แชร์!! 6 ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร ให้สวยขึ้นกล้อง ลองแล้วเวิร์ค!

แชร์!! 6 ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร ให้สวยขึ้นกล้อง ลองแล้วเวิร์ค!
Faii_Natnista
10 ธันวาคม 2562 ( 10:00 )
7.4K
4

     หลังจากจากนี้การ ถ่ายรูปติดบัตร จะต้องปังสุดๆ เพราะ เทคนิคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร ที่เราอยากแชร์ให้สาวๆ ได้รู้ไว้นี่เลย งานนี้หยิบบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือพาสปอร์ตขึ้นมาก็มีแต่ยิ้มค่ะ เพราะเจอรูปติดบัตรที่ไม่โทรม ไม่มีคำว่าหน้าสดแน่นอน บอกเลยว่า ใครที่เจอปัญหาหน้าโทรมเวลาถ่ายรูปเลิกเศร้ากันได้เลยค่ะ ถ้าทำตามเทคนิคแต่งหน้าเหล่านี้!

 

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : หน้าไม่มัน ยังไงก็รอด!

 

 

     หน้ามันเงาแบบสาวเกาหลี คงไม่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปติดบัตรเป็นแน่ล่ะค่ะ เพราะหากยิ่งเจอแฟลชหรือแสงตรงที่ถ่ายรูปสาดมาที หน้าสาวๆ คงยิ่งมันเยิ้มแน่ๆ ล่ะค่ะ ลองหันมาเป็นสาวหน้าใส่แต่ไม่เงาดูสักวัน ด้วยการใช้แปรงบลัชลงแป้งผสมรองพื้นบริเวณ T-Zone เพื่อลดความมัน แทนการใช้รองพื้นวาวๆ รับรอง เจอแสงไหนๆ ก็ไม่มีเยิ้ม!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : งานขนตาปลอมต้องมา!

 

 

     แน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปติดบัตรไหนๆ หน้าสาวๆ มักจะดูดรอปไปทันทีเมื่อเจอแสง เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากดับ เราต้องเน้นคิ้วและขนตาให้แน่นเข้าไว้ค่ะสาวๆ! เริ่มแรก ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเพิ่มความยาวของขนตา ส่วนขนตาปลอมที่เคยเก็บไว้ งัดมาใช้งานนี้ด่วนๆ ค่ะ และถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ สีนู้ด วาดไปตามแนวขนตา และใช้ชิมเมอร์เติมบริเวณหัวตานิดๆ ก็สวยวิ้งแล้วล่ะค่า

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : เหล่าไฮไลท์หรือกลิตเตอร์เก็บเข้ากระเป๋าด่วน!

 

 

     การลงไฮไลท์ชิมเมอร์หนักๆ ให้หน้าดูมีมิติ คงต้องพับเก็บไปก่อนนะคะ เปลี่ยนมาคอนทัวร์หน้าด้วยบลอนเซอร์สีธรรมชาติ แทนการลงชิมเมอร์วิ้งๆ จะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ได้รูปแบบสวยใสไม่โบ๊ะแล้ว ยังไม่ต้องกังวลเรื่องหน้ามันเงาอีกด้วย!

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : มีคิ้ว ไม่มีพลาด

 

 

     และเพื่อให้หน้าของเราดูเด่นขึ้น คิ้วนี่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เริ่มแรกใช้แปรงสำหรับแต่งคิ้วแปรงขนคิ้วให้ดูเป็นระเบียบค่ะ จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ลงคิ้วให้เต็ม จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูชัดขึ้น และปิดท้ายด้วยมาสคาร่าคิ้ว สีที่แมทช์กับเส้นผม แค่นี้ก็เป๊ะเว่ออ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : กระดาษซับมันตัวช่วยชั้นเยี่ยม

 

 

     หากหน้ามันเมื่อไหร่ อย่าได้หยิบแป้งมาโปะทับเด็ดขาดค่ะสาวๆ เพราะแป้งจะทำให้หน้าสาวๆ ขาวโบ๊ะจนลอย เปลี่ยนมาพกกระดาษซับมันดีกว่าค่ะ หน้ามันเมื่อไหร่หยิบกระดาซับมันมาซับ จะช่วยให้สาวๆ หน้าใสวิ้งไม่ขาววอกแน่นอน!

 

ทริคแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร : ปากอมชมพู อู้หู เป๊ะ!

 

 

     ตาเต็ม คิ้วเต็มแล้ว จะปล่อยให้ปากซีดได้ยังไงกันล่ะคะ แต่งานนี้เราไม่ต้องจัดเต็มด้วยลิปสติกที่สดหรือเข้มจนเกินไปค่ะ แค่ลงลิปมันและตามด้วยลิปสติกสีสดใส อย่างชมพู และอาจตามด้วยลิปกลอสแวววาวนิดๆ ก็สวยเป๊ะแล้วล่ะค่า หรือจะทาปากแบบออมเบรย์ลงสีเข้มด้านในริมฝีปากก็ดูสวยธรรมชาติสุดๆ แถมอีกนิดค่ะ หากก่อนจะถ่ายรูปลิปสติกมันเลือนแล้ว แนะนำให้ป้ายลิปสติกบนนิ้ว จากนั้นค่อยนำมากดลงบนริมฝีปาก เพื่อใหได้สีปากสวยเพอร์เฟ็กต์!

 

     ที่เหลือก็แค่ยิ้มหวานๆ ยกมุมปากนิดๆ จะบัตรไหนๆ ก็สวยไม่พลาดแล้วล่ะค่าา

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง