รีเซต

รวมวิธีเลือก 'รองพื้น' ที่ถูกต้อง เลือกสีที่ใช่ แต่งยังไงก็เป๊ะ!

รวมวิธีเลือก 'รองพื้น' ที่ถูกต้อง เลือกสีที่ใช่ แต่งยังไงก็เป๊ะ!
Pookie Chan
2 ธันวาคม 2558 ( 04:32 )
16.8K

 

การที่เราจะแต่งหน้าออกมาได้ปังหรือพัง รองพื้น คือส่วนสำคัญที่สุดค่ะ เพราะหากรองพื้นได้ดี เรียบเนียน กลมกลืนกับสีผิวแล้ว จะระบายสีอะไรลงไปเพิ่มเติมก็ดูดีได้ไม่ยากค่ะ แต่หากเริ่มต้นรองพื้นไม่ดีแล้ว ยิ่งเติมเมคอัพลงไปก็ยิ่งกลายเป็นโบ๊ะ บ้างก็ดูหมอง บ้างก็หน้าลอย ดังนั้นขั้นตอนการเลือกรองพื้นนั้นสำคัญสุดๆ ค่ะ ลองมาดูวิธีเลือกรองพื้นให้เป๊ะแบบคุณ !!-Bow_Bow-!! ในคลิปนี้กันเลย หรือใครรักเพื่อนอยากช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น ก็แชร์ต่อให้เพื่อนอ่านกันได้นะคะ 😀

 

เครดิตคลิป !!-Bow_Bow-!!

1. ห้ามแต่งหน้าไปก่อน เพื่อให้สามารถลองกับผิวหน้าจริงได้ง่าย เห็นสีจริงไม่ผิดเพี้ยน อย่าลองกับผิวที่หลังมือ เพราะผิวที่หลังมือกับผิวหน้านั้นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะสีหรือลักษณะของผิว

2. เทียบกับสภาพแสงธรรมชาติ เวลาไปลองที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางอย่าได้ไว้ใจแสงไฟในห้างค่ะ บางแบรนด์อาจจะมีแสงไฟข้างกระจกช่วยให้สภาพแสงใกล้เคียงกับธรรมชาติ แต่ถ้าไม่มีก็อย่าเพิ่งรีบซื้อนะคะ ควรพกกระจกส่วนตัวไปสักอัน พอลองเสร็จแล้วก็ออกมาที่สภาพแสงธรรมชาติแล้วส่องดูก่อนว่าเข้ากับสีผิวของเราหรือเปล่า

3. เลือกสีที่ใช่ สีที่ใช่จะกลืนหายไปกับผิว รองพื้นที่ดีจะต้องมีเนื้อสัมผัสที่กลมกลืนเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย และสีดูกลมกลืนไปกับผิว ไม่ขาวไป หรือไม่เข้มเกินไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสีผิวของสาวไทยเราจะเหมาะกับโทนสีเหลือง ซึ่งสีจะไม่ค่อยเปลี่ยนมากระหว่างวันเมื่อเทียบกับโทนสีชมพู

4.เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว ผิวเป็นสิวอาจเน้นการปกปิดด้วยชนิดครีม+ชนิดลิควิด ผิวแห้ง ควรใช้ชนิดลิควิดที่ผสมสารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น ผิวมัน ควรใช้ชนิดฝุ่นเพื่อความบางเบา หรือชนิดแท่งเพื่อความติดทนนาน ส่วนผิวธรรมดานั้นโชคดีมากๆ เพราะใช้ได้หลากหลายตามความชอบเลยค่ะ

 

รู้วิธีดีๆ แบบนี้แล้ว ก็พุ่งตัวไปเลือกรองพื้นที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางกันได้เลย รับรองว่าหนนี้เลือกสีไม่พลาดแน่นอนค่า

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง