รีเซต

8 สูตรผิวขาวกระจ่างใส จากก้นครัว ลดรอยดำ ทำแล้วผิวใส เนียนไปทั้งตัว

8 สูตรผิวขาวกระจ่างใส จากก้นครัว ลดรอยดำ ทำแล้วผิวใส เนียนไปทั้งตัว
pommypom
21 กันยายน 2566 ( 17:10 )
13.9K

     ผิวดำแดด คล้ำเสียสะสม รอยยุงกัดเต็มขา! ใครที่ขาดความมั่นใจเพราะปัญหานี้ เราขอแนะนำ 8 สูตรผิวขาว จากก้นครัว ที่ใช้ส่วนผสมแค่ 3 อย่างเท่านั้น แต่ช่วยลดรอยดำได้ดีมาก ทำแล้วหน้าขาว ผิวใส เนียนไปทั้งตัวเชียวละค่าสาวๆ 

     8 สูตรนี้มีทั้งสูตรสครับและสูตรพอกผิว ที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ ในครัว ประหยัดงบสุดๆ ถ้าสาวๆ ทำสม่ำเสมอ ผิวจะขาวใสเปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอขึ้น รอยดำไหนๆ ก็หาย ไม่ต้องเสียเงินไปเลเซอร์สักบาท! อย่างไรแล้วห้ามลืมทาครีมกันแดดและพยายามเลี่ยงแสงแดดกันด้วยน้า มาค่ะสาวๆ เตรียมจดสูตรกันเลยดีกว่า! 

 

 

สูตรผิวขาว จากก้นครัว ลดรอยดำ ทำแล้วผิวใส 

 

สูตรที่ 1 ผิวขาว นุ่มชุ่มชื้น เนียนเหมือนผิวเด็ก

เบกกิ้งโซดา 2 + กะทิ 2 + น้ำมะนาว 1

 

 

     ผิวหมองคล้ำ หยาบกร้านไม่ไหว! แค่สาวๆ เดินเข้าครัวแล้วหยิบเบกกิ้งโซดามาผสมกับกะทิและน้ำมะนาวในสัดส่วนที่เราให้ไว้ จนได้เนื้อสครับครีมข้นๆ แล้วนำมาสครับผิวในบริเวณที่ต้องการอย่างเบามือ จากนั้นพอกไว้ 10 นาที แล้วล้างให้สะอาด จะรู้สึกทันทีเลยค่ะว่า ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น เนียนนุ่มลื่นสุดๆ ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่า ใครชอบสครับเม็ดละเอียด ไม่บาดผิว ขัดได้เพลินๆ ต้องสูตรนี้ อย่างไรก็ตามสาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรเทสต์ก่อนใช้นะคะ 

 

สูตรที่ 2 ระเบิดขี้ไคล ผิวขาวใส รอยดำจางไว

เกลือเม็ดละเอียด 3 + ขมิ้น ½ + น้ำมะขามเปียก 4 

 

 

     นานๆ จะได้สครับผิวสักครั้ง! แบบนี้ต้องมาระเบิดขี้ไคลกันด้วยสูตรนี้แล้วค่า สูตรนี้เป็นสูตรผิวขาวในตำนานที่คุณย่า คุณยายใช้กันมาแต่โบราณ! ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดเลือนรอยดำและความหมองคล้ำ เผยผิวใหม่ดูขาวกระจ่างใส มีออร่า สีผิวสม่ำเสมอขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม ดำแดด วิธีทำก็ง่ายมากค่ะ เพียงนำเกลือ ขมิ้น และน้ำมะขามเปียกมาผสมให้เข้ากันดี แล้วนำมาสครับให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย โดยผิวหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที ส่วนผิวกาย 15-20 นาที จึงล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง


สูตรที่ 3 ผิวกระจ่างใส นุ่มเนียน รอยด้านหายเกลี้ยง 

น้ำมันมะพร้าว / น้ำมันมะกอก 1 + น้ำตาลทราย 2 + น้ำมะนาว 2

 

 

     เข่าดำ ศอกด้าน ก้นและขาหนีบดำ! ลองนำน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกในครัว ผสมกับน้ำตาลทรายและน้ำมะนาว หลังจากนั้นนำส่วนผสมมาสครับบริเวณที่ต้องการหรือทั่วทั้งร่างกาย พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออก สูตรนี้ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวนุ่มเนียน รอยดำด้านต่างๆ หายเกลี้ยงเลยค่ะ ขอกระซิบว่า จุดไหนที่มีปัญหาด้านดำขยันสครับสัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รอยด้าน รอยดำที่เป็นอยู่ก็จะจางลง เห็นผลดีแบบไม่ต้องเลเซอร์เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนอยากมีก้นเนียนๆ ใส่ Bikini ตัวไหนก็เป๊ะอย่าพลาดสูตรนี้! 

 

สูตรที่ 4 ผิวเนียนใส สุขภาพดี มีเลือดฝาด 

มะเขือเทศบด 2 + น้ำตาลทรายแดง 1 + น้ำผึ้ง ½ 

 

 

     มะเขือเทศในครัวมีเหลือใช้ ก็จัดสูตรนี้เลยค่ะสาวๆ นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด เติมน้ำตาลทรายแดงกับน้ำผึ้งผสมจนเข้ากัน ก่อนนำมาสครับบนผิวหน้าและผิวกาย ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก เพียงทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้ผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใส สุขภาพดี มีเลือดฝาดขึ้น

 

สูตรที่ 5 ลดริ้วรอย ผิวขาวใส ตึงกระชับ

น้ำปูนใส 1 + น้ำมันมะพร้าว 1 + ขมิ้น ¼ 

 

 

     ผิวคล้ำเสีย หน้าไม่กระชับเหมือนเดิม ยิ้มทีรอยย่นชัดจนขาดความมั่นใจ! อย่าพึ่งเข้าคลินิกค่า ลองสูตรนี้กันก่อน! นำน้ำปูนใสผสมกับน้ำมันมะพร้าวและขมิ้น คนผสมจนได้เนื้อครีมข้นสีเหลือง ขอย้ำว่า น้ำปูนใสกับน้ำมันมะพร้าวอัตราส่วนต้องเท่ากันนะคะ จึงนำมาพอกผิว โดยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สาวๆ จะสัมผัสได้เลยว่า ผิวกระชับ เต่งตึง ดูขาวผ่องขึ้นเหมือนได้ดีท็อกซ์เลยค่ะ สูตรนี้แนะนำทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ 

 

สูตรที่ 6 กำจัดรอยดำ ลดสิว ผิวกระจ่างใส

แครอทบด 2 + น้ำมะนาว 1 + น้ำผึ้ง 1

 

 

     สูตรนี้เป็นสูตรผิวขาวที่เราภูมิใจนำเสนอสาวๆ ที่มีปัญหาสิว รอยสิว ผิวหมองคล้ำ ซึ่งใช้ผักที่หาได้ง่ายๆ อย่างแครอท นำมาบดให้ละเอียดแล้วผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้ง พอกหน้าหรือผิวกายทิ้งไว้ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สูตรนี้ช่วยปรับสมดุลความมัน ลดการอักเสบของผิว จึงทำให้สิวยุบไว พร้อมทั้งช่วยลดรอยดำและรอยแผลเป็น ปรับสีผิวให้ขาวผ่อง เรียบเนียนขึ้น

 

สูตรที่ 7 ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวขาวใส รูขุมขนกระชับ

หัวไชเท้าบด 2 + แตงกวาบด 1 + นมสด 1

 

 

     ฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก จะใช้หัวไชเท้าบดมาพอกหน้าเพียวๆ ขจัดฝ้ากระก็แสบร้อนจนทนไม่ได้! เราก็ขอเสิร์ฟสูตรนี้ให้สาวๆ ไปใช้แทนค่ะ ซึ่งใช้หัวไชเท้าบดผสมกับแตงกวาบดและนมสด พอกบริเวณที่ต้องการทิ้งไว้ 10 นาที ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รับรองว่า ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง ผิวขาวใสขึ้นจนเห็นได้ชัด แถมช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวเนียนละเอียดขึ้นด้วย   

 

สูตรที่ 8 รีเฟรชผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาขาวสะอาด สดใส

ส้มบด 1 + สับปะรดบด 1 + นมสด 1

 

 

     ผิวโทรม ดูหมองคล้ำ เหมือนคนนอนน้อย แก้ไม่ยากค่ะ สาวๆ เพียงนำส้ม สับปะรด และนมสดมาปั่นรวมกัน หรือจะใช้วิธีการบดส้มกับสับปะรดแทนก็ได้ แล้วจึงนำมาพอกผิวทิ้งไว้ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยรีเฟรชผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใส ผิวดูไบร์ท มีออร่าขึ้น สูตรนี้บอกเลยว่า เหมาะกับคนที่อยากกู้หน้าโทรม หน้าหมองเร่งด่วน ทำแล้วผิวฉ่ำ สดชื่นขั้นสุด! 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง