รีเซต

7 แชมพู สูตรธรรมชาติ ลดผมร่วง ผมบาง ลดอาการคัน แถมยังลดสิวได้ด้วย!

7 แชมพู สูตรธรรมชาติ ลดผมร่วง ผมบาง ลดอาการคัน แถมยังลดสิวได้ด้วย!
Faii_Natnista
13 มีนาคม 2562 ( 10:00 )
19.3K
4

     นอกจาก ผมร่วง ผมบาง แล้ว สิวยังขึ้นไม่หยุดหย่อน! ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ แชมพูออร์แกนิค หรือ แชมพูสูตรธรรมชาติให้ไว้เลยค่าา เพราะแค่เปลี่ยนแชมพู บอกเลยว่า นอกจากจะช่วยลดอาการผมร่วง อาการคันทั้งหลายได้แล้ว ยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยนะ!

     เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น แชมพูออร์แกนิค แน่นอนว่า ล้วนไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้งหลายนั่นเองค่ะ และที่สำคัญส่วนผสมส่วนมากยังเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงปลอดภัยทั้งต่อหนังศีรษะและใบหน้าอย่างแน่นอน

 

 

     และวันนี้เราก็มี แชมพูออร์แกนิค มาแนะนำให้สาวผมบาง รวมถึงสาวที่เป็นสิวได้ไปลองหามาใช้ทั้งหมด 7 ตัวด้วยกันค่ะ ซึ่งแชมพูทั้ง 7 ตัวนี้มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายของสาวๆ อีกด้วย! จะมีตัวไหนน่าใช้บ้าง มาดูกันเลยย

 

- 1 -

Kaff & Co. Kaffir Lime Essential Oil Shampoo
ขนาด 150 ml. ราคา 215 บาท

 

 

     สำหรับตัวนี้หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อกันเท่าไหร่ค่ะ แต่บอกเลยว่าแค่เห็นขวดก็ดูน่าซื้อน่าใช้มากๆ ! แชมพูตัวนี้เป็นแชมพูน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้กันดีค่ะว่า มะกรูดนั้นช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดผมร่วงได้ดี โดยแชมพูตัวนี้สรรพคุณก็ดีงามมากค่ะ ทั้งช่วยทำความสะอาด ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล ช่วยลดอาการอักเสบ คัน และรังแค ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม และช่วยลดการหลุดร่วงเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญใครที่เป็นสิวบ่อยๆ ใช้ตัวนี้หายห่วงค่ะ เพราะเค้าปราศจากสาร SLS, SLES, สารกันเสีย, น้ำหอม รวมถึงการแต่งสี รับรองปลอดภัยทั้งต่อหนังศีรษะและใบหน้าแน่นอนค่า

 

- 2 -

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo
ขนาด 200 ml. ราคา 229 บาท

 

 

     สำหรับตัวที่ 2 นี้ เรียกว่าเป็นแชมพูตัวดังของ Yves Rocher เค้าเลยค่ะ มีรีวิวการันตีเพียบว่าใช้แล้วผมหลุดร่วงน้อยลงจริงๆ ! โดยแชมพูตัวนี้เค้าจะมีสารสกัดจาก Organic White Lupin สูตรป้องกันผมหลุดร่วง ซึ่งจะตรงเข้าไปบำรุงหนังศรีษะและรากผมให้แข็งแรง และช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดใต้หนังศรีษะดีขึ้น ทำให้รากผมได้รับสารอาหารมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ผมหลุดร่วงน้อยลงนั่นเอง! ตัวนี้กลิ่นบอกเลยว่า ธรรมชาติขั้นสุดค่ะ อาจจะมีกลิ่นเขียวๆ หน่อย แต่ดีงาม เพราะมาจากธรรมชาติล้วนๆ ใครทนกลิ่นไหว อยากให้ลองนะจ๊ะ ของเค้าดีจริง!

 

- 3 -

Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo
ขนาด 250 ml. ราคา 495 บาท

 

 

     ถ้าพูดถึงสมูทอีแล้ว หลายๆ คนอาจจะนึกถึงสกินแคร์เป็นอันดับแรก แต่นอกจากสกินแคร์แล้ว เค้ายังมีแชมพูที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะ! สำหรับ Smooth E Purifying Shampoo เรียกได้ว่าเป็นแชมพูสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าและหนังศีรษะมากๆ ค่ะ เพราะไม่มีสาร SLS, Silicone
แล้วก็ Paraben ที่เป็นสาเหตุที่จะทำให้หนังศีรษะของเราระคายเคืองแล้วก็อักเสบ เกิดอาการคันหรือเกิดรังแคแล้วก็ผมร่วงนั่นเอง! แล้วก็แชมพูตัวนี้เค้าจะช่วยบำรุงหนังศีรษะของเราให้แข็งแรงด้วย Liquid CrystalCleansing Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของสมูทอีที่มีตัวยาในการรักษารังแคและแก้ปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ ที่สำคัญส่วนผสมยังเป็ฯส่วนผสมธรรมชาติจาก Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ที่มีสรรพคุณดีๆ อย่างการช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงนั่นเองค่ะ งานนี้จะผมร่วงหรือกลัวสิวบุก ใช้ตัวนี้ก็หายห่วงได้เลย!

 

- 4 -

Kiehl’s Ultimate Thickening Shampoo
ขนาด 250 ml. ราคา 870 บาท

 

 

     อ้ะๆ เป็นอีกตัวค่ะ ที่ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ทีไรก็นึกถึงสกินแคร์ทุกที แต่คีลส์เค้าก็ไม่ได้มีแค่สกินแคร์ออร์แกนิคเช่นกันค่ะ เค้ายังมีแชมพูออร์แกนิค สูตรที่สาวผมหนาต้องหามาใช้ให้ไว! กับ Kiehl’s Ultimate Thickening Shampoo แชมพูที่เพิ่มความหนาให้กับเส้นผมโดยเฉพาะ ซึ่งแชมพูตัวนี้เค้าจะมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ที่ช่วยให้ผมหนาขึ้น มีโปรตีนสกัดจากธรรมชาติ และสารที่ได้จากกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า-6 ที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งและความมีมิติให้กับผมบาง ใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่าผมดูหนาขึ้นทันตา นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีและโรสแมรี่ เปปเปอร์มินท์ และน้ำมันหอมจากต้นสน เป็นส่วนผสมที่อ่อนโยนซึ่งช่วยฟื่นบำรุงให้กับเส้นผมเพื่อให้ผมดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดูมีสุขภาพดี และทำให้ผมขึ้นทั่วทั้งหนังศีรษะ
     ตัวนี้ราคาอาจจะสูงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตัวอื่นนะคะ แต่ถ้าอยากได้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ๆ และสรรพคุณดีงามต่อใบหน้าเราและศีรษะ บอกเลยว่า ต้องซื้อ!

 

- 5 -

Avalon Organics Biotin B-Complex Therapy Thickening Shampoo
ขนาด 414 ml. ราคา 850 บาท

 

 

     ตัวนี้เป็นแชมพูออร์แกนิคจ๋าๆ อีกตัวที่คนผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องไปหามาใช้ให้ไวค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สารกันบูด สี และน้ำหอมสังเคราะห์แล้ว เค้ายังมีส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติล้วนๆ โดยมีส่วนผสมของไบโอติน และวิตามินบี ที่โด่งดังในเรื่องของการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง ช่วยกระตุ้นหนังศีรษะเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่ ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นและหนาขึ้น ทั้งยังมีค่า pH เป็นกลางและสมดุล จึงเหมาะกับสภาพหนังศีรษะของทุกคนแน่นอนค่ะ 

 

- 6 -

AloEx Hair Regrowth Shampoo
ขนาด 200 ml. ราคา 595 บาท

 

 

     เป็นแชมพูตัวดังอีกหนึ่งตัวที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางโดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวนี้เค้าจะเน้นส่วนผสมที่สกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ ใบบัวบก และอื่นๆ อีกกว่า 30 ชนิด! โดยส่วนผสมเด่นๆ อย่างสารสกัดจากมะรุม ตัวนี้ก็จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หนังศีรษะอ่อนแอ จึงช่วยลดการขาด ร่วงของเส้นผมได้อย่างดีค่ะ และมีสารสกัดจากโสม ที่ช่วยให้เส้นผมงอกใหม่แข็งแรงขึ้น และสำหรับใครที่มีอาการคันหนังศีรษะ หรือเป็นสิวจากแชมพูบ่อยๆ ใช้ตัวนี้รับรองดีขึ้นค่ะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สาร SLS รวมถึงซิลิโคน ที่จะก่อให้เกิดอาการคันและสิว!

 

- 7 -

AVEDA Invati Exfoliating Shampoo
ขนาด 200 ml. ราคา 1,250 บาท

 

 

     สำหรับแบรนด์ Aveda ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนที่อยากหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมาใช้ค่ะ อย่างแชมพูตัวนี้ ก็มีส่วนผสมของพืชธรรมชาติมากถึง 97% และสูตร Invati™ นี้ก็เป็นสูตรที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเป็นหลักเลยค่ะ แถมยังเน้นทำความสะอาดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินที่อุดตันตามรูขุมขนบนหนังศีรษะเราอีกด้วย ซึงหลังใช้จะรู้สึกได้เลยค่ะว่า ผมจะไม่ค่อยมันลื่นเหมือนตัวอื่น ส่วนกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นอโรม่าหอมๆ ช่วยผ่อนคลายได้ดี แต่สำหรับตัวนี้ราคาอาจจะสูงกว่าตัวอื่นค่ะ หากมีงบ และไม่ขัดสน ก็ไปซื้อมาลองกันจ้าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 แชมพู สำหรับสาวผมบาง ผมร่วง ผมทำสี ใช้แล้วผมหนาขึ้น!!
แนะนำ 5 ไบโอติน วิตามิน บำรุงเส้นผม ให้หนาขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วง!!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง