สูตรเด็ด! เห็ดเข็มทองห่มผ้า ของว่างทำง่าย กรอบอร่อยได้ทุกคำ!

สูตรเด็ด! เห็ดเข็มทองห่มผ้า ของว่างทำง่าย กรอบอร่อยได้ทุกคำ!
p.paye
21 มกราคม 2559 ( 03:46 )
49.2K

 

วันนี้ women society จะชวนมาร่วมกันสร้างสรรค์เมนูสุดครีเอทแถมยังน่าทานแบบสุดๆจากเพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan เพจสอนทำอาหารชื่อดังที่การันตีด้วยจำนวนยอดไลค์ 300,000 กว่าไลค์ ไม่ธรรมดาทีเดียวค่ะ ต้องบอกเลยค่ะว่าแต่ละเมนูที่เพจนี้พิถีพิถันนำมาแบ่งปันให้กับเหล่าแฟนเพจล้วนแต่เป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ สาวๆสามารถทำตามได้ไม่เกินความสามารถค่ะ หากสาวๆคนไหนอยากลองหัดทำอาหารและร่วมแชร์วิธีการทำอาหารดีๆ แนะนำให้ไปกดไลค์ที่ได้เพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan นี้เลยค่า โดยวันนี้เมนูของว่างที่เรานำมาฝากสาวๆกันคือ เห็ดเข็มทองห่มผ้า ค่ะ ต้องบอกเลยว่าส่วนผสมน้อยแต่อร่อยมากจริงๆค่ะ ว่าแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ ลุย!

ส่วนผสม
1.เห็ดเข็มทอง 1 ห่อเล็ก
2.แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
3.แป้งทอดกรอบ กะให้พอกับปริมาณของเห็ดนะคะ
4.น้ำเปล่า ไว้สำหรับทาแผ่นเกี๊ยวให้ติดกัน
5.น้ำมัน ไว้สำหรับทอด

วิธีทำ
1.นำเห็ดเข็มทอง มาตัดราก แล้วล้างทำความสะอาด เสร็จแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ


2.เตรียมแป้งทอดกรอบใส่จานไว้ โดยเกลี่ยให้แป้งกระจายให้ทั่ว แล้วแกะเห็ดเข็มทองออกเป็นช่อๆ พอประมานไม่เล็กไม่ใหญ่นะคะ แล้วเอาเห็ดเข็มทองลงคลุกแป้ง คลุกให้ทั่วนะคะ

3.เตรียมแผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อเห็ดเข็มทองค่ะ โดยวางแผ่นเกี๊ยวให้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด (ตามรูปนะคะ) แล้วเอาเห็ดเข็มทองที่คลุกแป้งมามาวางบนแผ่นเกี๊ยว (ก่อนวางให้เคาะแป้งที่เห็ดเข็มทองออกออกบ้างนะคะ ) วางเห็ดเข็มทองให้ส่วนโคนอยู่ตรงกลางของแผ่นเกี๊ยว จากนั้น ให้พับแผ่นเกี๊ยว ขวา –ซ้าย เข้าหากัน แล้วพับข้างล่างขึ้นด้านบน ตอนนี้ให้ใช้น้ำทาขอบ ของแผ่นเกี๊ยว เพื่อให้แผ่นเกี๊ยวที่ห่อไม่หลุดออกจากกันค่ะ ทำไปจนกว่าจะหมดนะคะ (ดูตามรูปเลยนะคะ)

4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง ค่อนมาทางอ่อนนะคะ รอให้น้ำมันร้อน แล้วเอาเห็ดเข็มทองที่เราห่อเกี๊ยวไว้ลงไปทอด ทอดให้เกี๊ยวเหลืองทั้งสองด้านนะคะ เสร็จแล้วตักขึ้น ซับด้วยกระดาษซับน้ำมัน (ส่วนที่เป็นรอยพับต้อง ทอดนานนิดนึง ต้องใจเย็นๆ ความกรอบจะน้อยกว่าส่วนอื่นๆ)

5.จัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มบ๋วย หรือซอสพริก ก็ได้ค่ะ ทานตอนร้อนๆ กรอบอร่อยมากค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากแฟนเพจ facebook : ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


Facebook

Twitter

Instagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง