รีเซต

แจก! 5 สูตรมาส์กหน้า แก้ผิวหน้าไหม้แดด ดำ จากส่วนผสมธรรมชาติ

แจก! 5 สูตรมาส์กหน้า แก้ผิวหน้าไหม้แดด ดำ จากส่วนผสมธรรมชาติ
pommypom
12 เมษายน 2567 ( 15:50 )
2.3K

โดนแดดจัดหน้าร้อนจนผิวหน้าไหม้แดด ดำ ทำยังไงดี? วันนี้เรามี 5 สูตรมาส์กหน้ามาแนะนำ ทำตามแล้วจะช่วยลดความร้อนของผิว ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ลดผิวคล้ำเสีย รวมถึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี!

 

 

แก้ผิวหน้าไหม้แดด ดำ

 

สูตรที่ 1 : แตงกวา + ว่านหางจระเข้

     สำหรับสูตรนี้ แนะนำให้ใช้เจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับแตงกวาครึ่งลูก จากนั้นนำมามาส์กหน้า และให้พักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งสูตรนี้จะช่วยปลอบประโลมผิวไหม้แดด ลดการะคายเคือง และมอบความชุ่มชื้นได้ดี

 

สูตรที่ 2 : โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

     ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมให้เข้ากันแล้ว ก็นำมามาส์กหน้า จากนั้นให้รอ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

 

สูตรที่ 3 : ชาเขียว + เลมอน

     ชงชาเขียวแล้วพักทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นใช้ชาเขียวที่ชงแล้วประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเลมอนครึ่งลูก แล้วนำมาทาให้ทั่วผิวหน้า มาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น โดยสูตรนี้จะช่วยให้ผิวสดชื่น และกระจ่างใสขึ้น ลดผิวคล้ำเสียจากแสงแดดได้ดี

 

สูตรที่ 4 : ข้าวโอ๊ต + โยเกิร์ต

     สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ผสมข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะ กับโยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำส่วนผสมที่ได้ทาให้ทั่วผิวหน้า มาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น โดยสูตรนี้จะช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี

 

สูตรที่ 5 : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะพร้าว

     ผสมเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ มาส์กให้ทั่วผิวหน้า แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งสูตรนี้ก็มีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งหยาบกร้าน และช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง