รวม 5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุงป่อง ลดท้องน้อย...ย้วยเกินไป เอาออกหน่อยน่าจะดี

รวม 5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุงป่อง ลดท้องน้อย...ย้วยเกินไป เอาออกหน่อยน่าจะดี
Beau_Monde
25 สิงหาคม 2563 ( 17:03 )
5.3K
8

     สาวๆ เคยรู้สึกอึดอัด รำคาญตัวเองจากอาการหน้าท้องป่องเกินไปมั้ยคะ จะนั่งก็อึดอัด จะยืนก็อึดอัด จะใส่กางเกงหรือกระโปรงก็รู้สึกคับที่เอวและพุงอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเวลาเดินด้วยแล้ว พุงล้ำนำหน้าเกินไปทุกที หากรู้สึกแบบนี้แสดงว่าหน้าท้องของเรามันชักจะยื่นย้วยเกินไปแล้ว ก็ได้เวลาที่จะมาออกกำลัง ลดหน้าท้อง กันแล้วล่ะค่ะ

     ไม่ว่าจะพุงย้อยหรือมีปัญหาท้องน้อยป่อง ท่าออกกำลังคราวนี้ก็ช่วยสาวๆ ให้รอดจากสถานการณ์นี้ไปได้อย่างแน่อนค่ะ แค่ลองเอา 5 ท่าออกกำลังที่เราจัดมาให้นี้ไปทำตามกันดู จะทำทุกวันก็ยิ่งดี หรือจะนานๆ ทีก็ไม่ว่ากันค่ะ ขอแค่เอาไปทำบ้างก็จะช่วยให้สาวๆ สามารถ ลดหน้าท้อง ลงไปได้จริงๆ ... ว่าแล้วก็อย่าช้า ไปออกกำลังกันดีกว่าค่ะ!!

 

 

รวม 5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุงป่อง ลดท้องน้อย

ท่าลดหน้าท้อง+ลดท้องน้อย ท่าที่1: Criss-Cross

คริสครอสจัดเป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องได้ดีและทำได้ไม่ยาก ซึ่งหากสาวๆ ทำท่านี้บ่อยๆ ก็จะช่วยลดหน้าท้องได้ทั้งหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนล่าง รวมถึงเอวก็สามารถลดได้ด้วยค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1 นาทีโดยไม่ต้องนับจำนวนครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าลดหน้าท้อง+ลดท้องน้อย ท่าที่2: Double Leg Stretch

สำหรับท่านี้จะช่วยให้สาวๆ ได้พัฒนากล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง ถือเป็นอีกท่าที่ช่วยกำจัดไขมันหน้าท้องได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ หากเป็นไปได้เราก็อยากให้สาวๆ ทำท่านี้บ่อยๆ นะคะ โดยในท่านี้ให้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าลดหน้าท้อง+ลดท้องน้อย ท่าที่3: Roll Up

โรลอัพถือเป็นท่าลดหน้าท้องที่ให้ผลลัพธ์ได้ใกล้เคียงกับท่าซิทอัพเนื่องจากมีท่าออกำลังที่คล้ายคลึงกันค่ะ ซึ่งท่าโรลอัพนั้นจะช่วยลดหน้าท้องโดยเฉพาะหน้าท้องส่วนหน้าและหน้าท้องส่วนล่าง รวมถึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย ท่านี้ให้ค่อยๆ ทำช้าๆ ไม่ต้องรีบเนื่องจากจะบาดเจ็บได้ ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ 

 

ท่าลดหน้าท้อง+ลดท้องน้อย ท่าที่4: Rollover

นอกจากท่าโรลอัพแล้ว ก็ยังมีอีกท่าที่สามารถทำต่อเนื่องกันได้ นั่นก็คือท่าโรลโอเวอร์ค่ะ ท่านี้นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องได้ดีแล้ว ยังช่วยลดความปวดเมื่อยจากการออกกำลังและยังเป็นท่าออกกำลังที่ทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวของเราแข็งแรงทั้งบริเวณหน้าท้องและหลังส่วนล่างค่ะ ถือเป็นอีกท่าที่ช่วยปรับบุคลิกของสาวๆ ให้ดีขึ้นได้ด้วย ท่านี้ให้สาวๆ ทำช้าๆ เช่นเดียวกับท่าโรลอัพค่ะ

 

ท่าลดหน้าท้อง+ลดท้องน้อย ท่าที่5: Rolling Like a Ball

ท่าสุดท้ายนี้เราจะให้สาวๆ ได้ลองเปลี่ยนตัวเองให้เป็นลูกบอลค่ะ จากนั้นก็กลิ้งได้เลย ซึ่งท่านี้สาวๆ จะได้ลดหน้าท้องแบบสนุกๆ ไม่เหนื่อยเลยค่ะ โดยให้สาวๆ กลิ้งไปด้านหน้าและด้านหลังจึงจะนับเป็น 1 ครั้งนะคะ ทำทั้งหมด 10 ครั้งค่ะ (แต่ถ้าหากเริ่มมึนหัวก็หยุดก่อนได้ แสดงว่าร่างกายยังไม่ชิน เอาไว้ออกกำลังคราวหน้าค่อยทำให้ครบก็ได้ค่ะ)

 

     สำหรับทั้ง 5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดท้องน้อย ในคราวนี้ เน้นไปที่การลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องเป็นหลักนะคะ ซึ่งการออกกำลังถือเป็นหนทางที่ช่วยกำจัดไขมันออกไปจากหน้าท้องของสาวๆ ได้ก็จริงแต่ไม่ถือเป็นหนทางเดียวค่ะ สาวๆ ควรควบคุมอาหารโดยไม่รับประทานอาหารที่ไม่ไขมันและน้ำตาลสูงร่วมด้วย จึงจะช่วยให้การลดหน้าท้องของสาวๆ นั้นประสบความสำเร็จค่ะ ส่วนในด้านการออกกำลังกาย สาวๆ ควรทำให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง เพื่อเป็นการช่วยเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้ร่างกายไม่มีไขมันสะสมจนเป็นเหตุให้หน้าท้องของเรายื่นย้วยออกมาได้ค่ะ

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?

 

4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง