ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ต้องลอง! กระโดดเชือกลดน้ำหนัก ทำง่ายๆ แต่น้ำหนักลดเยอะ

ต้องลอง! กระโดดเชือกลดน้ำหนัก ทำง่ายๆ แต่น้ำหนักลดเยอะ
23 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
4K
2

     ใครที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลา และต้องเดินทางไปนั่น ไปนี่บ่อยๆ พื้นที่ที่บ้านก็น้อยน้อย เราขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งนั่นก็คือ การกระโดดเชือกลดน้ำหนัก นั่นเองค่ะ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าการกระโดดเชือกนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสูงแล้วก็ยังช่วยให้ผอมได้เหมือนกันนะ ซึ่งการกระโดดเชือกจะดีอย่างไร และลดแคลอรี่ได้ขนาดไหน มาดูกันเลยค่า

 

 

กระโดดเชือกดีอย่างไร

     น้อยคนนักค่ะที่จะรู้ว่า การออกกำลังกายอย่างการกระโดดเชือกนั้นสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกายได้มากเลยทีเดียว! แถมยังใช้พื้นที่ในการออกกำลังกายน้อย ไม่ว่าจะไปไหน อยู่ที่ไหน แค่มีเชือกเส้นเดียว ก็สามารถออกกำลังกายได้แล้วค่ะ แถมเชือกกระโดดนั้นแน่นอนว่าพกพาติดตัวง่าย จะเดินทางใกล้ไกล ก็พกติดตัวได้ตลอดเวลาค่ะ

 

ลดน้ำหนักด้วยการกระโดดเชือก

     การกระโดดเชือกสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 11.5 แคลอรี่ต่อนาที  ลองนึกง่ายๆ ค่ะ ถ้าเรากระโดดเชือกครั้งละ 20 นาที เราก็สามารถเบิร์นพลังงานไปได้มากถึง 230 แคลอรี่เลยทีเดียว ถ้าใครคิดว่า 20 นาทีต่อครั้งดูจะหนักไป ลองครั้งละ 10 นาทีก็ได้เช่นกันค่ะ โดยทำเช้าและเย็น ทำเป็นประจำเห็นผลแน่นอนค่ะ ซึ่งการกระโดดเชือกต่อเนื่องนาน 10 นาทีนั้น ร่างกายก็สามารถเบิร์นแคลอรีได้เท่ากับการวิ่งในระยะทาง 1.6 กิโลเมตรภายในเวลา 8 นาทีเลยละ! ทั้งประหยัดพื้นที่ ประหยัดเวลา และก็ประหยัดเงินขนาดนี้ เอ๊า เร็ว มากระโดดเชือกกันดีกว่า!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง