รีเซต

5 อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ แก้ท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง พุงยุบไว

5 อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ แก้ท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง พุงยุบไว
faiinatnista
9 พฤศจิกายน 2564 ( 13:00 )
14.3K

     จะเลือกกินโพรไบโอติกส์ทั้งที เลือก อาหารเสริมโพรไบโอติกส์ ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เรามีอาหารเสริมโพรไบโอติกส์มาแนะนำกันหลายแบรนด์เลยค่ะ แต่ก่อนจะไปดูกันว่าจะมีแบรนด์ไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักกับเจ้า โพรไบโอติกส์ (Probiotics) กันก่อนดีกว่า!

 

 

โพรไบโอติกส์ (Probiotics) คืออะไร

     โพรไบโอติกส์ หรือ โปรไบโอติกส์ (Probiotics) เป็นแบคทีเรียกับยีสต์ที่มีชีวิตที่พบได้ตามธรรมชาติในลำไส้ หรือจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ แต่โพรไบโอติกส์นั้นถือเป็น "แบคทีเรียชนิดดี" ค่ะ เพราะมีส่วนช่วยให้ลำไส้แข็งแรง และถ้าหากร่างกายของเรามีแบคทีเรียชนิดนี้อยู่ในประมาณที่เหมาะสมและเพียงพอ ก็จะสามารถช่วยกระตุ้นให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างสมดุลมากขึ้น ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาท้องผูก บรรเทาอาการท้องเสีย ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดการติดเชื้อแบคทีเรีย เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายและรักษาโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย

 

แนะนำ 5 อาหารเสริมโพรไบโอติกส์

 

1. NATURE'S BOUNTY Acidophilus Probiotic

 

 

     สำหรับแบรนด์นี้เค้าก็ขึ้นชื่อเรื่องวิตามินและอาหารเสริมสุดๆ เลยค่ะ ซึ่งอาหารเสริมโพรไบโอติกส์จากแบรนด์นี้เค้าก็เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ประจำลำไส้เลยทีเดียว ใครที่มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง ขับถ่ายยาก บอกเลยว่าต้องลองตัวนี้ เค้าจะช่วยดูแลและปรับสมดุลระบบภายในลำไส้ ทั้งระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ช่วยให้ขับถ่ายได้คล่องขึ้น ขับถ่ายทุกวันแบบไม่ทรมาน ไม่มากไม่น้อยครั้งจนเกินไป ทั้งยังช่วยขับถ่ายอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ที่เป็นตัวการของสิวเรื้อรัง อาการอ่อนเพลีย ป่วยง่าย ได้ดีอีกด้วย!

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด ขณะท้องว่าง
  • ราคาประมาณ 390 บาท (120 เม็ด)

 

2. Blackmores Probiotics+ Daily Health

 

 

     ใครที่เป็นสาวก Blackmores และมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง แถมยังขับถ่ายไม่ปกติ แบรนด์นี้เค้าก็มีอาหารเสริมโพรไบโอติกส์ให้ได้เลือกซื้อเช่นกันนะคะ โดยตัว Probiotics+ Daily Health ตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมของสายพันธุ์โพรไบโอติกส์ที่ได้รับการทดลองทางคลินิกใส่มาถึง 5 สายพันธุ์เลยทีเดียว ซึ่งให้แบคทีเรียที่ดีถึง 30 พันล้านชนิด โดยแบคทีเรียที่ดีนี้ก็เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ปวดท้องบ่อยๆ ท้องอืด ท้องเฟ้อ มีแก๊สในท้อง ตามมาด้วยอาการขับถ่ายไม่ออก ตัวนี้เค้าจะช่วยเข้าไปปรับปรุงระบบสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยคืนความสมดุลให้ระบบทางเดินอาหารและลำไส้ให้เป็นปกติขึ้นนั่นเอง

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร
  • ราคาประมาณ 1,290 บาท (90 เม็ด)

 

3. VISTRA BIFIDO Balance

 

 

     แน่นอนว่าแบรนด์ VISTRA เค้าก็ไม่ได้มีแค่วิตามิน อาหารเสริมที่ช่วยเรื่องผิวพรรณเท่านั้นค่ะ แต่เรื่องลำไส้เค้าก็มีตัวช่วยเหมือนกัน! โดยเค้ามีส่วนผสมของแบคทีเรียชนิดดีใส่มาถึง 13 พันล้านตัวเลยค่ะ ซึ่งก็ถือว่าเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อการปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารเลยล่ะ โดยอาหารโพรไบโอติกส์ตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ป้องกันอาการท้องเสียและการติดเชื้อในลำไส้ ลดปัญหาท้องผูกไปได้เยอะ คนที่มีปัญหาท้องผูก ไม่กินผักผลไม้ คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยๆ ต้องจัดด่วน!

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด ก่อนนอน
  • ราคาประมาณ 690 บาท (30 เม็ด)

 

4. Lacto-Fit Synbiotic

 

 

      ต้องบอกว่าเป็นอาหารเสริมโพรไบโอติกส์ที่ดังมากๆ ในเกาหลีเลยค่ะตัวนี้ ซึ่งอาหารเสริมตัวนี้เค้าจะไม่ได้มาในรูปแบเม็ดหรือแคปซูล แต่จะมาในรูปแบบซองที่บรรจุผงโพรไบโอติกส์อยู่ด้านในค่ะ ซึ่งสูตรนี้เค้าก็มีทั้งพรีไบโอติกส์และโพรไบโอติกส์ผสมเข้าด้วยกันค่ะ โดยจะช่วยเพิ่มการผลิตจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นอันตราย ช่วยให้ลำไส้แข็งแรง สร้างความสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ ช่วยดีท็อกซ์สารพิษตกค้างในลำไส้ กินแล้วถ่ายคล่องสุดๆ บอกลาอาการขับถ่ายไม่ออก ขับถ่ายยากไปได้เลย!

  • วิธีรับประทาน : วันละ 1 ซอง และดื่มน้ำตาม
  • ราคาประมาณ 490 บาท (50 ซอง)

 

5. Interpharma Probac7 Lactic Acid Bacteria Combination

 

 

     มาถึงตัวสุดท้ายค่ะ ตัวนี้เค้าก็มาในรูปแบบซองเช่นกัน ซึ่งส่วนผสมของตัวนี้บอกเลยว่าอัดแน่นมากๆ เพราะประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ถึง 6 ชนิด และพรีไบโอติกส์อีก 1 ชนิด จะท้องผูก ท้องเสียเรื้อรัง ลำไส้แปรปรวนบ่อยๆ หรือหลังกินอาหารก็แน่นท้อง อึดอัดท้อง ตัวนี้เค้าก็ช่วยจัดการได้ค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติมากขึ้นแล้ว เค้ายังช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกัน ช่วยลดอาการภูมิแพ้อีกด้วย

  • วิธีรับประทาน : วันละ 2 ซอง เช้า-เย็น และดื่มน้ำตาม หรือชงในน้ำเย็น
  • ราคาประมาณ 429 บาท (10 ซอง)

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง