แจก 5 สูตรมาส์กใต้ตา ลดตาบวม ใต้ตาดำ ช่วงนี้ทำงานนะแต่นอนน้อย ต้องลอง!

แจก 5 สูตรมาส์กใต้ตา ลดตาบวม ใต้ตาดำ ช่วงนี้ทำงานนะแต่นอนน้อย ต้องลอง!
Faii_Natnista
9 เมษายน 2563 ( 14:00 )
4.8K
2

     งานก็หนัก แถมยังนอนน้อย ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า มา มาส์กใต้ตา ลดตาบวม ใต้ตาดำ กันหน่อยดีกว่า! กับ 5 สูตรมาส์กใต้ตา ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านที่เรานำมาฝากกันนี่เลยค่า ซึ่งส่วนผสมสำหรับมาส์กแต่ละสูตรก็เป็นของที่เราสามารถหาได้ในตู้เย็นที่บ้านเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินซื้อมาส์กก็เปลี่ยนตาคล้ำๆ ให้เป็นตาสว่างสดใสได้ง่ายๆ เลย! ว่าแล้วก็มามาส์กใต้ตาในช่วงที่อยู่บ้านว่างๆ เหงาๆ กันเลยค่า

  

 

สูตรที่ 1

นมสด + สำลีแผ่น

     สำหรับสูตรแรกต้องบอกว่าทำง่ายสุดๆ ค่ะ เพียงใช้นมสดที่เรามีอยู่แล้วในตู้เย็นมามาส์กใต้ตาได้เลย โดยเตรียมสำลีแบบแผ่น จะเป็นแบบแผ่นกลมหรือแผ่นสีเหลี่ยมก็ได้เช่นกันค่ะ จากนั้นนำมาชุบนมสดที่แช่เย็น แล้วนำมาวางใต้ตาหรือรอบดวงตา ทิ้งไว้ 15-20 นาทีค่ะ แต่อย่าลืมว่าสูตรนี้ต้องเป็นนมสดที่แช่เย็นแล้วเท่านั้นนะคะ จึงจะช่วยให้ใต้ตาของเราดำคล้ำน้อยลงและสดใสขึ้น!

 

 

สูตรที่ 2

โยเกิร์ต + มะเขือเทศ

     มะเขือเทศนอกจากจะฝานแล้วนำมาวางบนดวงตาได้เลย เรายังสามารถนำมาผสมกับโยเกิร์ตเพื่อช่วยให้ผิวใต้ตากระชับและสว่างมากขึ้นได้ด้วย! โดยสูตรนี้ให้นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมโยเกิร์ตลงไป 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กบริเวณใต้ตาค่ะ ทิ้งไว้ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ทั้งมะเขือเทศและโยเกิร์ตนั้นจะช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ดีเลยล่ะค่า

 

 

สูตรที่ 3

น้ำผึ้ง + มะเขือเทศ + แตงกวา

     สูตรนี้บอกเลยว่า รวมตัวเด็ดที่ช่วยให้ใต้ตาของสาวๆ กลับมาสดใส หายบวม ไม่เป็นแพนด้าอีกต่อไป! ซึ่งส่วนผสมก็จะมีทั้งน้ำผึ้ง มะเขือเทศ และแตงกวาค่ะ ใครที่เคยฝานแตงกวาแล้วนำมาวางใต้ตา แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาเป็นสูตรนี้กันบ้าง บอกเลยว่าดีไม่แพ้กัน โดยนำมะเขือเทศและแตงกวามาบด จากนั้นใส่น้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กใต้ตาทิ้งไว้ 15-20 นาที มะเขือเทศและแตงกวาจะช่วยให้ใต้ตาที่คล้ำๆ ของเราสว่างและสดใสขึ้น ส่วนน้ำผึ้งก็จะช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ช่วยให้ผิวใต้ตากระชับขึ้นด้วย!

 

 

สูตรที่ 4

มันฝรั่ง + แตงกวา + สำลีแผ่น

      สำหรับมันฝรั่งนั้น จริงๆ แล้วสามารถฝานแล้วนำมามาส์กตาได้เลยค่ะ แต่สูตรนี้จะช่วยให้ได้ผลมากขึ้น ด้วยการนำมันฝรั่งและแตงกวาที่ขูดแล้ว มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นบีบเอาแต่น้ำค่ะ และนำสำลีแผ่นมาชุบน้ำมันฝรั่งและแตงกวาที่เราบีบออกมาได้ แล้วนำไปมาส์กใต้ตาทิ้งไว้ 15-20 นาที ทั้งมันฝรั่งและแตงกวาถือเป็นสองไอเท็มที่ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ยิ่งใช้ด้วยกันบอกเลยว่า ใต้ตาคล้ำๆ ลดน้อยลงแน่นอนค่า

 

 

สูตรที่ 5

ถุงชา

     ใครที่มีปัญหาตาบวม ถุงชาช่วยได้! ซึ่งหลังจากที่เราใช้ถุงชาเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบทิ้งค่ะ ให้นำถุงชาที่ยังมีความอุ่นๆ อยู่ มาวางลงบนเปลือกตา ใต้ตา ประมาณ 5-10 นาที อาการตาบวมก็จะค่อยๆ ลดลงได้ค่ะ เนื่องจากในชานั้นมีสารแทนนินซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอาการบวมได้ แค่ใช้ถุงชาให้เป็นประโยชน์แบบนี้ก็ได้ดวงตาสวยๆ แบบไม่บวม ไม่คล้ำ กลับมาแล้วล่ะ!

 

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสูตรมาส์กใต้ตาที่เรานำมาฝากกัน หากใครมีวัตถุดิบใดที่สามารถหาได้ง่ายๆ ในบ้านก็รีบหยิบมามาส์กตากันเลยค่า หรือใครมีสูตรเด็ดลดใต้ตาคล้ำๆ ก็เอามาแชร์กันได้นะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง