ช่วยลดสิว ผิวดีขึ้น !! 6 วิตามินรักษาสิว หน้าใส สิวยุบ ลดจุดด่างดำ

ช่วยลดสิว ผิวดีขึ้น !! 6 วิตามินรักษาสิว หน้าใส สิวยุบ ลดจุดด่างดำ
Beau_Monde
14 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:49 )
921

     ปัญหาสิว ถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ หลายคนค่ะ ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวก็มีได้หลายแบบ ทั้งเพราะล้างหน้าไม่สะอาด ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง หรือแม้แต่โครงสร้างของผิวไม่แข็งแรงก็ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ ซึ่งหากใครที่กำลังมีปัญหาสิว การเลือกกินวิตามินเพื่อช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยลดสิวได้ค่ะ

     การกินวิตามินถือเป็นทางเลือกในการดูแลผิวได้ดี เพราะวิตามินนั้นถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว อย่างเช่นการกินวิตามินเพื่อรักษาสิวก็เช่นเดียวกันที่สามารถเข้าไปบำรุงผิวและช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า และทำให้สิวลดลงได้ในที่สุด ซึ่งวิตามินที่ช่วยรักษาสิวให้ลดลงได้ มีดังนี้ค่ะ

 


6 วิตามินรักษาสิว หน้าใส สิวยุบ ลดจุดด่างดำ

1. DHC - Vitamin B mix Persistent type

     วิตามินบี ถือเป็นวิตามินที่ช่วยในเรื่องการรักษาสิวได้ค่ะ โดยเฉพาะวิตามินบี6 และบี2 ที่ทำหน้าที่โดยตรงในการรักษาสิว นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี3 และบี5 ด้วยที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสและลดการระคายเคืองรวมถึงการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวค่ะ DHC - Vitamin B mix Persistent type คือวิตามินบีรวมที่ช่วยในเรื่องของการลดสิวได้โดยตรง เพราะมีวิตามินบีจำเป็นหลาย ๆ ชนิดรวมกัน และยังมาในรูปแบบที่ดูดซึมง่ายอีกด้วยค่ะ


2. Mega We Care - Acna Care APC Complex

     ส่วนประกอบที่สำคัญของวิตามินตัวนี้นั่นก็คือ Zinc ค่ะ ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบ ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งทำให้สามารถช่วยลดการเกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้ขาวสว่าง กระจ่างใส และช่วยลดเลือนจุดด่างดำค่ะ


3. Himalaya - Neem Capsule

     Himalaya แบรนด์ออร์แกนิคที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% โดยวิตามินตัวนี้คือ Neem Capsule เป็นสารสกัดจากต้นสะเดาซึ่งเป็นพืชที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ดี ช่วยลดการอักเสบ ปกป้องผิวจากแบคทีเรียและช่วยป้องกันไม่ให้ผิวติดเชื้อ สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวอ่อนแอก็สามารถกินตัวนี้ได้ เพราะไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีใด ๆ ค่ะ


4. VISTRA - Gotu Kola Extract Plus Zinc

     มีส่วนประกอบสำคัญทั้ง Zinc และวิตามินบี ร่วมกับสารสกัดธรรมชาติจากใบบัวบก ทำให้สามารถช่วยลดปัญหาผิวได้หลายแบบ ทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ช่วยลดการอักเสบ ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดการเกิดแบคทีเรียบนผิว ทำให้สิวอักเสบ ผิวอุดตันหรือแม่แต่สิวผดเม็ดเล็ก ๆ ก็สามารถลดลงได้อย่างเห็นผลค่ะ


5. NatraBio - Acne Relief

     ช่วยลดสิวอักเสบและสิวอุดตันที่เกิดมานาน และยังช่วยป้องกันไม่ได้เกิดสิวใหม่ได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสิวฮอร์โมนที่เกิดจากการมีประจำเดือน โดย NatraBio - Acne Relief เน้นการรักษาสมดุลบนผิวหน้า จากส่วนผสมสำคัญ คือ ซัลเฟอร์ กราไฟต์ โบรเมี่ยม ซีลีเนียม ช่วยลดความมัน ลดสิว ช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ทำให้สิวยุบไวและป้องกันไม่ได้เกิดสิวซ้ำได้ค่ะ


6. Shiseido - Pure White Tablet

     ชิเซโด้เพียวไวท์ ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่างโกจิเบอร์รี่และวิตามินซี จึงสามารถช่วยลดรอยด่างดำที่เกิดจากสิว รวมถึงรอยแผลเป็นบนใบหน้าซึ่งมาจากสิวได้ด้วย ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ช่วยต้านนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแข็งแรงและช่วยฟื้นฟูผิวได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิตามิน กินลดสิว ลดรอย บำรุงผิวหน้าให้ใส สลายสิวให้เกลี้ยง!

8 ไอเท็ม รักษาสิว สิวอักเสบ ทั้งถูกและดี ลดสิว ผิวหน้าดีขึ้น แบบไม่ต้องจ่ายแพง!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง