รีเซต

6 ครีมหน้ากระจ่างใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าขาว รอยจางไว ไม่ทำให้หน้าบาง

6 ครีมหน้ากระจ่างใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าขาว รอยจางไว ไม่ทำให้หน้าบาง
pommypom
15 กันยายน 2566 ( 12:00 )
18K
2

     ทุกวันนี้เทรนด์งานผิวใส สุขภาพดีมีออร่ายังคงมาแรงไม่มีตก ทำให้สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำหันมาใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเพื่อผิวขาวกันมากขึ้น แต่สำหรับมนุษย์แพ้ง่ายมักหา ครีมหน้ากระจ่างใส สำหรับผิวแพ้ง่าย กันยากสักหน่อย เพราะผิวไวต่อการระคายเคือง เราจึงขอเอาใจสาวๆ ผิวแพ้ง่ายด้วย 6 ครีมหน้ากระจ่างใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าขาว รอยสิว รอยดำจางไว โดยไม่ทำให้หน้าบาง คอนเฟิร์มเลยว่า ครีมทั้ง 6 ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมกัดผิว หรือสารทำร้ายผิว แถมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดูขาวกระจ่างใส ชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนด้วยค่ะ

 

 

เลือก “ครีมหน้ากระจ่างใส” อย่างไร ให้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

     สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายหลายคน ซึ่งมีปัญหาผิวเซนซิทีฟกับสิ่งต่างๆ ได้ง่ายกว่าปกติ   เมื่อจะหาไวท์เทนนิ่งครีมมาใช้สักตัว ก็คงกังวลใจกันไม่น้อยเลยใช่ไหมละคะ เพราะสารไวท์เทนนิ่งบางชนิดสามารถก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองผิวได้ หากใส่มาในปริมาณสูง เช่น สารผลัดเซลล์ผิว AHA, Kojic Acid, Glycolic Acid ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ครีมหน้ากระจ่างใสได้อย่างสบายอกสบายใจ เราก็มีวิธีเลือกครีมหน้ากระจ่างใส แบบง่ายๆ มาฝากค่า

 • มีส่วนผสมช่วยผ่อนคลายผิว บรรเทาการอักเสบ
 • มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว เสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว 
 • ครีมหน้ากระจ่างใสใช้สาร Whitening Agents ที่มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา
 • เนื้อครีมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน 
 • ไม่มีสารที่เสี่ยงต่อการระคายเคือง หรือมีน้อยมาก เช่น ทาเลต พาราเบน มิเนอรัลออยล์ กรดผลไม้เอเอชเอ ฯลฯ 

     อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้สาวๆ ผิวแพ้ง่ายลองทาครีมที่ข้อพับทิ้งไว้  เพื่อเป็นการทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริงจะดีกว่าค่ะ เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน และไวต่อสารประกอบบางชนิดไม่เหมือนกัน 

 

ครีมหน้ากระจ่างใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าขาว รอยจางไว

 

1. OLAY Luminous Niacinamide + Rose Complex Moisturiser Cream

 

 

     ครีมตัวแรกเรียกว่าเป็นไอเทมกู้ผิวขาวใส บอกลาความโทรมของสาวผิวแพ้ง่าย สายนอนดึกตื่นเช้าและสายปาร์ตี้เลยค่ะ เค้าก็คือ Olay มอยส์เจอร์ครีมตัวนี้ ซึ่งมีไนอะซินาไมด์ที่มีประสิทธิภาพสูง และสารสกัดจากกุหลาบเป็นส่วนผสมหลักในการฟื้นบำรุงผิว ทำให้รอยหมองคล้ำจางลง ผิวนุ่มชุ่มชื้นดูกระจ่างใสขึ้นถึง 2 เท่า หลังทาจะรู้สึกได้ทันทีว่า ผิวดูกระจ่างใส โกลว์ๆ เล่นแสง เนื้อครีมตัวนี้จะเป็นครีมกึ่งเจลที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะความมันและไม่อุดตันผิว อีกทั้งเป็นสูตรที่ปราศจากพาราเบน ทาเลต  ปิโตรลาทัม และสีสังเคราะห์ ทั้งยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาเรียบร้อย ขอบอกนิดนึงว่า เค้ามีแบบซองให้ทดลองใช้ด้วยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g. 
 • ราคา 599 บาท

 

2. Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream SPF 15

 

 

     สำหรับใครที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ หน้าขาวกระจ่างใสแบบเนียนๆ ต้องห้ามพลาด ครีมสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิกของ Cetaphil ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นเดย์ครีมบำรุงผิวที่มาพร้อมกับการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF15 โดยตัวเนื้อครีมของเค้ามี Niacinamide และสารสกัดจากดอก Sea Daffodil เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเคลมว่า มีประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำได้ภายใน 4 สัปดาห์เลย และยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ครีมตัวนี้เนื้อสัมผัสจะเป็นครีมสีขาวเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ให้ความรู้สึกสบายผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำสุดๆ หลังทา ใครผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งมากควรตำเลยจ้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g. 
 • ราคา 1,350 บาท

 

3. NAMU LIFE Miracle White Concentrate Cream

 

 

     สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาไนท์ครีมกันแก่ ทำให้หน้าขาวกระจ่างใส ฉ่ำน้ำ ผิวฟูเด้ง เต่งตึงแบบผิวเด็ก และเหมาะกับคนแพ้ง่าย! ต้องสอยครีมกระปุกนี้จาก Namu Life มาลองแล้วละค่า เพราะเค้าให้ส่วนผสมมาปรนนิบัติผิวแบบจุกๆ กว่า 20 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟูลเลอรีน ถั่วเหลือง ถั่วดำหมัก สาหร่ายสีแดง ลูกเดือย ข้าว ฯลฯ ซึ่งช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดการระคายเคืองผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึก นอกจากนี้ยังผสานสารสกัดจากพืชอีก 7 ชนิด ช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวยืดหยุ่นนุ่มเด้ง รอยดำ รอยสิวดูลดลง ส่วนเนื้อครีมของเค้าจะเป็นครีมสีขาวข้น แต่ไม่หนักผิว แต่ถ้าใครชอบครีมเนื้อบางเบา แนะนำให้วอร์มครีมก่อนทา จะทำให้เนื้อสัมผัสบางเบาขึ้นค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 790 บาท

 

4. Her Hyness Royal Peptide Anti-Wrinkle Whitening Cream

 

 

     สาวๆ คนไหนกำลังหาครีมหน้ากระจ่างใสแบบ All in one ใช้น้อยแต่จัดการปัญหาผิวได้ครบ! เราขอป้ายยา Her Hyness ครีมตัวนี้เลยค่า ด้วยส่วนผสมหลักของเค้าที่ใช้นมผึ้งกับมัลติเปปไทด์ ที่ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวได้สูงถึง 2 เท่า ทำให้ผิวกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งมีเบต้ากลูแคน อัลฟ่าอาร์บูติน และสารไวท์เทนนิ่งอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ทำให้จุดด่างดำและริ้วรอยเล็กๆ ดูลบเลือนลง ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนขึ้น ขอกระซิบว่า สาวก Her hyness ยกให้เค้าเป็นครีมหน้าขาว สลายจุดด่างดำเลยล่ะ แถมเนื้อครีมก็มีความบางเบามาก ซึมสู่ผิวได้ไว ไม่อุดตันผิว คนเป็นสิวใช้ได้ ที่สำคัญคือ เค้าปราศจากสารก่อระคายเคืองถึง 14 ชนิด ดีต่อใจสาวๆ ผิวแพ้ง่ายสุดๆ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 990 บาท

 

5. Dermadict Whitening Complex Cream

 

 

     ครีมตัวนี้ใครที่เคยใช้บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า นอกจากผิวขาวกระจ่างใสอมชมพูขึ้นแล้ว ยังฉ่ำฟูดูโกลว์เหมือนสาวเกาหลีอีกต่างหาก! นั่นเพราะเค้าเป็นครีมแบบ 2 in 1 ซึ่งรวมมาส์กและครีมบำรุงผิวไว้ในกระปุกเดียว จึงเหมือนเป็นการฟื้นฟู บำรุงผิว 2 ขั้นตอนในทันทีที่ใช้ โดยช่วยให้ผิวที่อ่อนแอ แห้งกร้าน กลับมานุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ ริ้วรอย รอยดำรอยแดงดูจางลง ผิวไบร์ทขึ้นจนรู้สึกได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวเลยค่ะ สำหรับเนื้อครีมของเค้าจะเป็นเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ สาวผิวแพ้ง่ายคนไหนอยากได้ผิวฉ่ำน้ำในข้ามคืน กู้หน้าโทรมให้กลับมาใสปิ๊ง แถมอ่อนโยนต่อผิวต้องลองค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g. 
 • ราคา 690 บาท

 

6. The 28 Anti-Darkness White Cream

 

 

     The 28 นับว่าเป็นแบรนด์ยืนหนึ่งในใจของสาวๆ ผิวแพ้ง่ายหลายคน ซึ่งเค้าเป็นครีมหน้ากระจ่างใสที่ปราศจากสารระคายเคืองผิวถึง 10 ชนิดเชียวนะ คนที่เคยใช้ต่างยกให้เป็น ครีมต้านหน้าหมองสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุดตัวนึงเลย ด้วยเค้าใช้สารไวท์เทนนิ่งหลายชนิด ทั้งอัลฟ่า อาร์บูติน ไนอะซินาไมด์ ร่วมกับสารไวท์เทนนิ่งธรรมชาติชนิดอื่นๆ จึงช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีใต้ชั้นผิว ปรับโทนผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน รอยด่างดำดูจางลง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น และเสริมความแข็งแรงให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ด้วยวิตามินอี เชียร์บัตเตอร์ และออยล์ชั้นดีจากธรรมชาติค่ะ เนื้อครีมตัวนี้เป็นครีมเจล เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมสู่ผิวได้ทันที ใครผิวแพ้ง่าย จุดด่างดำเพียบ รีบสอยมาลองจ้า! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. 
 • ราคา 880 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง