ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

8 เคล็ดลับลงรองพื้น ให้สวยเนียน ราวกับเซียนแต่งหน้า!

8 เคล็ดลับลงรองพื้น ให้สวยเนียน ราวกับเซียนแต่งหน้า!
Faii_Natnista
18 ธันวาคม 2558 ( 11:18 )
59.4K

เคยแปลกใจกันมั้ยคะสาวๆ ว่าทำไมเหล่าดารา ช่างแต่งหน้า หรือคนที่แต่งหน้าเก่งๆ เค้าถึงลงรองพื้นกันได้เนียบกริบ สวยเป๊ะแบบไม่เห็นรูขุมขนกันขนาดนั้น แน่นอนว่ามันมีเคล้ดลับค่ะสาวๆ ใครที่อยากได้หน้าเนียนสวย ไม่หนา ไม่ลอย มาลองวิธีเหล่านี้กัน!

 

1. มีรองพื้นอย่างน้อย 2 เฉดสี

บางครั้งเฉดสีผิวของคนเราก็ไม่เท่ากันค่ะสาวๆ โดยเฉพาะสาวไหนที่ใบหน้าโดนแสงแดดมากๆ สีผิวแต่ละส่วนก็อาจจะมีสีไม่สม่ำเสมอกันได้ค่ะ ฉะนั้นควรมีรองพื้น 2 เฉดป้องกันไว้ก่อน โดยลงเฉดสีที่เข้มกว่าตรงบริเวณที่หน้าโดนแสงแดดมากกว่า

 

 

 

 

 

2. เช็คสภาพผิวก่อนเลือกซื้อรองพื้น

แน่นอนว่าสภาพผิวหน้าของสาวๆ ทุกคนย่อมแตกต่างกันค่ะ ไหนจะผิวมัน ผิวแห้ง ควรแน่ใจก่อนว่าใบหน้าของเรามีลักษณะเช่นไหนก่อนซื้อรองพื้นค่ะ สำหรับสาวผิวธรรมดาถึงแห้ง แนะนำให้เลือกซื้อรองพืนแบบน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าค่ะ ส่วนสาวผิวมัน แนะนำให้เลือกรองพื้นแบบแป้งหรือฝุ่น เพื่อลดความมันบนใบหน้า

 

3. ใช้แปรงแบบ Domed Brush เกลี่ยรองพื้น

เพราะทุกส่วนของใบหน้าเราไม่ได้ต้องการรองพื้นในปริมาณเท่ากันค่ะสาวๆ บางส่วนก็ต้องการการปกปิดมาก บางส่วนน้อย ฉะนั้นการใช้แปลงแบบ Domed Brush (แปรงหัวกลม) ในการเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าจะช่วยให้ใบหน้าเนียนกริบและไม่ดูหนาหรือบางเกินไปนั่นเอง

 

 

 

4. เกลี่ยรองพื้นลง แนวเดียวกับรูขุมขน

การเกลี่ยรองพื้นขึ้นไม่ใช่วิธีที่ดีทีสุดในการลงรองพื้นค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้เห็นรูขุมขนบนใบหน้าของสาวๆท ชัดเจนยิ่งขึ้น หากสาวๆ เกลี่ยรองพื้นลงตามแนวรูขุมขนจะช่วยปกปิด แถมหน้าดูเรียบเนียนยิ่งกว่า

 

5. อย่าป้ายรองพื้นเป็นปื้น ให้ใช้เทคนิคจุด

สาวไหนที่ชอบป้ายรองพื้นเยอะๆ ทีเดียว เปลี่ยนด่วนๆ ค่ะ แล้วลองมาใช้เทคนิค Stippling หรือการแต้มเป็นจุดๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่วด้วยแปรง จะช่วยให้ใบหน้าเนียนสวย แถมไม่หนาเป็นปื้นอีกด้วย

 

 

6. เน้นลงแป้งเฉพาะบริเวณ T-Zone

หากไม่อยากให้หน้าดูลอยจนใครๆ ก็ทัก แนะนำให้ลงแป้งบริเวณ T-Zone เท่านั้นค่ะ เพราะเป็นบริเวณที่มักจะมันและรองพื้นหลุดล่อนได้ง่ายที่สุด หากลงจนทั่วหน้าอาจจะทำให้หน้าของสาวๆ ดูหนา แถมขาววอกไม่เป็นธรรมชาติได้ค่ะ

7. เลือกสีที่แมทช์กับผิว โดยเทสต์ที่หน้า

โดยการเลือกสีที่แมทช์กับผิวนี้ แนะนำให้เทสต์สีรองพื้น 3 เฉดสีที่บริเวณแก้ม บริเวณขากรรไกรค่ะ เพราะการลงรองพื้นบริเวณนี้จะบอกได้ว่ารองพื้นเฉดไหนเหมาะกับใบหน้าของสาวๆ มากกว่าการเทสต์ที่หลังมือ

 

 

8. เริ่มลงรองพื้นจากตรงกลาง

บริเวณ T-Zone เป็นส่วนสำคัญที่สาวๆ ควรลงรองพื้นเป็นอันดับแรกค่ะ จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยไปบริเวณแก้ม เพราะบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เป็นบริเวณที่ต้องการการปกปิดมากที่สุด

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมวิธีเลือก ‘รองพื้น’ ที่ถูกต้อง เลือกสีที่ใช่ แต่งยังไงก็เป๊ะ!

รวม how to แต่งหน้าปกปิดใต้ตาดำคล้ำ เปลี่ยนจากหน้าหมองให้เป็นหน้าใส ง่ายนิดเดียว!

รวมทริคแต่งตาให้ดูตื่น เพิ่มลุคสวยฉ่ำชุ่มชื้น เปลี่ยนตาคุณให้ดูไบร์ทเกินใคร!

รวมทริคแต่งหน้าให้ดูเด็ก สวยใส อ่อนวัย ใครๆก็ชอบ!

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง