รีเซต

7 ครีมกันแดดทาหน้า ผิวแพ้ง่าย 2023 ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ไม่มีแอลกอฮอล์-น้ำหอม

7 ครีมกันแดดทาหน้า ผิวแพ้ง่าย 2023 ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ไม่มีแอลกอฮอล์-น้ำหอม
pommypom
14 กันยายน 2566 ( 17:15 )
10.6K

     ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมสำคัญที่เราจะขาดไม่ได้ในแต่ละวันเลยล่ะค่ะ เนื่องจากรังสี UVA และ UVB จากแสงแดดถือเป็นตัวการทำร้ายผิว โดยเฉพาะใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย เราขอแนะนำครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย 7 ตัวนี้เลย เพราะครีมกันแดดเหล่านี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิว ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถปกป้องแสงแดดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย!

 

 

ครีมกันแดดทาหน้า ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : Supergoop! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

     ครีมกันแดดจาก Supergoop! ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงทำให้ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองค่ะ ตัวนี้ใช้แล้วซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันผิว ซึ่งแม้ว่าจะมีความบางเบา แต่ตัวครีมยังช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวไว้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ดีอีกด้วย ใช้แล้วจะช่วยปกป้องรังสี UVA, UVB, IRA และริ้วรอยได้ดีค่ะ

 


ขนาด 71 ml
ราคาประมาณ 790 บาท

 

2. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

     ครีมกันแดดเนื้อบางเบาจาก MizuMi  ตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามัน ถือเป็นสารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติที่ปราศจากสารกันแดดเคมี ไม่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยปกป้องรังสี UVA1, UVA2 และ UVB ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ 20 นาทีเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Yuki Extract ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยปกป้องผิว ลดสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ดี ที่สำคัญยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์อีกด้วย ทำให้ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ

 


ขนาด  40 g
ราคาประมาณ 890 บาท

 

3. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : The Inkey List Spf 30 Sunscreen, 100% Mineral Uv Filters

     ครีมกันแดดจากแบรนด์ The Inkey List ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าลองมากๆค่ะ ใครที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ดีเลย เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม แต่ยังสามารถช่วยปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ที่สำคัญยังถือเป็นสารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติที่ปราศจากสารกันแดดเคมีอีกด้วย ใช้แล้วจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นสิวแน่นอนค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 590 บาท

 

4. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : Curel UV Protection Milk SPF50+ PA+++

     ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายจาก Curel ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และยังไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมีอีกด้วย ใช้แล้วอ่อนโยน ไม่เป็นสิวและไม่อุดตันค่ะ เพราะเป็นสูตรโลชั่นน้ำนมที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว แต่ยังสามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB มาพร้อมกับส่วนผสมของ Thujopsis Dolabrata Extract ที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวอันเนื่องมาจากแสงแดดได้ดีอีกด้วยค่ะ 

 


ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 900 บาท

 

5. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++

     ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายแนะนำอีกหนึ่งตัวจาก SpectraBAN ตัวนี้ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ใช้แล้วจะช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ Tinosob M ที่มาช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ มี Biosaccharide Gum 1 มาช่วยป้องกันผิวแห้งอันเนื่องมาจากแสงแดด ทำให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่ อีกทั้งยังมี Biosaccharide Gum 2 มาช่วยป้องกันการระคายเคืองผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย ลดอาการบวมแดง ทำให้ผิวผ่อนคลายขึ้นค่ะ ตัวนี้ซึมเร็ว บางเบา ไม่ทำให้หน้ามันแน่นอน

 


ขนาด 20 g
ราคาประมาณ 250 บาท

 

6. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : Dermalogica Invisible Physical Defense SPF 30

     ครีมกันแดดจาก Dermalogica ตัวนี้ก็ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมเช่นเดียวกันค่ะ ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้ดีเลย ซึ่งเนื้อครีมจะมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า แถมยังโปร่งแสง ไม่ทำให้หน้าลอย พร้อมช่วยปกป้องรังสี UVA, UVB และแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดีค่ะ 

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 2,500 บาท

 

7. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย : EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46

     ครีมกันแดดจาก EltaMD ตัวนี้ก็เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม มาพร้อมกับ Zinc Oxide หรือสารประกอบแร่ธรรมชาติที่ทำหน้าที่เป็นสารกันแดดโดยการสะท้อนและกระจายรังสี UVA และ UVB มีไนอะซินาไมด์หรือวิตามินบี 3 มาช่วยลดรอยแดงและอาการอักเสบของผิว มีกรดไฮยาลูรอนิคมาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันจนเกินไปเนื่องจากตัวครีมกันแดดเป็นสูตรออยล์ฟรี นอกจากนั้นยังมีวิตามินอีที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วยค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,450 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง