15 ทรงผมสั้นเปีย ไอเดียถักผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น ชิคๆ หวานๆ !

15 ทรงผมสั้นเปีย ไอเดียถักผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น ชิคๆ หวานๆ !
Faii_Natnista
29 มีนาคม 2564 ( 12:00 )
309

     ใครว่าตัดผมสั้นมาแล้วจะถักเปียไม่ได้! เราขอค้านสุดใจค่ะ เพราะยังมี ทรงผมสั้นเปีย ไอเดียถักผมเปีย ที่สาวผมสั้นยังสามารถทำได้อีกหลายทรงเลยทีเดียว! ซึ่งสาวผมสั้นคนไหนที่ไม่รู้ว่าจะถักเปียยังไงให้ออกมาดูเก๋ หรือผมเปียแบบไหนจะเข้ากับผมสั้นๆ ของเรานะ วันนี้เราก็มี ไอเดียถักผมเปีย สำหรับสาวผมสั้น มาฝากถึง 15 ทรงด้วยกันค่ะ แต่ละทรงรับรองว่าสาวผมสั้นทำแล้วน่ารัก สวยได้แบบไม่ต้องต่อผมยาวเลยล่ะ!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 1

     ทรงนี้ถักเปียแบบแบ่ง 2 ช่อเท่านั้นค่ะ โดยแบ่งผมทั้งสองข้างเล็กน้อยออกเป็น 2 ช่อ ถักแบบจับทั้ง 2 ช่อม้วนทับกันไปเรื่อยๆ เหมือนเกลียว ถักจากด้านหน้าบริเวณขมับ มาเรื่อยๆ จนถึงกึ่งกลาง แล้วมัดด้วยโบว์เก๋ๆ

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 2

     สำหรับทรงนี้แบ่งผมด้านบนออกเป็น 2 ช่อค่ะ จากนั้นถักเปีย 2 ทั้งสองช่อแล้วนำมามัดเข้าด้วยกัน ดึงช่วงเปียออกให้คลายๆ ดึงผมด้านบนให้ยุ่งเล็กน้อย เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 3

     ทรงนี้เราจะถักเปียช่วงด้านหน้าศีรษะค่ะ โดยแบ่งผมออกเป็น 2 ช่อด้านหน้า จากนั้นถักเป็นเปียลงตามกรอบหน้าจนถึงบริเวณหู มัดปลายผม และดึงเปียให้คลายออกเล็กน้อยพอสวยงาม

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 4

     ทรงนี้ทำง่ายแถมน่ารักมากๆ ค่ะ โดยเริ่มจากการมัดผมหางม้าที่กึ่งกลางศีรษะ จากนั้นถักเป็นเปียกลับด้านลงมา เมื่อถึงปลายผมให้พับปลายผมขึ้นแล้วมัด ก็จะได้ทรงผมเปียน่ารักๆ แล้ว!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 5

     ทรงนี้ให้แบ่งผมครึ่งศีรษะก่อนค่ะ จากนั้นถักเปียลงมา เมื่อถึงปลายผมให้พับปลายผมขึ้นแล้วมัดค่ะ จะช่วยให้ได้ปลายผมที่ดูเก๋ขึ้น เสร็จแล้วดึงผมบริเวณด้านบนให้คลายออกและดูยุ่งๆ เล็กน้อย

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 6

     สำหรับทรงนี้จะคล้ายๆ กับการถักผมเปีย 2 ช่อด้านหน้าค่ะ แต่ทรงนี้จะทำเพียงช่อเดียว! โดยเริ่มจากการถักเปียที่ขมับด้านหนึ่ง พาดมาที่บริเวณหูอีกข้างค่ะ ดึงผมด้านหน้าให้ปอยผมออกมาปรกบริเวณขมับเล็กน้อยเพิ่มความหวาน!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 7

     สำหรับทรงนี้จะเหมือนการถักเปียก้างปลาธรรมดาเลยค่ะ แต่เพิ่มความสวยด้วยการดึงผมเปียให้ดูพองและคลายๆ เล็กน้อย จะทำให้ทรงนี้ดูไม่เรียบร้อยจนเกินไป มีความชิคขึ้นมาง่ายๆ เลย!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 8

     สำหรับทรงนี้จะเป็นการถักเปีย 2 ข้างนั่นเองค่ะ แต่เมื่อถักมาจนถึงบริเวณท้ายทอยแล้วให้มัดปลายผมทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน จากนั้นสอดปลายผมเข้าไปด้านในผมบริเวณท้ายทอย เป็นการซ่อนปลายผม เสร็จแล้วดึงผมเปียให้ดูยุ่งๆ เล็กน้อย ก็เรียบร้อยค่า

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 9

     ทรงนี้จับผมแบ่งออกเป็น 2 ช่อไม่ต้องใหญ่มากค่ะ จากนั้นถักผมแต่ละช่อให้เป็นเปีย หรือจะถักเปีย 2 จับถักให้เป็นเกลียวก็ได้เช่นกัน แล้วมัดปลายผมของเปียทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน จากนั้นมัดรวบผมทั้งหมดให้เป็นหางม้าต่ำๆ ผูกโบว์อีกนิดเพื่อความสวยหวาน!

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 10

     สำหรับทรงนี้จะคล้ายๆ กับทรงก่อนหน้าค่ะ แต่เราจะถักผมเป็นเกลียวตามกรอบหน้าลงมาจนถีงท้ายทอย โดยถักผมให้เป็นเกลียวทั้งสองข้าง จากนั้นนำผมทั้งสองข้างมัดเข้าด้วยกันบริเวณท้ายทอย ผูกโบว์ตามใจชอบ

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 11

     ทรงนี้ก็เป็นเปีย 2 ข้างอีกแบบที่น่ารักเช่นกันค่ะ โดยเริ่มจากการแบ่งผครึ่งศีรษะ จากนั้นถักเปียลงลมาจนสุดปลายผม จากนั้นสอดปลายผมพับเข้าด้านในเพื่อซ่อนปลายผมให้สวยงาม ทำแบบเดียวกันทั้งสองข้างค่ะ

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 12

     ทรงนี้เราจะเปลี่ยนมาถักเปียนูนกลับด้านกันบ้างค่ะ โดยแบ่งผมออกเป็น 2 ช่อใหญ่ จากนั้นถักผมลงมาจนสุดปลายผม มัดปลายผมให้เรียบร้อย เหมือนกันทั้งสองข้าง จากนั้นนำปลายผมของข้างซ้ายปาดไปซ่อนไว้ที่ช่วงเปียของด้านขวา และนำปลายผมของข้างขวามาซ่อนไว้ที่ด้านซ้ายเช่นกัน

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 13

     ทรงนี้ให้แบ่งผมช่วงด้านบนเป็น 2 ช่อค่ะ จากนั้นถักเป็นเปียลงมาประมาณ 4-5 ข้อ แล้วมัดหนังยางให้สวยงาม จากนั้นมัดทับด้วยโบว์เพิ่มความหวาน ทรงนี้จะมีผมช่วงด้านหน้าเหลืออยู่ค่อนข้างเยอะ ช่วยให้ได้ทรงผมสวยหวานไปอีกแบบค่ะ

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 14

      ใครที่ชอบเปียแบบไม่เหมือนใคร ทรงนี้จะเป็นการนำโบว์เข้ามาถักไปกับเปียนั่นเองค่ะ โดยแบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง จากนั้นถักเปียลงมาโดยสอดโบว์เข้าไปตั้งแต่เริ่มต้น โดยให้โบว์วางอยู่บนช่อผมที่แบ่งไว่ 1 ช่อขาก 3 ช่อ แล้วถักเป็นเปียตามปกติ เสร็จแล้วแล้วมัดผมและโบว์ให้สวยงาม

 

 

ทรงผมสั้นเปีย ทรงที่ 15

     ทรงนี้เริ่มจากการแบ่งผมออกเป็น 3 ช่อค่ะ 2 ช่อที่บริเวณด้านข้างศีรษะ และ 1 ช่อบริเวณกลางศีรษะ จากนั้นเริ่มที่ถักผมเปียที่บริเวณช่อใหญ่ตรงกลางลงมาก่อน แล้วมัดปลายผมไว้ ผูกโบว์เล็กๆ ให้สวยงาม จากนั้นบิดช่อผมด้านข้างทั้งสองช่อเป็นเกลียวจากนั้นนำไปปิดบริเวณยางของช่อตรงกลาง ติดกิ๊บให้เรียบร้อย 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง