12 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ลดน้ำหนัก ช่วงโควิด-19 ท่าง่าย ไม่ใช้อุปกรณ์ แต่ได้ผล!

12 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ลดน้ำหนัก ช่วงโควิด-19 ท่าง่าย ไม่ใช้อุปกรณ์ แต่ได้ผล!
pommypom
3 กรกฎาคม 2564 ( 16:00 )
6.7K

     ช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนแทบจะไม่ค่อยได้ขยับร่างกายกันเลยใช่มั้ยล่ะคะ? กินเสร็จแล้วก็นอน ตื่นมาก็กินต่ออีก ทำแบบนี้วนไป ทุกวันๆ ระวังจะเกิดการสะสมของไขมัน จนทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้นะคะ ใครที่อยากออกกำลังกายที่บ้าน เพื่อลดน้ำหนัก เราขอแนะนำ 12 ท่านี้เลยค่ะ ถือเป็นท่าง่ายๆ แต่ได้ผลดีสุดๆ !

 

 

บริหารแกนกลางลำตัว

 • ซิทอัพ (Sit-Ups)

     ท่าง่ายๆ แต่ได้ผลดีเยี่ยมอย่างท่า ซิทอัพ เป็นท่าแนะนำสำหรับการออกกำลังกายที่บ้านเลยค่ะ ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงแกนกลางลำตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมัน และช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

 

 

 • ท่าครันช์ (Crunches)

     อีกหนึ่งท่าที่ก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวได้ดีก็คือ ท่าครันช์ ค่ะ ท่านี้จะเป็นท่าที่มีความใกล้เคียงกับการซิทอัพเป็นอย่างมาก แต่จะไม่ได้ยกทั้งตัวขึ้นเหมือนกับการซิทอัพ ถือเป็นท่าที่ง่ายกว่า แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยเบิร์นไขมัน และลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

 

 • แพลงก์ (Planks)

     ท่าออกกำลังกายยอดฮิตอย่างท่าแพลงก์ ท่านี้เป็นท่าที่แม้จะไม่ได้ขยับร่างกายเยอะ แต่ถือเป็นท่าที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะช่วงแกนกลางลำตัว บวกกับช่วยเผาผลาญไขมัน และยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีท่าหนึ่งเลย

 

 

บริหารร่างกายช่วงล่าง

 • สควอท (Squats)

     อีกหนึ่งท่าฮิตอย่าง สควอท ถือเป็นท่าที่จะช่วยบริหารร่างกายส่วนล่างได้เป็นอย่างดีค่ะ ทำให้หุ่นของเราฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดน้ำหนัก และเบิร์นไขมันได้ดีค่ะ เป็นท่าง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายให้ยุ่งยากเลย ทุกคนสามารถฝึกได้เองที่บ้านค่ะ

 

 

 • ท่าลันจ์ (Lunges)

     ท่าออกกำลังกายอย่าง ท่าลันจ์ ถือเป็นท่าง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถฝึกได้เองที่บ้าน ซึ่งท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่จะช่วยบริหารร่างกายช่วงล่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะท่านี้ก็จะช่วยเบิร์นไขมันได้เช่นกันค่ะ

 

 

 • สก็อตจั๊มพ์ (Squat Jumps)

     สก็อตจั๊มพ์ก็ป็นท่าง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพในการช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีทีเดียวค่ะ ทำให้น้ำหนักตัวลดลง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายช่วงล่างได้ดีอีกด้วย ใครที่มีปัญหาช่วงล่างไม่เฟิร์ม ให้ลองฝึกสก็อตจั๊มพ์เลยค่ะ 

 

 

 • ท่ายกเข่าสูง (High Knees)

     ท่ายกเข่าสูงเป็นอีกท่าที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีมากๆ ค่ะ ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยม แถมท่านี้ยังช่วยเน้นบริหารร่างกายช่วงล่างได้ดีอีกด้วย ถือเป็นท่าง่ายๆ ที่สามารถฝึกได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายให้ยุ่งยากเลย

 

 

 • ท่าเขย่ง (Calf Raises)

     ท่าง่ายๆ ออกกำลังไม่เยอะ อย่างท่า Calf Raises ท่านี้จะเป็นเหมือนการเขย่งเท้าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นท่าที่มีส่วนช่วยลดน่องได้ดีสุดๆ ใครที่มีปัญหาขาใหญ่ น่องโต อยากบริหารร่างกายช่วงล่าง แนะนำท่านี้เลย ง่ายแต่มีประสิทธิภาพ อยู่ที่บ้านก็ทำได้ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะเลย

 

 

บริหารร่างกายช่วงบน

 • วิดพื้น (Push-Ups)

     มาทางด้านท่าออกกำลังกายที่จะช่วยบริหารร่างกายช่วงบนกันบ้าง ท่าแนะนำท่าแรกเลยก็คือท่าง่ายๆ สุดฮิต อย่างท่า วิดพื้น เลยค่ะ เป็นท่าที่หลายๆ คนเลือกฝึก สำหรับเบิร์นไขมัน และลดน้ำหนัก บวกกับเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดีค่ะ

 

 

 • ท่าเดดลิฟต์ (Dead Lifts)

     ท่าเดดลิฟต์ท่านี้เราจะใช้ดัมเบลมาเป็นอุปกรณ์ช่วยในการออกกำลังกายก็ได้นะคะ แต่ถ้าไม่มี ก็สามารถฝึกได้โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ตามในคลิปที่แนะนำได้เลย ท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่จะช่วยบริหารร่างกายช่วงบนได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเผาผลาญและลดน้ำหนักได้อีกด้วย

 

 

คาร์ดิโอ

 • ท่าเบอร์พี (Burpees)

     แน่นอนว่าหากอยากจะให้ร่างกายเผาผลาญเยอะๆ และลดน้ำหนักได้ดี ต้องใช้วิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเลยค่ะ เป็นวิธีที่ได้ผลดีมากๆ แทบจะช่วยลดได้ทุกส่วนของร่างกายเลย โดยท่าที่แนะนำท่าแรกก็คือท่าเบอร์พีค่ะ ท่านี้เบิร์นได้ดีสุดๆ

 

 

 • กระโดดตบ (Jumping Jacks)

     อีกหนึ่งท่าคาร์ดิโอง่ายๆ แต่เบิร์นได้ดีไม่แพ้กัน ก็คือท่ากระโดดตบนั่นเอง ท่านี้ใครๆ ก็ฝึกได้ อยู่บ้านเฉยๆ จะลุกขึ้นมากระโดดตบยังได้ เรียกได้ว่าฝึกแล้วจะช่วยเผาผลาญได้ดีมากๆ ทำให้น้ำหนักลดลงตามมา ช่วงอยู่บ้านนานๆ จนร่างกายไม่ได้ขยับ ต้องฝึกท่านี้เลยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง