รีเซต

5 เคล็ดลับผิวสวยใส หน้าเด็ก ของพัคโบยอง นางเอกซีรีส์เกาหลี Doom at Your Service

5 เคล็ดลับผิวสวยใส หน้าเด็ก ของพัคโบยอง นางเอกซีรีส์เกาหลี Doom at Your Service
pommypom
3 มิถุนายน 2564 ( 11:00 )
970

     ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีอย่างเรื่อง Doom at Your Service กำลังฮิตติดอันดับเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งได้นางเอกสาวสวยสุดน่ารักอย่าง พัคโบยอง มารับบทเป็น ทักดงคยอง บรรณาธิการสาวของบริษัทนวนิยายออนไลน์ ที่ชีวิตของเธอกำลังใกล้เข้าสู่ความตายด้วยการป่วยเป็นโรคมะเร็งในสมอง และมีเวลาอยู่ในโลกนี้อีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น...

     เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องรอติดตามกันเลย แต่ในวันนี้เราจะขอพาไปเปิดเคล็ดลับผิวสวยใสของสาวพัคโบยองกันค่ะ ใครที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จะต้องติดใจในความผิวใสและหน้าเด็กของเธอกันอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจะพาไปเปิดเคล็ดลับของเธอกัน!

 

 

1. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

     การที่จะมีผิวสุขภาพดีแบบพัคโบยอง เธอจะเน้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอค่ะ เพราะผิวที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ถือเป็นผิวที่สุขภาพดี แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย โดยแนะนำให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมแบบ Water Based ค่ะ เพราะจะช่วยให้ครีมซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย โดยเฉพาะผิวที่แห้งเสียและหมองคล้ำค่ะ

 

 

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

     อีกหนึ่งวิธีสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวก็คือการบำรุงจากภายในด้วยการดื่นน้ำให้มากๆ นั่นเอง สาวพัคโบยองจะให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเพื่อทำให้ร่างกาย hydrated อยู่เสมอ โดยเธอจะดื่มน้ำก่อนที่ร่างกายจะหิวและดื่มมากๆ ในช่วงที่อากาศแห้ง ซึ่งเธอจะพกขวดน้ำติดตัวไว้อยู่ตลอดเวลา และเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำ 1 แก้ว กับ แอปเปิ้ล 1 ลูก และในทุกๆ วัน เธอจะต้องดื่มน้ำให้ได้อยางน้อย 1 ลิตรต่อวันค่ะ

 

 

3. ต้านอนุมูลอิสระ

     การต้านอนุมูลอิสระตั้งแต่อายุยังน้อยถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถช่วยต้านริ้วรอยแห่งวัยเมื่ออายุมากขึ้นได้ดีสำหรับสาวพัคโบยองเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเธอจะทานแอปเปิ้ลในทุกๆ เช้า เนื่องจากในแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดผิวเสียจากการโดนแสงแดดทำร้าย รวมถึงยังช่วยลดแผลเป็นอีกด้วย และนอกจากการทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว เธอยังใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระด้วยเช่นกัน จึงทำให้ผิวของเธอยังดูเด็กนั่นเอง

 

 

4. แต่งหน้าน้อยๆ

     เราจะเห็นได้เลยว่าผิวของสาวพัคโบยองดูสวยเป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งอีกหนึ่งเคล็ดลับของเธอก็คือการแต่งหน้าแบบบางๆ หรือไม่แต่งเลยนั่นเอง เนื่องจากวิธีนี้จะทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติและยังดูเด็กได้ โดยขอแนะนำให้พักการแต่งหน้าบ้าง เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเอง ให้ผิวได้หายใจ และลดการอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวและรูขุมขนกว้างตามมานั่นเองค่ะ

 

 

5. ทำความสะอาดผิวแบบ Double Cleansing

     สำหรับวันไหนที่จำเป็นต้องแต่งหน้า สาวพัคโบยองจะทำความสะอาดผิวหน้าแบบสองขั้นตอนหรือที่เรียกว่า Double Cleansing ค่ะ โดยการใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด ตามมาด้วยการทำความสะอาดด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า ซึ่งการล้างหน้าแบบสองขั้นตอนนี้ จะทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดได้มากขึ้นค่ะ ทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวจนก่อให้เกิดปัญหาผิวมากมายตามมา ดังนั้นการล้างหน้าให้สะอาดจึงถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง