รีเซต

7 เซรั่มและครีม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ใช้แล้วผิวใส ผิวเนียน จุดด่างดำไหนๆ ก็หายเกลี้ยง

7 เซรั่มและครีม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ใช้แล้วผิวใส ผิวเนียน จุดด่างดำไหนๆ ก็หายเกลี้ยง
Faii_Natnista
17 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
113.4K

     หน้าไม่เรียบเนียน ทั้ง ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ต่างก็แข่งกันขึ้นบนหน้าเต็มไปหมด สาวไหนที่กำลังเผชิญปัญหาแบบนี้อยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้เรามี เซรั่มและครีม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ มาแนะนำกันแล้ว! สำหรับสาวบางคนที่มีปัญหาฝ้าแดด กระแดดสะสม จากการโดนแสงแดดทำร้ายมานาน บอกเลยว่าสามารถรักษาให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสได้นะคะ ซึ่งครีม/เซรั่มที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ หลายๆ ตัวก็ได้เสียงการันตีเลยว่าใช้แล้ว ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง สีผิวสม่ำเสมอ แถมยังเนียนใสขึ้นด้วย!

 

 

เซรั่ม ครีม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี

 

1. Gravich Melasma Corrective Serum

 

 

     สำหรับเซรั่มจากแบรนด์ Gravich ตัวนี้ ก็เป็นเซรั่มที่ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งเค้าก็มีส่วนผสมเด่นๆ ซึ่งเป็นสารสกัดสูตรเฉพาะของกราวิช 3 ตัว ที่เรียกว่าคุณภาพดีงามเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลย ไม่ว่าจะเป็น Alpha Arbutin เข้มข้น, Tranexamic Acid และ Azelaic Acid ซึ่งสารสกัดทั้งสามนี้จะช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวดูใสขึ้น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากผิวหน้าจะเนียนใส ไร้รอยดำต่างๆ แล้ว เซรั่มตัวนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ เพราะเค้าปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน พาราเบน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองขอบอกเลยว่าคุณภาพคับขวดแบบนี้แต่ราคาเบามากกก ขนาด 30 ml. ราคาเพียง 350 บาทเท่านั้น!
  • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gravich.com

 

2. Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

 

 

     เครียดกับปัญหาฝ้าแดดและจุดด่างดำฝังแน่น ลองให้เซรั่มตัวนี้ช่วยเลย! Spotless Brightening Booster Serum จากยูเซอริน เซรั่มที่ช่วยจัดการฝ้าแดด และจุดด่างดำแก้ยาก ใน 2 กลไก ผิวดูกระจ่างใส+ ใน 2 สัปดาห์++ ลดเลือนฝ้าแดด รอยดำ และตัดวงจร ไม่กลับมาเป็นซ้ำ ด้วย

  • Thiamidol สารไบรท์เทนนิ่งทรงพลังเอกสิทธิ์ของยูเซอรินที่ผ่านข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่าช่วยลดฝ้าแดด จุดด่างดำฝังลึกแก้ไขยากถึงต้นตอได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Licochalcone สารแอนติออกซิแดนท์ ทรงประสิทธิภาพ 3X ที่ช่วยตัดวงจรฝ้าแดด จุดด่างดำ เกิดใหม่ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อใช้เป็นประจำ

     ใครที่อยากบอกลาปัญหาฝ้า รอยดำ และจุดด่างดำฝังลึก ต้องรีบหามาใช้กันแล้ว! หาซื้อได้แล้วที่ Watsons, Shopee, Lazada

 

3. NIVEA Luminous 630 Spotclear Intensive Treatment Serum

 

 

     สำหรับแบรนด์ที่เรารู้จักกันมายาวนานอย่างนีเวีย เค้าก็มีเซรั่มลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่น่าสนใจก็คือตัว Luminous 630 ตัวนี้นั่นเองค่ะ โดยเจ้าเซรั่มตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยลดเลือนจุดด่างดำและฝ้าจากแสงแดดที่สะสมมายาวนาน 10 ปี ให้จางลงได้ภายใน 4 สัปดาห์เลยทีเดียว! และที่ดีงามอีกอย่างก็คือตัวแพ็คเกจจิ้งเค้าเป็นแบบ 2 ช่องหรือที่เค้าเรียกว่าแบบเฟรชลี แอคทิเวเตท บูสเตอร์ ซึ่งตัวขวดแบบนี้จะเป็นการเก็บเนื้อครีมแยกกัน 2 ฝั่ง เวลากดใช้ก็จะได้เซรั่ม 2 ตัวออกมาพร้อมกัน ซึ่งแพ็คเกจแบบนี้จะช่วยให้ตัวครีมมีความสดใหม่ เมื่อผสมกันลงบนผิวนั่นเองจ้า

 

4. KARA Skin Absolute White Rapid Brightening & Smooth Serum

 

 

     แม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่เรียกได้ว่ามาแรงมากค่ะ สำหรับเซรั่มที่ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสขวดนี้ ที่โดดเด่นด้วยสารสกัดอย่าง “คาคาดู พลัม” ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 100 เท่า พร้อมทั้ง Amitose GOA อนุพันธ์ของวิตามินซีที่มีความเสถียรสูง ลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยปรับผิวขาวกระจ่างใส ลด เลือนรอยสิว ฝ้าแดดฝังลึก และจุดด่างดำจากต้นตอให้จางลงภายใน 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีพลังจาก X50 Pure White นวัตกรรมใหม่ The Cosmetic Drone™ ที่ช่วยรักษาคุณค่าสารสำคัญไม่ให้สลายไปขณะซึมเข้าผิว ทำให้ลด จุดด่างดำที่มองเห็นและกำลังก่อตัวใต้ผิวหนังได้อย่างตรงจุด แถมยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่มเนียนเต่งตึง บอกเลยว่าส่วนผสมอัดแน่นและยิ่งส่วนผสมเหล่านี้ทำงานร่วมกันแล้วจะช่วยปรับผิวให้สว่าง กระจ่างใสขึ้น เหมือนเปิดไฟให้ผิวกันเลย! ยืนยันผู้ใช้จริง เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่คร้ังแรกที่ใช้ รอยสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำลดลง 86% และหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นถึง 91% ใครอยากหน้าใสไร้รอยต้องรีบไปหาซื้อกันแล้วล่ะค่า

     Kara Skin Absolute White มาพร้อมขนาด 30 ml. ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.karaskin.co.th

 

5. KIEHL’S Clearly Corrective Dark Spot Solution

 

 

     เป็นเซรั่มตัวดังเรื่องความขาวใสที่ใครก็ต้องมีติดบ้านจริงๆ ค่ะตัวนี้ ซึ่งตัวนี้เค้าขึ้นชื่อว่าช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ บนผิวแบบเห็นได้ชัดจริงๆ ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมตัวเซรั่มยังสามารถลดการก่อตัวของเม็ดสี ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ อีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะคะ เพราะเค้าปราศจากทั้งซิลิโคน สารกันเสีย น้ำหอม และสี

 

6. CLINIQUE Even Better Clinical Dark Spot Corrector & Optimizer

 

 

     มาถึงเซรั่มอีกหนึ่งตัวค่ะที่มาพร้อมนวัตกรรมการเก็บเนื้อครีมแยกกันอีกหนึ่งตัว โดยเนื้อครีมในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ก็จะแยกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ค่ะคือ CL-302 Complex ที่เน้นช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้รอยสิวดูจางลง และปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ ซึงมีทั้งส่วนผสมที่เป็นสารสกัดยีสต์ (Yeast Extract) กรดซาลิซีลิค (Salicylic Acid) ที่ช่วยลดจุดด่างดำและเสริมการผลัดผิวชั้นนอกเพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอกันมากขึ้น

     และอีกส่วนก็จะเป็น Interrupter Complex ที่ช่วยป้องกันจุดด่างดำ ชะลอการเกิดฝ้า กระ ซึ่งก็จะมีส่วนผสมของสารสกัดชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่นสารสกัดรากมัลเบอร์รี่ และสารสกัดจากรำข้าว (Rice Bran Extract) ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการถูกทำร้ายของผิวแบบเน้นๆ เลย!

 

7. Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum

 

 

     ใครที่เบื่อการวนลูปของปัญหารอยสิว จุดด่างดำ และฝ้าแดด กระแดดที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที ต้องลองเซรั่มตัวใหม่ล่าสุดจาก Olay ตัวนี้เลยค่ะ Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum เซรั่มที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Niacinamide และ AHA ซึ่งส่วนผสมทั้งสองนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว และเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยลดเลือนฝ้าแดด รอยสิว กระแดด และจุดด่างดำที่แก้ยากได้อยู่หมัดใน 2 สัปดาห์ บอกเลยว่าเซรั่มตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ซัลเฟต, มิเนอรัล ออยล์, พาทาเลตและปิโตรลาทัม เนื้อบางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน พิสูจน์แล้วโดยผู้ใช้จริง 90% เห็นว่ารอยสิวหรือฝ้าแดด ดูลดเลือนลง แค่มี OLAY AHA ก็บอกลาปัญหารอยสิว ฝ้าแดด กระแดด จุดด่างดำแก้ยากไปได้เลย!

 

     นอกจากครีม 7 ตัวนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธีค่ะที่จะช่วยลดฝ้าอย่างได้ผล ว่าแล้วก็ลองมาดูวิธลดฝ้าแบบธรรมชาติกันค่ะ ช่วยให้หน้าใสได้ดีไม่แพ้กัน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง