5 ท่าออกกำลัง ลดสะโพกและต้นขา เฟิร์มช่วงล่างให้สวย ไม่ย้วย ไม่ยาน

5 ท่าออกกำลัง ลดสะโพกและต้นขา เฟิร์มช่วงล่างให้สวย ไม่ย้วย ไม่ยาน
Beau_Monde
10 กรกฎาคม 2563 ( 17:33 )
3K
2

     เรื่องการดูแลรูปร่างกับผู้หญิงจัดเป็นของคู่กันค่ะ ซึ่งนอกจากหน้าท้องที่สาวๆ มักจะให้ความใส่ใจ หาทางลดหน้าท้องให้แบนราบแล้ว อีกส่วนในร่างกายที่สาวๆ ให้ความใส่ใจไม่แพ้กันก็คือต้นและสะโพกค่ะ เพราะทั้ง 2 ส่วนนี้ถือเป็นอีกจุดสำคัญที่ทำให้สาวๆ หาเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายขึ้นและแต่งตัวได้สวยขึ้น เพราะหากเรามีรูปร่างที่สมส่วนก็จะช่วยให้เราดูดีขึ้นมาได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีสาวๆ หลายคนที่อยากจะได้ท่าออกกำลังกายที่เน้นการ ลดสะโพกและลดต้นขา ค่ะ

     สาวๆ ทุกคนรู้ว่าการออกกำลังกายสามารถช่วยกระชับสัดส่วนได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวมคลิปท่าออกกำลัง ลดสะโพกและลดต้นขา มาฝาก เพื่อให้สาวๆ ได้ใช้กระชับสัดส่วนค่ะ ทั้ง 5 ท่านั้นทำตามได้ที่บ้าน ไม่จำป็นต้องเข้าฟิตเนสเลยค่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่าทั้ง 5 นั้น มีอะไรบ้างค่ะ

 


5 ท่าออกกำลัง ลดสะโพกและต้นขา เฟิร์มช่วงล่างให้สวย ไม่ย้วย ไม่ยาน

ลดสะโพกและต้นขา ท่าที่1 : Bottoms up lunge

ถือเป็นท่าที่ช่วยลดไขมันบริเวณสะโพก ก้น และต้นขาได้ดีมากๆ เลยค่ะ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องหัวเข่า ก็อาจจะต้องเลี่ยงท่านี้ไปก่อน แต่สำหรับสาวๆ ที่แข็งแรงดี แนะนำให้ทำท่านี้ข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะลดสะโพกและต้นขา ท่าที่2 : Hip Thrust

Hip Thrust ถือเป็นท่าออกกำลังที่สนุกและพลิกแพลงไปทำได้หลากหลายค่ะ สาวๆ สามารถเปลี่ยนท่า Hip Thrust นี้ให้เป็นไปได้แบบที่ไม่จำเจได้ โดยท่าควรทำให้ได้อย่างต่ำ 15 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ


ลดสะโพกและต้นขา ท่าที่3 : Side Skaters

Side Skaters เป็นท่าออกำลังกายที่เหมือนว่าเราเล่นสเก็ตเลยค่ะ ซึ่งการทำท่านี้ไม่ยากเลย แถมสาวๆ ก็สามารถดูทีวีไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายได้ด้วย โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 2 นาทีโดยไม่ต้องนับจำนวนครั้ง จากนั้นพัก 10 วินาทีแล้วทำอีกรอบค่ะ


ลดสะโพกและต้นขา ท่าที่4 : Marching Hip Lift

ไม่มีท่าออกกำลังกายไหนจะง่ายไปกว่าท่า Marching Hip Lift นี้อีกแล้วค่ะ แต่ถึงจะง่ายได้ว่าลดได้เยอะเลยนะ แถมยิ่งทำท่านี้บ่อยๆ นอกจากจะลดสะโพกปละต้นขาได้แล้ว ยังลดหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 25 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ


ลดสะโพกและต้นขา ท่าที่5 : Squat Lateral Raise

ถ้าจะพูดถึงการลดสะโพกและต้นขา แน่นอนว่าหนีท่าสควอชไปไม่พ้นค่ะ แต่ Squat Lateral Raise จะพิเศษขึ้นมาอีกนิดตรงที่ช่วยให้สาวๆ ลดสะโพกและลดไขมันต้นขาบริเวณด้านข้างได้ด้วย สาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีปีกสะโพกใหญ่ ต้องทำท่านี้บ่อยๆ ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ

 

     การออกกำลังถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้เราสามารถ ลดสะโพกและต้นขา ได้ก็จริง แต่หากสาวๆ ไม่ควบคุมอาหาร บริมาณไขมันในร่างกายก็จะไม่ลดลงนะคะ หากสาวๆ อยากให้รูปร่างของตัวเองกระชับขึ้น ลีนขึ้น ก็ต้องควบคุมอาหารคู่ไปด้วย ถึงจะช่วยได้โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกายเยอะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 ท่ากระชับสัดส่วน ลดสะโพก ก้น ต้นขา ทำง่ายได้ผลจริง


ลดต้นขา กระชับสะโพก!! 6 ท่าออกกำลังกาย บอกลาขาใหญ่ บ๊ายบายสะโพกย้วย
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง