เปลี่ยนแขนย้วยเป็นแขนสวย...ด้วย 3 ท่าออกกำลังกายลดต้นแขน

เปลี่ยนแขนย้วยเป็นแขนสวย...ด้วย 3 ท่าออกกำลังกายลดต้นแขน
Beau_Monde
3 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:55 )
3.1K
9

     สาวๆ คนไหนแขนใหญ่กว่ารูปร่าง สิ่งที่เป็นปัญหาตามมาคือแขนไม่ได้สัดส่วนกับร่างกาย เพราะรูปร่างโดยรวมก็ดูผอมดีแต่พอมาโฟกัสที่แขนกลับทำไมรู้สึกว่าแขนใหญ่จัง โดยเฉพาะต้นแขนที่มีไขมันมากจนท้องแขนเริ่มย้อยๆ ย้วยๆ ไม่ได้รูป หรือบางรายก็ต้นแขนใหญ่เพราะแขนล่ำ หากรู้สึกเริ่มไม่มั่นใจกันต้นแขนของตัวเอง สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการออกกำลังกาย ลดต้นแขน ค่ะ

     จะถือว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกก็ได้เรื่องต้นแขนของสาวๆ ค่ะ เพราะการออกกำลังกายเพื่อ ลดต้นแขน นั้นไม่ใช่ว่าจะทำได้ในวันสองวัน แต่ต้องใช้เวลาและต้องออกกำลังให้ถึงระดับที่ร่างกายสามารถนำไขมันที่สะสมไว้ไปใช้ได้ ซึ่งการจะออกกำลังให้ได้แบบนี้ก็ต้องมีตัวช่วยนิดๆ หน่อยๆ เป็นยางยืดออกกำลังที่ช่วยให้สาวๆ ได้ใช้แรงที่แขนมากขึ้น ร่างกายได้ดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ ทำให้ไขมันลดลงได้ค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีท่าออกกำลังที่ช่วยลดต้นแขนโดยการใช้ยางยืดมากฝากกัน แค่ทำตามเรา 3 ท่าเท่านั้นแต่แขนลดลงอย่างแน่นอนค่ะ


ลดต้นแขน: ท่าที่1

ใช้ยางยืดคล้องที่ข้อมือของแขนซ้าย มือขวาจับที่ปลายของยางยืดอีกด้าน มือขวาออกแรงดึงยางยืดไปด้านหน้าในขณะที่แขนซ้ายดึงยางยืดมาด้านหลัง ทำแบบนี้ 20 ครั้ง แล้วสลับข้างทำอีก 20 ครั้งจึงจะนับเป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 4 เซ็ต


ลดต้นแขน: ท่าที่2

ใช้ยางยืดคล้องแขนทั้ง 2 ข้าง กะให้ยางยืดอยู่บริเวณข้อศอก เหยียดแขนทั้ง 2 ข้างให้ยื่นไปข้างหน้าขนานกับพื้น ออกแรงกางแขนทั้ง 2 ออกด้านข้าง นับ 1 - 5 ช้าๆ ค่อยๆ ผ่อนแขนกลับที่เดิม ทำแบบนี้จึงจะนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 30 ครั้ง 2 เซ็ต


ลดต้นแขน: ท่าที่3

นั่งยืดขาให้ตึง หลังตรง ใช้ยางยืดคล้องไว้ที่ปลายเท้าซ้าย มือขวาจับปลายยางยืดไว้อีกด้าน ออกแรงดึงยางยืดเข้าหาตัว ระวังอย่าให้หลังโก่งหรืองอตัว ทำทั้งหมด 25 ครั้งแล้วจึงสลับข้างทำอีก 25 ครั้ง จึงจะนับเป็น 1 เซ็ต ทำทั้งหมด 4 เซ็ต 

 

     ถึงแม้ว่า ท่าลดต้นแขน ที่เรานำมาฝากนั้นจะมีแค่ 3 ท่า แต่หากสาวๆ ทำได้ตามจำนวนที่เรากำหนดก็สามารถถือว่าได้ออกกำลังต้นแขนแล้วค่ะ เพราะยางยืดนั้นช่วยเพิ่มแรงต้านให้สาวๆ ได้ใช้กำลังที่แขนมากขึ้น เมื่อทำทั้ง 3 ท่านี้จบจะรู้สึกตึงที่บริเวณท้องแขนอย่างแน่นอน ถือเป็นการที่เราได้ช่วยให้ร่างกายได้พัฒนากล้ามเนื้อต้นแขนให้แข็งแรงและช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นแขน ลดได้ เฟิร์มจริง ด้วยดัมเบลคู่เดียว


6 วิธีเปลี่ยนต้นแขนใหญ่ ให้เรียวกระชับ แบบไม่ต้องออกกำลังมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง