5 เซรั่มแบรนด์ดัง ช่วยลดฝ้า กระ ลดรอยสิว หน้ากระจ่างใสไร้จุดด่างดำ

5 เซรั่มแบรนด์ดัง ช่วยลดฝ้า กระ ลดรอยสิว หน้ากระจ่างใสไร้จุดด่างดำ
Beau_Monde
11 ตุลาคม 2564 ( 15:18 )
269

      ฝ้า กระ รอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ ถือเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราไม่มีใบหน้าขาวใสค่ะ ซึ่งพอเกิดรอยต่าง ๆ ขึ้นมาแล้ว กว่าจะรักษาให้หายก็ใช้เวลานานแถมริ้วรอยก็ยังมาไวขึ้นด้วย รอยสิว จุดด่างดำ รวมถึงฝ้าและกระสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวเราอ่อนแอลงค่ะ

     การเลือกใช้เซรั่มถือเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะเซรั่มที่มาช่วยลดกระ ฝ้าและจุดด่างดำ เพราะมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวได้หลายชนิด ทั้ง Whitening, Vitamin B3, Vitamin C รวมถึงในบางสูตรยังมีสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างกลุ่มสาร AHA และ BHA ด้วยค่ะ สามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 เซรั่มแบรนด์ดังที่มาช่วยแก้ปัญหากระ ฝ้าและจุดด่างดำโดยเฉพาะ แต่ละสูตรจะช่วยบำรุงผิวแบบไหนได้บ้าง ตามเรามาดูได้เลยค่ะ

 

 

5 เซรั่มแบรนด์ดัง ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยสิว

 

1. Nivea Luminous 630 Spotclear Treatment

 

 

     มีสารสำคัญอย่าง Sodium Ascorbyl Phosphate ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามิมนซี ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ยับยั้งการสร้างเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการผลิตเม็ดสีผิว นอกจากนี้ยังมี Isobutylamido Thiazoly Resorcinol และ TocoPheryl Acetate หรือวิตามินอี ซึ่งเข้ามาช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามินซีให้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยค่ะ สูตรนี้ก็เน้นไปที่การแก้ปัญหาจุดด่างดำและฝ้า โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเกิดรอยใหม่ ๆ จะช่วยให้เห็นผลได้ค่อนข้างเร็วค่ะ ลักษณะของขวดก็จะเป็นแบบหัวปั๊ม เซรั่มฝั่งหนึ่งจะมีสีเงินๆ ส่วนอีกฝั่งจะสีชมพู หลังทาผิวก็จะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะค่ะ

 

2. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot

 

 

     มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ CL-302 Equalizer Technology ซึ่งมี 2 ส่วนประกอบสำคัญได้แก่ CL-302 Complex และ Interrupter Complex สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้รอยสิวดูจางลง รวมถึงยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสและสม่ำเสมอ พร้อมทั้งยังช่วยดูแลผิวให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้าและกระได้ยากขึ้น ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นต้นเหตุของการทำร้ายผิว และนอกจากนี้ยังมี Dipotassium Glycyrrhizate ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกได้อีกด้วยค่ะ

 

3. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution 

 

 

     ถือเป็นเซรั่มตัวดังที่สาว ๆ หลายคนน่าจะพอรู้จักเป็นอย่างดี สูตรนี้มีสารอนุพันธ์วิตามินซีที่สามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดการสร้างเม็ดสีผิว ส่งผลให้สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีกรด Salicylic ทำหน้าที่ในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนฝ้าและกระ ช่วยสลายไขมันที่อุดตันตามรูขุมขนซึ่งทำให้สามารถช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้อีกด้วย

 

4. Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

 

 

     สารบำรุงผิวสำคัญที่ใส่มาให้ในสูตรนี้คือ Thiamidol ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน สามารถที่จะช่วยลดการเกิดจุดด่างดำและฝ้า และสารบำรุงผิวอีกชนิดที่ใส่มาให้ด้วย นั่นก็คือ Sodium Ascorbyl Phosphate ซึ่งเป็นอนุพันธุ์วิตามินซีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว รวมถึงช่วยลดผลกระทบที่รังสี UV จะมาทำร้ายผิวได้ด้วย สูตรนี้เน้นในเรื่องของการช่วยลดจุดด่างดำโดยเฉพาะในคนที่เริ่มเป็นจะเห็นผลได้ค่อนข้างชัดเลยค่ะ 

 

5. Mesoestetic Melan Tran 3X Daily Depigmenting Gel Cream

 

 

     แบรนด์สกินแคร์เกรดการแพทย์ ที่ได้รับค้นคว้าจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสเปนค่ะ ซึ่งเซรั่มสูตรนี้ก็ใส่สารสำคัญมาให้เยอะ ทั้ง Tranexamic Acid ที่มาช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำและช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น มี Hydroxy Acid Complex ซึ่งสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกเพื่อเผยผิวใหม่ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส และปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอมากขึ้น มี Tyr Control Complex ซึ่งเป็นการรวมกันของ Kojic Acid, Biotechnologic Plankton Extract, Tyr Control Peptide และ Alanine สามารถช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ และช่วยป้องกันการเกิดซ้ำของปัญหาดังกล่าว รวมถึงยังมี Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ที่ทำหน้าที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ลดเลือน รอยฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ บนผิวหน้า ให้แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง