5 ท่าออกกำลังเวทเทรนนิ่ง ลดน้ำหนักที่บ้าน แบบไม่มีอุปกรณ์

5 ท่าออกกำลังเวทเทรนนิ่ง ลดน้ำหนักที่บ้าน แบบไม่มีอุปกรณ์
Beau_Monde
29 มิถุนายน 2564 ( 15:20 )
2.1K

     การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกินนั้นสามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ซึ่งการออกกำลังแบบ เวทเทรนนิ่ง ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้เราสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งจะเป็นการเน้นใช้กล้ามเนื้อเป็นส่วนใหญ่ ทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายของเรามีประสิทธภาพในการเผาผลาญไขมันมากขึ้น ส่งผลทำให้เราสามารถลดน้ำหนักลงได้และสามารถช่วยให้สัดส่วนกระชับขึ้นได้ค่ะ

     ซึ่งการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ และสามารถทำได้ที่บ้านง่ายๆ ค่ะ วันนี้เราได้รวม 5 ท่าออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง ที่สามารถช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ ช่วยกระชับสัดส่วน และช่วยให้ไขมันลดลงได้จริง มาให้สาวๆ ได้ทำตามกันค่ะ จะทีท่าออกกำลังแบบไหนบ้าง ตามเรามาดูกันเลย !!

 

 

5 ท่าออกกำลังเวทเทรนนิ่งไม่มีอุปกรณ์  

 

ท่าที่ 1 : ลดต้นแขน

 

 

เริ่มกันที่ท่าแรกเลยค่ะ ท่านี้เน้นการลดต้นแขนและท้องแขน รวมถึงหากสาวๆ อยากจะกระชับต้นแขนให้ดูเฟิร์มกว่านี้ก็ทำตามท่าแรกได้เลย ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 2 เซ็ตค่ะ 

 

ท่าที่ 2 : ลดหน้าท้อง ลดพุง

 

 

ท่าต่อมาเป็นท่าเวทเทรนนิ่งที่ช่วยลดหน้าท้องและสร้างหน้าท้องเลข 11 ได้ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 18 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ 

 

ท่าที่ 3 : ลดเอว

 

 

สาวๆ ที่เริ่มมีห่วงยางรอบเอว อยากจะให้เอวของตัวเองดูบางลงสักหน่อย ก็ต้องออกำลังท่านี้บ่อยๆ ค่ะ ซึ่งท่านี้สาวๆ จะออกกำลังแบบทีละข้างก็ได้หรือจะทำสลับซ้าย-ขวาเลยก็ได้ โดยให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 3 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 4 : ลดต้นขา ลดก้น

 

 

เชื่อว่าท่านี้สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี ยิ่งสาวๆ คนไหนที่อยากจะลดก้น กระชับสะโพก ลดต้นขา ต้องทำท่านี้เลยค่ะ โดยให้ทำทั้งหมด 18 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 1 เซ็ต สำหรับท่านี้หากคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่า ให้เลี่ยงไปก่อนนะคะ

 

ท่าที่ 5 : ลดน่อง

 

 

สาวน่องใหญ่ อยากจะลดน่องและขาให้เล็กลง ทำท่านี้บ่อยๆ ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 25 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 3 เซ็ตค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง