TrueID

เคล็ดลับความผอม !! 5 สิ่งที่ควรทำให้ได้ทุกวัน หากอยากลดน้ำหนัก

เคล็ดลับความผอม !! 5 สิ่งที่ควรทำให้ได้ทุกวัน หากอยากลดน้ำหนัก
Beau_Monde
5 ตุลาคม 2564 ( 14:58 )
367

     สาว ๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักหรือต้องการจะควบคุมน้ำหนักให้คงที่ แน่นอนว่าก็ต้องมีสิ่งที่เราควรทำให้ได้ทุกวันค่ะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างก็เป็นการช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ในระยะยาว

     สำหรับสิ่งที่เราจะแนะนำต่อนี้ก็เป็นเคล็ดลับความผอม ที่หากสาว ๆ คนไหนทำได้ก็จะช่วยให้เรายังคงรูปร่างที่ดีอยู่ได้ตลอดค่ะ ซึ่งสิ่งที่ควรทำมีอยู่ทั้งหมด 5 ข้อเท่านั้น การที่เราจะลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักให้ได้ก็สามารถเริ่มได้ด้วยนิสัยเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นเองค่ะ ทั้ง 5 ข้อจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !!

 

 

5 สิ่งที่ควรทำให้ได้ทุกวัน หากอยากลดน้ำหนัก

 

1. ออกกำลังกายติดต่อกันครึ่งชั่วโมง

     การออกกำลังติดต่อกันให้ได้ประมาณวันละครึ่งชั่วโมง จะทำให้ร่างกายของเราได้ใช้พลังงานที่สะสมไว้ รวมถึงยังได้บริหารทั้งกล้ามเนื้อและข้อต่อต่าง ๆ ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงในระยะเวลาครึ่งชั่วโมงก็เป็นเวลาที่ไม่นานจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังและคนที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ โดยใน 1 อาทิตย์ให้เราหาเวลาออกกำลังให้ได้ 3 - 5 วันก็เพียงพอ

 

2. รับประทานอาหารเย็นก่อน 19.00 น. 

     ถ้าจะให้ดีก็แนะนำว่าให้รับประทานอาหารเย็นก่อน 18:00 น. ค่ะ เพราะการรับประทานอาหารเย็นในช่วงเวลานี้ จะพอดีกับการเข้านอนตอนช่วง 22:00 น. ซึ่งจะทำให้เรามีเวลาย่อยอาหาร เพราะการย่อยอาหารที่ดีควรจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป ร่างกายจะสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดี ซึ่งในช่วง 18.00 - 22.00 น. เป็นช่วงที่เรายังไม่นอน ร่างกายยังมีการเคลื่อนไหว แบบนี้ก็จะทำให้เราได้ใช้พลังงานที่อาหารที่รับประทานเข้าไปค่ะ 

 

3. รับประทานอาหารเย็นให้น้อย

     หากเรารับประทานอาหาร 3 มื้อต่อวัน มื้ออาหารเย็นควรเป็นมื้อที่เรารับประทานน้อยที่สุดค่ะ โดยองค์ประกอบของอาหารเย็นนั้นควรจะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วหันไปเพิ่มโปรตีนให้สูงขึ้น รวมถึงอาหารประเภทไขมันดีให้สูงขึ้นได้ค่ะ โดยเฉพาะอาหารประเภทโปรตีนที่แนะนำให้รับประทานในมื้อเย็น เช่น ปลา เนื้อไก่ กุ้ง ปลาหมึก พยายามเว้นอาหารประเภทเนื้อ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เพราะว่าย่อยยากค่ะ 

 

4. เดินหลังรับประทานอาหารเย็น

     เมื่อรับประทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว ก็หาเวลาไปเดินย่อยอาหารสัก 10 - 15 นาทีค่ะ ซึ่งการเดินหลังอาหารเย็นจะช่วยให้ร่างกายได้นำพลังงานไปใช้ รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราดีและมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการแน่นท้อง อาการอึดอัดท้องและทำให้เรานอนหลับสบายมากขึ้นด้วยค่ะ

 

5. เข้านอนในช่วง 22:00 น. 

     การเข้านอนในช่วง 22.00 น. แล้วตื่นในช่วง 6:00 น. จะทำให้ร่างกายของเราได้รับโกรทฮอร์โมนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญมากในร่างกาย รวมทั้งการเข้านอนในช่วง 22:00 น. ทุกวันยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอื่น ๆ ออกมาได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมความหิว ฮอร์โมนที่ควบคุมความอิ่ม รวมถึงฮอร์โมนที่ควบคุมความเครียดค่ะ ฮอร์โมนเหล่านี้จะหลังออกมาได้ถูกเวลา ทำให้ระบบในร่างกายไม่ผิดปกติ ซึ่งจะส่งผลไปถึงการควบคุมน้ำหนักและยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง