5 เทคนิคลดน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ไม่เพลีย ไม่หงุดหงิด

5 เทคนิคลดน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ไม่เพลีย ไม่หงุดหงิด
Beau_Monde
22 มีนาคม 2564 ( 13:23 )
422

     หน้าร้อนวนมาอีกรอบแล้วค่ะ พอพูดถึงหน้าร้อนทีไรสาวๆ หลายคนก็นึกถึงบรรยากาศริมทะเลและชุดว่ายน้ำ แต่จะใส่ชุดว่ายน้ำให้สวยได้อย่างไรถ้าหุ่นเรายังไม่เฟิร์ม แบบนี้ก็ได้เวลามาลดน้ำหนักรับหน้าร้อนกันแล้วล่ะ

     แต่ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้มักจะทำให้เราไม่อยากออกกำลังกาย แล้วจะทำอย่างไรดีให้เราสามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ต้องเสียเหงื่อเยอะ วันนี้เรามี 5 เทคนิคลดน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน ทำอย่างไรให้ไม่เพลีย ไม่หงุดหงิด สาวๆ จะได้เฟิร์มหุ่นได้ทันพร้อมไปทะเลปีนี้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยว่าแต่ละเทคนิคนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง !!

 

 

5 เทคนิคลดน้ำหนักในช่วงหน้าร้อน

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

     สำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักแน่นอนว่าการดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่ช่วยเราได้ค่ะ ยิ่งมาลดน้ำหนักในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ด้วยแล้ว การดื่มน้ำยิ่งสำคัญมากกว่าเดิม เพราะจะทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำในช่วงอากาศร้อนๆ ด้วย โดยใน 1 วัน แนะนำให้ดื่มน้ำให้ได้ประมาณ  2000 cc ขึ้นไปค่ะ

 

2. นอนให้พอ

     พยายามนอนให้มากกว่า 8 ชั่วโมงค่ะ เพราะการนอนที่ดีจะช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้ โดยมีงานวิจัยออกมาว่า ผู้ที่นอนได้ไม่ดีหรือนอนน้อยกว่า 8 ชั่วโมงมีแนวโน้มที่จะอ้วนได้ง่ายกว่าผู้ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมคนที่นอนได้ดีและมีประสิทธิภาพจะทำให้มีความเครียดน้อยกว่าคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอด้วยค่ะ

 

3. ดื่มชากาแฟ

     การดื่มชาหรือกาแฟแบบที่ไม่ผสมนมและน้ำตาลวันละประมาณ 2-3 แก้ว จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายได้ค่ะ อย่างพวกกาแฟดำ ชาเขียว ชาดำ ชาจีน ชาอู่หลงหรือว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทั้งหลาย ก็สามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ดี โดยในแต่ละวันให้เราสลับสับเปลี่ยนเครื่องดื่มไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เบื่อหน่ายค่ะ 

 

4. อย่าปล่อยให้หิว 

     อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวมากจนเกินไป โดยการเตรียมน้ำ ชาหรือกาแฟจิบเรื่อยๆ ระหว่างวัน หรือว่าอาจจะเตรียมเป็นผลไม้ระหว่างมื้อก็ได้ เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่ 2-3 ชิ้น กินในช่วง 10 โมงเช้า และก่อนมื้อเย็นตอนช่วง 4 โมงเย็นก็ได้ วิธีการนี้จะช่วยให้เราไม่กินข้าวเที่ยงและข้าวเย็นเยอะจนเกินไปค่ะ

 

5. เลือกกินอาหารให้ถูกต้อง

     ลองแบ่งจานอาหารของตัวเองแบบง่ายๆ ออกเป็น 4 ส่วนค่ะ โดยให้ 2 ส่วนเป็นผัก 1 ส่วนเป็นโปรตีน และอีก 1 ส่วนเป็นคาร์โบไฮเดรต ซึ่งคาร์โบไฮเดรตหรือข้าวก็แนะนำให้เป็นแบบไม่ขัดสี ซึ่งจะช่วยให้อิ่มนาน อย่างข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ก็ได้ค่ะ ส่วนโปรตีนหรือเนื้อสัตว์ ก็แนะนำให้เป็นเนื้อขาวมากกว่าเนื้อแดง ซึ่งเนื้อขาวก็ได้แก่ ไก่และปลา ส่วนเนื้อแดงก็เป็น หมู เนื้อวัว เนื้อแกะ ซึ่งหากวันไหนที่เรากินเนื้อแดงก็ให้กินปริมาณน้อยกว่าเนื้อขาว และต้องระวังเรื่องของเนื้อติดมันด้วย ถ้าเลี่ยงได้ในช่วงลดน้ำหนักแบบนี้ก็เลี่ยงไปก่อนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

How to ออกกำลังกายหน้าร้อนอย่างไร ให้ปลอดภัย แถมสุขภาพดี

7 อาหารช่วยลดไขมัน เฟิร์มหุ่น ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วสวยได้ทันรับหน้าร้อน

บทความที่เกี่ยวข้อง