รีเซต

9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แดดแรงแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!

9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แดดแรงแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!
Women Team
9 เมษายน 2561 ( 16:00 )
11.2K

     ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล เล่นสงกรานต์ หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง แสงแดดก็เป็นศัตรูตัวร้ายที่คอยเผาไหม้ผิวสวยของเราจนคล้ำเสีย แห้งกร้าน วันนี้เราจึงได้นำตัวช่วยดีๆ อย่าง 9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย มาฝากสาวๆ กันแล้วค่า โบกมือลาผิวดำ คล้ำเสีย เหมือนถ่านไปได้เล้ย

     แน่นอนว่า 9 ผลไม้ใกล้ตัว ทานแล้วต้องช่วยปกป้องผิวสวยจากแสงแดดให้คุณได้อย่างมั่นใจ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวไวต่อแสง ยิ่งใครที่ชอบสครับผิวบ่อยๆ ทำให้ผิวมีโอกาสคล้ำเสียได้ง่าย ต้องห้ามพลาดเลยละค่า เพราะนอกจาก 9 ผลไม้ของเราจะช่วยต้าน UV แล้ว เค้ายังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวย กระจ่างใส ออร่ากระจายได้อีกด้วย ผิวขาวใสในราคาสบายกระเป๋า! อยากรู้ว่ามีผลไม้อะไรกันบ้าง ก็ตามเรามาดูเลยค่า

 

1. บลูเบอร์รี่

     สำหรับสาวๆ สายเฮลท์ตี้ คงเลือกบลูเบอร์รี่ เป็นหนึ่งในผลไม้ลดอ้วน เสริมผิวสวย เพราะเค้ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จึงสามารถช่วยป้องกันเซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพ แถมช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน ลบเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวสวยมีเลือดฝาด ดูสุขภาพดี ไม่แพ้มะเขือเทศเลยล่ะ

 

2. ราสเบอร์รี่

     ผลไม้จิ๋ว แต่แจ๋ว เราขอยกให้ราสเบอร์รี่เลยค่า เพราะเค้ามีสารอาหารจำเป็นต่อผิวหลายชนิด ทั้งวิตามินซีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและอี ซึ่งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย แถมช่วยฟื้นฟูผิว สมานแผล และแคลอรี่ต่ำอีกด้วยจ้า อย่างเด็ด!

 

3. แครนเบอร์รี่

     ใครที่ต้องเผชิญแสงแดดในทุกวัน จนหน้าหมองคล้ำ เหมือนคนโดนของ! เราขอแนะนำให้คุณพุ่งตัวไปสอยแครนเบอร์รี่มาทานด่วนค่ะ เนื่องจากเค้ามีวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยกู้ผิวพัง ให้กลับมาสวยออร่าดังเดิม อีกทั้งมีสารลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยปกป้องผิวและดวงตาจากแสงแดด พร้อมต้านมะเร็งด้วยนะคะ พลาดไม่ได้เด็ดขาด!

 

4. สตรอเบอร์รี่

     มาถึงผลไม้ที่คุ้นเคย รสชาติหวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอมหวาน ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ที่สาวๆ ต้องทาน! นั่นคือ สตรอเบอร์รี่เลยค่ะ สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก จึงช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ ป้องกันริ้วรอย บำรุงเลือด บำรุงสายตา และช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิว ให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง พร้อมป้องกันแสง UV ไม่ให้ผิวคล้ำเสียอีกด้วย ไปหามาทานด่วน!

 

5. องุ่นแดง

     องุ่นแดง เป็นผลไม้ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำได้อย่างรวดเร็ว เพราะเค้ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ชะลอวัย ลดริ้วรอย และกระชับผิว อีกทั้งมีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านมะเร็ง และช่วยผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ออร่ามาเต็ม!

 

6. เชอร์รี่

     ขอเชิญบรรดาคนที่อยากมีผิวขาว กระจ่างใสทางนี้เลยค่า บอกเลยว่า “เชอร์รี่” ช่วยคุณได้! เนื่องจากเค้าสามารถยับยั้งการเกิดเมลานิน ทำให้ผิวดูสว่างขึ้น พร้อมมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน คล้ำเสีย ให้กลับมาชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี แถมป้องกันมะเร็งถามหาได้ด้วย!

 

7. อะโวคาโด

     ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ผมยาวเร็วสลวย รวมอยู่ที่ “อะโวคาโด” แล้วค่า รู้หรือไม่คะว่า อะโวคาโดสามารถฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดด ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื่น เรียบเนียน ยิ่งไปกว่านั้นเค้าก็มีสารไบโอติน ซึ่งช่วยให้ผมยาวเร็ว เล็บแข็งแรงด้วยนะจ๊ะ แค่อะโวคาโด ก็ดูแลผิวและผมได้แล้ว!

 

8. กล้วยไข่

     ต่อกันด้วยคุณกล้วยไข่ที่มีสารเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงสายตาและผิวพรรณของเรา ให้กลับมาเนียนนุ่ม สดใส พร้อมช่วยป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวของเราได้ด้วยค่า นอกจากนี้เค้ายังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ลดโอกาสการเกิดมะเร็งด้วยนะคะ ของดีราคาเบาๆ!

 

9. แคนตาลูป

     แคนตาลูปนอกจากมีกลิ่นหอมหวาน รสอร่อย ชวนลิ้มลองแล้ว เค้ายังอุดมไปด้วยวิตามินที่จำเป็นต่อผิวหลายชนิดอีกด้วยค่ะคู้ณณ ซึ่งก็คือ วิตามินเอ ซี บี3 และแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน บำรุงเส้นผมและเล็บ ป้องกันผิวแห้ง แถมช่วยลดริ้วรอย พร้อมยับยั้งเมลานิน ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำไปด้วยเลยค่า แคนตาลูปเอาอยู่ ทุกปัญหาผิว!

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย รู้แล้ว ต้องหามาลองทานสู้แดดซัมเมอร์กันแล้วละค่า มิฉะนั้น “ผิวสวย” อาจกลายเป็น “ผิวเสีย” ไม่รู้ด้วยนะ อย่างไรก็ตาม เมื่อเลือกทานผลไม้ต้าน UV แล้ว สาวๆ ก็ไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวอีกชั้นหนึ่งด้วยค่ะ คราวนี้ก็กล้าโชว์ผิวไบร์ท ขาวใส ท้าลมร้อนได้แล้ว สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ผักและผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ อยากผิวใส สุขภาพดี ต้องลอง 

 

 ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง