พาส่อง! เมคอัพ และ Beauty Routine ของ ญาญ่า อุรัสยา ใน Vogue Beauty Secrets

พาส่อง! เมคอัพ และ Beauty Routine ของ ญาญ่า อุรัสยา ใน Vogue Beauty Secrets
Faii_Natnista
12 กรกฎาคม 2562 ( 13:38 )
6.4K
5

     ต้องบอกว่าสาวสวยน่ารักคนนี้เป็นคนไทยคนแรกเลยค่ะที่ได้ไปอยู่บนคลิปสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ Vogue สำหรับสาว ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่ล่าสุดเธอก็ได้ทำคลิปเผย Beauty Routine ของเธอครั้งแรก! ร่วมกับนิตยสารชื่อดังระดับโลกอย่าง Vogue โดยคลิปนี้ก็จะเป็นการเผยการดูแลผิวพรรณก่อนแต่งหน้ารวมถึงขั้นตอนการแต่งหน้าของสาวญาญ่าแบบหมดเปลือกเลยทีเดียว และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงอยากรู้ไม่น้อยค่ะว่าสาวญาญ่าใช้สกินแคร์และเมคอัพอะไรบ้างนะในคลิปนี้!

     วันนี้ TrueID Women ก็ได้ลิสต์มาให้สาวๆ กันแล้วค่ะว่าสาวญาญ่าใช้ไอเท็มอะไรบ้างใน 1 วัน พร้อมมีเทคนิคเด็ดๆ ในการแต่งหน้าอย่างไรบ้าง มาดูแล้วพุ่งตัวไปสอยเมคอัพเหล่านี้ตามสาวญาญ่ากันเลยจ้าา

 

 

💄 ขั้นตอนที่ 1 : มาส์กหน้า ก่อนแต่งหน้าญาญ่าจะมาส์กหน้าประมาณ 5 นาทีค่ะ เพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใสของใบหน้า หลังจากนั้นก็จะเช็ดออกด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำ

💄 ขั้นตอนที่ 2 : ทาอายครีม ญาญ่าบอกว่าเนื่องจากเธอเป็นคนที่มีถุงใต้ตาค่อนข้างมากจึงต้องทาอายครีมที่เป็นแบบลูกกลิ้งนี้เป็นประจำ ซึ่งไอเท็มที่สาวญาญ่าใช้ก็คือ Origins No Puffery Cooling Roll-On For Puffy Eyes นั่นเอง ตัวนี้จะเป็นเจลเนื้อบางเบาและเย็นสดชื่น ช่วยดูแลผิวรอบดวงตาที่อ่อนล้าให้กลับดูสดใสขึ้น และช่วยลดเลือนความหมองคล้ำใต้ตาได้ดี โดยเจลทาตาตัวนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีลูกกลิ้งเย็นที่มีประสิทธิภาพในการนวดผิวรอบดวงตา จึงช่วยให้รู้สึกสบายผิวมากยิ่งขึ้นจ้า

💄 ขั้นตอนที่ 3 : บำรุงริมฝีปาก หลังจากทาอายครีมแล้วสาวญาญ่าก็จะบำรุงริมฝีปากกันต่อค่ะ ด้วยการทาลิปบาล์ม และลิปบาล์มที่สาวญาญ่าใช้และเธอบอกว่านี่เป็นลิปบาล์มที่ดีที่สุดเท่าที่เธอเคยใช้มาเลยก็คือ Country & Stream Natural Honey Lip นั่นเองค่า ลิปบาล์มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง รอยัลเจลลี่ และสารสกัดคาโมมายล์ ตัวลิปจะหอมกลิ่นน้ำผึ้งจากธรรมชาติ ใช้แล้วช่วยให้ริมฝีปากนุ่มสุดๆ 

💄 ขั้นตอนที่ 4 : นวดหน้าด้วยลูกกลิ้งเหล็ก และขั้นตอนสุดท้ายก่อนเริ่มแต่งหน้าสาวญาญ่าจะนวดหน้าด้วยลูกกลิ้งเหล็กค่ะ เพื่อลดอาการบวมของหน้าในทุกๆ เช้า

💄 ขั้นตอนที่ 5 : ทาครีมกันแดด ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสำคัญที่สาวญาญ่าบอกว่า ลืมไม่ได้เด็ดขาดนะจ๊ะ! (เพราะประเทศไทยมี 2 ฤดูคือร้อนและร้อนมาก😂) ไอเท็มที่ญาญ่าใช้ก็คือ KOSÉ SunCut UV Gel SPF35 PA+++ กันแดดตัวดังจากแบรนด์ญี่ปุ่น ตัวนี้เหมาะกับคนหน้ามันมากๆ ค่ะ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำอีกด้วย ใครหน้ามันไปสอยตามสาวญาญ่าเลยย

💄 ขั้นตอนที่ 6 : ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ในส่วนของรองพื้นญาญ่าจะใช้รองพื้นแบบสติ๊กง่ายต่อการใช้งานค่ะ ส่วนคอนซีลเลอร์สาวญาญ่าจะใช้ลงบริเวณใต้ตาเล็กน้อย

💄 ขั้นตอนที่ 7 : ลง BB ในขั้นตอนนี้สาวญาญ่าเลือกใช้เป็น BB Cushion จากแบรนด์ Maybelline ที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์นั่นเองจ้าา ก็คือตัว Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte ตลับสีฟ้า เป็นคุชชั่นบีบีเนื้อแมตต์ ที่ปกปิดขั้นสุด แถมยังช่วยบำรุงไปในตัวด้วย เสร็จจากการลงบีบีแล้วก็ลงแป้งฝุ่นทับเล็กน้อยค่า

💄 ขั้นตอนที่ 8 : คอนทัวร์และไฮไลท์ และขั้นตอนนี้สาวญาญ่าจะคอนทัวร์ใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งไอเท็มที่เธอใช้ก็คือ Kat Von D Kitten Mini Shade + Light Contour Duo ปัดบริเวณร่องแก้ม และสันจมูก จากนั้นเธอจะใช้ TARTE Amazonian Clay 12-Hour Highlighter ไฮไลท์บริเวณสันจมูกและปลายจมูก เพื่อให้จมูกดูโด่งและโดดเด้งออกมามากขึ้น

💄 ขั้นตอนที่ 9 : ลงอายแชโดว์ เพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้นสาวญาญ่าจะใช้อายแชโดว์ของ 3CE Mood Recipe Multi Eye Color Palette สี Smoother ลงเปลือกตา โดยใช้สีน้ำตาลอ่อนลงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้สีที่มีกลิตเตอร์ลงบริเวณกลางเปลือกตา และใช้ Highlighter ที่ลงบริเวณจมูกมาลงที่บริเวณหัวตาด้วย

💄 ขั้นตอนที่ 10 : ดัดและปัดขนตา ขั้นตอนนี้สาวญาญ่าบอกว่าเธอได้เทคนิคการดัดขนตาให้งอนมาจากช่างแต่งหน้าชาวญี่ปุ่นค่ะ โดยเคล็ดลับก็คือ แรกเริ่มวางที่ดัดขนตาในแนวปกติก่อนแล้วดัด จากนั้นค่อยๆ เอียงที่ดัดขนตาไปทางหางตาและบีบที่ดัดขนตาแบบถี่ๆ ไปจนสุดหางตา การทำแบบนี้จะได้ขนตาที่งอนแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเองค่า เสร็จแล้วปัดขนตาต่อด้วย Maybelline The Falsies Push Up Drama Washable Mascara เลยจ้า

💄 ขั้นตอนที่ 11 : ลงบลัชออน สำหรับขั้นตอนนี้สาวญาญ่าก็ให้ทริคไว้เช่นกันจ้าา โดยเธอบอกว่าเวลาเธอจะลงบลัชออนเธอมักจะยิ้มเพื่อให้เห็นโหนกแก้มได้ชัดขึ้น จากนั้นจึงค่อยใช้นิ้วแท็ปๆ ครีมบลัชลงไปตรงโหนกแก้ม

💄 ขั้นตอนที่ 12 : เพิ่มสีสันให้ริมฝีปาก ด้วย Urban Decay Lo-Fi Lip Mousse สี Amplify โดยสาวญาญ่าจะใช้ลิปมูสตัวนี้ค่อยๆ แตะๆ ลงบนริมฝีปาก ได้สีสดใสน่ารักสุดๆ ค่า

💄 ขั้นตอนที่ 13 : เซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นอีกครั้ง ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่าา

     และนี่ก็คือขั้นตอนในการบำรุงผิวและแต่งหน้าทั้งหมดของสาวญาญ่าค่าา เรียกว่าแต่งน้อยๆ แต่ได้ลุคที่สวยใสสุดๆ เลย! ใครที่อยากได้ลุคแบบสาวญาญ่าต้องแต่งตามให้ไวแล้ววว

 

อ่านเรื่องย่อ กลิ่นกาสะลอง คลิก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง