5 ไอเดียเซ็ตผมสั้น ด้วยเครื่องหนีบผมอันเดียว ได้ทรงผมน่ารัก ชิคๆ แบบง่ายๆ

5 ไอเดียเซ็ตผมสั้น ด้วยเครื่องหนีบผมอันเดียว ได้ทรงผมน่ารัก ชิคๆ แบบง่ายๆ
Faii_Natnista
30 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
405

     เครื่องหนีบผม ใครว่าทำผมตรงได้แบบเดียวเท่านั้นล่ะ! วันนี้เราจะพาสาวๆ มาดู ไอเดียเซ็ตผมสั้น ด้วยเครื่องหนีบผมอันเดียว กันค่า บอกเลยว่าแค่เครื่องหนีบผมตัวเดียวก็ช่วยครีเอตทรงผมสวยๆ ได้เยอะเหมือนกันนะ! แถมผมสั้นก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเครื่องหนึบผมเค้าก็ช่วยเนรมิตทรงผมสวยๆ ให้สาวผมสั้นได้น่ารักมากๆ ด้วย!

 

 

ทรงที่ 1

     ทรงแรกจะเป็นการทำผมตรง และส่วนผปลายให้เป็น Curl เล็กน้อยแบบ C Curl ค่ะ โดยทรงนี้สาวๆ สามารถใช้เครื่องหนีบผมทำได้เลยค่ะ โดยหนีบผมตั้งแต่ส่วนโคนผมลงมาจนถึงปลายผม โดยช่วงปลายผมก็ให้บิดข้อมือเข้าเล็กน้อย เพื่อให้ได้ผมแบบงุ้มเข้า และเพื่อให้ได้ผมที่เรียบตรงเท่ากันทั้งศีรษะแนะนำให้แบ่งผมเป็นส่วนแล้วทำไปทีละส่วนตามคลิปค่ะ

  • ทรงนี้ถ้าไม่อยากให้ช่วงโคนผมดูลีบแบน เวลาหนีบก็ให้ยกมือขึ้นสูง ดึงผมขึ้น แล้วค่อยๆ หนีบตรงลงมาค่ะ

 

ทรงที่ 2

     ทรงที่ 2 จะเป็นการทำลอนแบบ S Curl ค่ะ โดยเริ่มที่การรวบผมขึ้นครึ่งศีรษะก่อน จากนั้นหนีบผมครึ่งศีรษะล่างแบบงุ้มเข้า เมื่อทำเสร็จแล้วก็ปล่อยผมครึ่งศีรษะบนที่รวบไว้ลงค่ะ จากนั้นจับผมเป็นช่อๆ แล้วเริ่มหนีบผมจากช่วงโคนลงมาค่ะ โดยเว้นระยะจากโคนลงมานิดก็ให้บิดข้อมือเข้า ให้ผมงุ้มเข้า เสร็จแล้วหนีบและบิดข้อมือออกให้ผมงอนขึ้น จากนั้นหนีบและบิดข้อมือเข้าอีกครั้งค่ะ ทำแบบนี้วนไปจนครบทั้งศีรษะ

  • ทรงนี้ทำ Curl แค่ส่วนผมครึ่งศีรษะบนที่เรารวบไว้ตอนแรกก็พอค่ะ ก็ช่วยให้ได้ทรงสวยทั้งศีรษะแล้ว

 

ทรงที่ 3

     ทรงที่ 3 ก็ทำง่ายมากๆ ค่ะ เพียงรวบผมต่ำๆ ไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นดึงผมบริเวณหน้าม้าของเราให้ออกมาระบริเวณข้างแก้ม จากนั้นใช้เครื่องหนีบผมหนีบปอยผมหน้าม้าบริเวณข้างแก้มของเรา โดยหนีบแล้วดึงลงพร้อมกับบิดข้อมือเข้าไปพร้อมๆ กัน ก็จะช่วยให้ปอมผมนั้นเป็น Curl ที่สวยงามค่ะ

 

ทรงที่ 4

     ทรงนี้จะเป็นการทำ C Curl แบบงุ้มออกค่ะ จะคล้ายกับทรงที่ 1 เลยค่ะ โดยแบ่งผมครึ่งศีรษะก่อน จากนั้นหนีบผมตั้งแต่ส่วนโคนผมลงมาจนถึงปลายผม โดยช่วงปลายผมก็ให้บิดข้อมืออกเล็กน้อย เพื่อให้ได้ผมแบบงุ้มออก เมื่อทำผมที่แบ่งครึ่งล่างเสร็จแล้ว ก็ทำผมครึ่งบนต่อค่ะ โดยผมครึ่งบนนั้นเมื่อหนีบลงมาก่อนถึงปลายผมให้มิดข้อมือเข้าทำผมงุ้มเข้าก่อนเล็กน้อย จากนั้นค่อยหนีบและบิดข้อมือออกเพื่อให้ได้ปลายผมแบบงุ้มออกค่ะ 

 

ทรงที่ 5

     สำหรับทรงที่ 5 คล้ายกับทรงที่ 2 ที่เป็นการทำลอนแบบ S Curl ค่ะ แต่ทรงนี้จะเริ่มหนีบผมให้งุ้มหรือดูพองขึ้นตั้งแต่โคนผมเลย โดยจับผมเป็นช่อๆ แล้วเริ่มหนีบผมจากช่วงโคน โดยยกผมขึ้นแล้วหนับแบบงุ้มเข้าเล็กน้อย จากนั้นบิดข้อมือสลับเป็นงุ้มเข้า งุ้มออก สลับลงมาจนถึงปลายผมค่ะ ทำแบบนี้วนไปจนครบทั้งศีรษะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง