ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 เทคนิคเขียนคิ้วให้หน้าเด็กกว่าวัย แถมสวยใสแบบเกาหลี

3 เทคนิคเขียนคิ้วให้หน้าเด็กกว่าวัย แถมสวยใสแบบเกาหลี
Faii_Natnista
20 มีนาคม 2558 ( 14:11 )
1.6M

     ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าแล้ว คิ้ว เป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆ หลายคนปล่อยผ่านไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะคิ้ว ถือเป็นตัวที่เสริมให้หน้าของสาวๆ ดูสวยเป๊ะมากกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่า หลายๆ คนอาจจะยังหาคิ้วที่เข้ากับรูปหน้าไม่ได้อยู่ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีแบบคิ้ว รวมถึงวิธีการเขียนคิ้ว ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเด็ก แถมสวยเริ่ดแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน!

     ขั้นแรกสาวๆ ต้องเริ่มที่การสร้างกรอบคิ้วกันก่อนค่ะ เพราะหากคุณเป็นสาวคิ้วบางแล้วล่ะก็ การสร้างกรอบคิ้วขึ้นมาก่อน ถือเป็นขั้นที่จำเป็นมากค่ะ เมื่อวาดกรอบคิ้วได้แล้ว สาวๆ จะต้องเล็มขนคิ้วที่ยาวเกินออกมา และความยาวของคิ้วจะต้องไม่ยาวเกินไปค่ะ ถ้าคุณอยากได้คิ้วที่ทำให้หน้าดูเด็กลง เมื่อสร้างกรอบคิ้วแล้ว ก็ไปเขียนคิ้วตามแบบที่สาวๆ ชอบกันเลยค่า


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 안녕 여러분~!! (@the.korean.look) เมื่อมี.ค. 19, 2015 เวลา 11:21am PDT

 

 

     แบบที่ 1 เขียนคิ้วแบบทื่อๆ แต่ไม่บางมาก คิ้วแบบนี้จะมีลักษณะเป็นแนวตรง ไม่โค้งไปตามรูปหน้า โดยความยาวของคิ้วจะไม่ยาวมากและไม่เน้นการลากหางคิ้วยาวๆ แต่ถ้าไม่อยากให้คิ้วดูทื่อจนเกินไป แนะนำให้ใช้ Eye Brow Kit หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แทนการใช้ดินสอเขียนคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ 


 

รูปภาพที่โพสต์โดย 3CE Official Instagram (@3ce_official) เมื่อมิ.ย. 6, 2015 เวลา 8:19pm PDT


 

 

     แบบที่ 2 เขียนคิ้วให้หางตกเล็กน้อย การเขียนคิ้วแบบนี้จะคล้ายๆ กับแบบแรกค่ะ แต่จะเน้นเขียนให้หางคิ้วตกลงมานิดหน่อย เพื่อเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน แถมได้ลุคสาวแบ๊วอีกด้วย 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @daily_makeover เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 10:08pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @daily_makeover เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 10:09pm PDT

 

     แบบที่ 3 เขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น คิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูคมขึ้นกว่า 2 แบบแรก โดยวาดให้บริเวณช่วงปลายคิ้วโก่งขึ้นมาเล็กน้อย แต่ความหนาและความยาวของคิ้วจะยังคล้ายกับ 2 แบบแรก คือไม่ต้องวาดให้ยาวมาก วาดแค่พอดีระยะดวงตาของเราก็พอค่ะ 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @daily_makeover เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 10:03pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @daily_makeover เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 10:05pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย @daily_makeover เมื่อต.ค. 26, 2015 เวลา 10:06pm PDT

 

 
     และนอกจากการเขียนคิ้วให้สวยใสแบบสาวเกาหลีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ กับการเขียนตา นั่นคือ การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า หรือถ้าอยากสวยครบสูตรมาลองเขียนอายไลเนอร์ตาม 5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้สวยใส แบบไอดอลเกาหลี กันด้วยนะคะ

ยังมีเทคนิคเขียนคิ้วดีๆ อีกเพียบ ตามไปอ่านกันเลย!


เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง