ทรงผมบ๊อบ 2 สไตล์ เอเชีย VS ตะวันตก เลือกลุคที่ใช่ ฝั่งไหนที่ชอบ!

ทรงผมบ๊อบ 2 สไตล์ เอเชีย VS ตะวันตก เลือกลุคที่ใช่ ฝั่งไหนที่ชอบ!
p.paye
18 ตุลาคม 2558 ( 11:55 )
80.7K

 

     ผมบ๊อบ (คลิกอ่าน – รวม 30 ไอเดียทรงผมบ๊อบสั้น สวย มั่น เปรี้ยว ได้ลุคสวยเฉี่ยว แถมลดอายุ!) ทรงผมสุดฮอตฮิตที่ใกล้จะขึ้นแท่นเป็นทรงผมสุดคลาสสิคแล้วก็ว่าได้ เพราะเหล่าบรรดาสาวๆที่อยากดูสวยชิค มีสไตล์ทั่วโลกต่างพากันเข้าร้านตัดผมหั่นผมสั้นในสไตล์บ๊อบกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเหล่าทีนไอดอลฝั่ง western (คลิกอ่าน – 10 อินสตาแกรมของเหล่าทีนไอดอลเมืองนอกฮอตๆ ที่ต้องกดฟอลโล่วรัวๆ!) หรือแม้แต่ดาราหน้าใสในบ้านเรา (คลิกอ่าน – รวมทรงผมสั้น ประบ่า เลยบ่า จาก 20 ทีนไอดอล น่ารัก ดูดี มีสไตล์) ก็เลือกที่จะตัดผมของตัวเองให้ดูสั้นลงกันทั้งนั้น แต่เดี๋ยวก่อน! สาวๆรู้ไหมว่าเทรนด์ผมบ๊อบระหว่างฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกไม่เหมือนกันซะทีเดียวนะจ๊ะ แต่ละฝั่งก็มีสไตล์ที่ยูนีคและแตกต่างกันออกไป ถ้าอยากรู้แล้วว่า ผมบ๊อบ ที่สาวๆเพิ่งเลือกตัดไปนั้นเป็นสไตล์ไหน women society ชวนไปดูพร้อมๆกันเลยจ้า

 

บ๊อบสไตล์สาวเอเชีย

     มันคือบ๊อบแบบฉบับสาวเมืองโซล โตเกียว หรือกระทั่งยันสาวชาวกรุงอย่างเรานั้นเองจ่ะ ด้วยเส้นผมของชาวเอเชียเป็นเส้นผมที่มีสีเข้ม เส้นตรงและลีบแบน ทำให้ผมบ๊อบที่สาวๆเอเชียชื่นชอบทำมักจะมีการจัดแต่งเซ็ตทรงเพื่อให้ผมดูไม่ลีบแบนและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยสไตล์ที่ฮอตฮิตที่สุด คงหนีไม่พ้นดัดปลายผมให้งุ่มเข้าหรือจะเป็นดัดเฉพาะปลาย เหล่าวัยรุ่นเอเชียก็ต่างพากันทำให้เห็นกันเยอะแยะตามท้องถนน นอกจากนี้สาวเอเชียยังชื่นชอบการสไลด์ปลายผมเล็กน้อยให้ผมดูมีเลเยอร์ และดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป ทั้งยังทำให้หน้าดูเด็กได้สมใจอยากอีกด้วยนะจ๊ะ นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นการตัดหน้าม้าตรง หน้าม้าปัด หน้าม้าซีทรู หรือผมปัดข้าง ให้ลงมาปรกหน้าเล็กน้อย สาวๆชาวเอเชียก็เลิฟแบบสุดๆไปเลย ที่สำคัญเทรนด์ในเอเชียยังนิยมตัดสั้นระดับคอ ซึ่งแตกต่างจากสาวๆวัยทีนแถบตะวันตกที่มักจะตัดบ๊อบยาวกันซะส่วนใหญ่ งานนี้สาวคนไหนอยากได้ลุคสาวหวานและดูเด็ก บ๊อบสไตล์เอเชียสิตอบโจทย์!

 

 

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ย. 7, 2015 เวลา 4:40pm PDT

 

 


 

 

บ๊อบสไตล์สาวตะวันตก

     ข้ามทวีปมาเป็นฝั่งตะวันตกบ้างจ้า กับบ๊อบที่สาวๆวัยทีนชาวมะกันปลื้มแบบสุดๆ โดยสไตล์บ๊อบที่พวกเธอเลิฟนั้นคือ บ๊อบยาวปลายตัดตรงตั้งแต่ระดับคอลงมาถึงประบ่า ไม่สั้นเต่อเหมือนกับสาวชาวเอเชีย สำหรับวิธีการจัดแต่งทรงผมของสาวๆสไตล์นี้ เนื่องจากสาวตะวันตกจะมีเส้นผมสีสว่าง เส้นเล็ก หยักศก ไม่มีน้ำหนัก เบา และค่อนข้างจัดทรงยาก ทำให้พวกเธอเลือกที่จะเพิ่มวอลลุ่มผมด้วยการดัดลอนคลายๆในสไตล์ messy hair ปัดผมขึ้นให้ดูยุ่งๆซักเล็กน้อย แค่นี้พวกเธอก็ได้ลุคสาวมั่นปนเท่แล้วล่ะจ่ะ สาวคนไหนอยากได้ลุคสวยแบบฝรั่ง จัดการตัดบ๊อบสไตล์นี้ด่วนๆเลยจ้า! (เมื่อตัดแล้ว อย่าลืมเซ็ตให้เซอร์ๆตามแบบฉบับ unfinished hair ด้วยนะจ๊ะ อีโมติคอนsmile คลิกอ่าน – Unfinished Hairstyle ผมสวยไม่เสร็จ ทำง่าย แต่มีสไตล์แบบไม่ต้องตั้งใจทำ!)

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Allie Marie Evans (@alliemarieevans) เมื่อส.ค. 29, 2015 เวลา 2:24pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Allie Marie Evans (@alliemarieevans) เมื่อม.ค. 14, 2015 เวลา 12:47pm PST

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Allie Marie Evans (@alliemarieevans) เมื่อพ.ค. 19, 2015 เวลา 9:19am PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย maddi bragg (@maddibragg) เมื่อก.ค. 5, 2015 เวลา 1:17pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Parlons Cheveux (@parlonscheveux) เมื่อก.พ. 17, 2015 เวลา 7:20am PST

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Parlons Cheveux (@parlonscheveux) เมื่อส.ค. 15, 2015 เวลา 11:47am PDT

 

 

 

แล้วถ้าลองสลับสไตล์กันล่ะ! เราลองมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าสาวเอเชียตัดบ๊อบสไตล์ตะวันตก และสาวตะวันตกเปลี่ยนมาตัดบ๊อบสไตล์เอเชียจะเป็นยังไง ไปดูกันเลย!

 

สาวเอเชีย + บ๊อบตะวันตก

จากที่หน้าดูสวยหวาน เมื่อตัดบ๊อบสไตล์อเมริกันแล้ว…หน้าของสาวๆก็ดูหวานอมเปรี้ยว สวยเฉี่ยวขึ้นมาในทันใด!

 

 

 


สาวตะวันตก + บ๊อบเอเชีย

 จากที่ดูเป็นสาวลุคเท่และเซอร์ พอสาวมะกันตัดบ๊อบสไตล์เอเชียปุ๊ป หน้าดูสวยละมุนปั๊ปเลยทีเดียว เหมาะสุดๆสำหรับสาวคนไหนที่อยากหน้าหวาน (:

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @sarahfuckingsnyder เมื่อก.ค. 22, 2015 เวลา 10:34am PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @sarahfuckingsnyder เมื่อมิ.ย. 29, 2015 เวลา 6:12pm PDT

 

 

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับผมสั้น มาเสิร์ฟให้ถึงที่สำหรับสาวๆชาว women society โดยเฉพาะเลยจ้า 😀

5 วิธีเซ็ตผมบ๊อบสั้นสไตล์เกาหลี ให้สวยสะดุดตา โอปป้าเห็นแล้วปลื้ม!

รวม 25 แบบทรงผมประบ่า-เลยบ่า เปลี่ยนลุคให้สดใสน่ารัก แถมหน้าเด็ก!

 

 

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 


ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


  
  Facebook    
  
  Twitter    

  Instagram  


We are women’s best friend.  


บทความที่เกี่ยวข้อง