ชี้เป้า! นมและผลิตภัณฑ์จากนมที่ตอบโจทย์การกินคีโต

ชี้เป้า! นมและผลิตภัณฑ์จากนมที่ตอบโจทย์การกินคีโต
Beau_Monde
3 ตุลาคม 2563 ( 08:05 )
10.7K

     เมื่อพูดถึงการกินคีโต คนส่วนใหญ่ก็จะไปเน้นที่การกินอาหารมื้อหลักโดยลืมไปว่าเครื่องดื่มที่เราดื่มเข้าไปอาจจะขัดกับหลักการกินคีโตจนทำให้เราหลุดคีโตโดยไม่รู้ตัวได้ หลายคนคงเคยอ่านเจอว่าคนกินคีโตห้ามกินนม แต่จริง ๆ แล้วคนกินคีโตสามารถกินนมได้เพียงแต่อาจจะต้องเลือกมากกว่าปกติสักหน่อย วันนี้เราก็มีนมที่คนกินคีโตสามารถดื่มได้สบาย ๆ และหาซื้อง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า!

 

นมที่เหมาะกับคนกินคีโต

  1. นมอัลมอนด์

     นมอัลมอนด์นี่แหละที่เหมาะสำหรับชาวคีโตที่สุด เพราะในอัลมอนด์มีไขมันประเภทไม่อิ่มตัว ซึ่งจะไม่สะสมในร่างกาย นอกจากนี้การกินอัลมอนด์ยังช่วยเพิ่มระดับไขมัน HDL ที่ทำหน้าที่ควบคุมระดับไขมันชนิดไม่ดีในร่างกายเราอีกด้วย

  1. นมพิสตาชิโอ

     สำหรับใครที่รู้สึกไม่ชอบกลิ่นของนมอัลมอนด์ก็ไม่เป็นไร เพราะสรรพคุณของพิสตาชิโอมีความใกล้เคียงอัลมอนด์อย่างกับฝาแฝด เพียงแต่ไม่มีกลิ่นให้เรารู้สึกลำบากใจตอนดื่มก็เท่านั้น นอกจากนี้พิสตาชิโอยังมีใยอาหารสูงกว่าอัลอนด์อีกด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าพิสตาชิโอจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้นั่นเอง

     ตอนนี้ทั้งนมอัลมอนด์และนมพิสตาชิโอก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปแถมยังมีหลายรสชาติให้เลือกแต่อย่าลืมเลือกกล่องที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ๆ ด้วยล่ะ แต่ถ้าใครยังรู้สึกลำบากใจที่จะดื่มนมทั้งสองชนิดนี้อยู่ เราแนะนำให้นำไปผสมกับเครื่องดื่มที่คุณชอบ เช่น ปกติดื่มกาแฟใส่ครีม ก็อาจเปลี่ยนมาใส่นมอัลมอนด์หรือนมพิสตาชิโอแทน วิธีนี้นอกจากคุณจะได้ดื่มของโปรดแล้วยังได้เพิ่มประโยชน์เข้าไปอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์จากนมที่เหมาะกับคนกินคีโต

  1. กรีกโยเกิร์ต

     หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมห้ามกินโยเกิร์ตธรรมดา แต่กินกรีกโยเกิร์ตได้ แล้วโยเกิร์ตธรรมดาต่างกับกรีกโยเกิร์ตยังไง? กรีกโยเกิร์ต คือ โยเกิร์ตที่ผ่านการนำน้ำและเวย์ออกไป ทำให้กรีกโยเกิร์ตมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตธรรมดา

  1. ครีมแท้, ชีส

     ถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมวัว แต่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่แยกไขมันออกมา ทำให้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลน้อยกว่านมวัวสด 100% ดังนั้น คนกินคีโตสามารถกินได้หายห่วง (เลือกยี่ห้อที่น้ำตาลน้อยที่สุดเหมือนเดิมนะ)

     ทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าทั่วไปแล้ว ยังสามารถนำมาทำอาหารหรือขนมได้อีกด้วย ใครที่กำลังพยายามลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตอยู่ก็อย่าเพิ่งท้อไปก่อน ลองนำผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำในวันนี้ไปปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง อาจทำให้การลดน้ำหนักครั้งนี้มีความสุขมากขึ้นก็ได้นะ

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก :

https://www.thaiketopal.com/keto-what-to-eat

https://www.thaiketopal.com/faq

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง