รวม 5 ผลไม้ลดน้ำหนัก ตัวช่วยให้หุ่นสวยกระชับ อยากผอมห้ามพลาด !!

รวม 5 ผลไม้ลดน้ำหนัก ตัวช่วยให้หุ่นสวยกระชับ อยากผอมห้ามพลาด !!
Beau_Monde
4 มีนาคม 2564 ( 14:15 )
942

     สำหรับสาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก อยู่นั้น สิ่งที่ต้องระวังมากๆ นั่นก็คือเรื่องของอาหารที่มีน้ำตาลสูงค่ะ ซึ่งนอกจากจะต้องระวังอาหารประเภทขนมนมเนยและน้ำหวานต่างๆ ทั้งหลายแล้ว ผลไม้บางชนิดก็จัดเป็นอาหารที่มีน้ำตาลสูงเช่นเดียวกัน ซึ่งหากเราเลือกกินผลไม้ได้ถูกประเภทก็จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้แบบไม่ยากเลยค่ะ

     ซึ่งวันนี้เราก็มีผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพและน้ำหนักมาให้สาวๆ ได้กินค่ะ โดย ผลไม้ลดน้ำหนัก ทั้ง 5 ชนิดที่เรานำมาฝากนั้น เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ ใครที่กำลังมองหาผลไม้ไว้กินหลังอาหาร ต้องลองกินตามลิสต์ที่เราให้มานี่เลย !!

 

 

5 ผลไม้ลดน้ำหนัก ผลไม้ลดความอ้วน

1. แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลมีกากใยสูงค่ะ ซึ่งกากใยในแอปเปิ้ลนั้นมีชื่อเพคติน เป็นกากใยที่สามารถละลายในน้ำได้และสามารถที่จะช่วยลดการดูดซึมไขมัน ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลทำให้น้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงขึ้นเร็ว อินซูลินไม่พุ่งสูง ทำให้ระบบการควบคุมน้ำตาลในเลือดเป็นไปอย่างปรกติและสมดุลค่ะ  

 

2. แก้วมังกร

     แก้วมังกรถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนกำลังลดน้ำหนักควรกิน เพราะมีไขมันไม่อิ่มตัว น้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ มีไฟเบอร์ช่วยระบายและขับของเสียออกจากร่างกายได้ รวมถึงแก้วมังกรยังมีเนื้อเยอะ กินแล้วอิ่มอยู่ท้องได้นานค่ะ

 

3.  ฝรั่ง

     ฝรั่งมีกากใยสูง และมีวิตามินซีสูงมาก ในฝรั่ง 1 ลูกเล็กจะให้วิตามินซีได้เท่ากับการกินส้ม 5 - 10 ลูกเลยทีเดียว แต่เมื่อเทียบกับปริมาณน้ำตาลที่รางกายได้รับ กลับพบว่าน้อยมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ฝรั่งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย ช่วยควบคุมไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไปและสามารถช่วยควบคุมอาการของโรคเบาหวานได้อีกด้วยค่ะ

 

4.  กล้วย

     กล้วยถือเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ ค่ะ เพราะในกล้วยนั้นมีกากใยสูง มีแคลเซียมและวิตามินสำคัญ รวมถึงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ด้วย รวมถึงความหวานในกล้วยนั้นก็มาจากน้ำตาลธรรมชาติซึ่งส่งผลกระทบน้อยกว่าน้ำตาลที่มาจากการสังเคราะห์ค่ะ

 

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

     สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ลูกหม่อน และผลไม้เบอร์รี่อื่นๆ สามารถกินเพื่อลดน้ำหนักได้ เพราะผลไม้เหล่านี้มีน้ำตาลต่ำมาก แคลอรี่ก็น้อยแต่มีวิตามินสูง มีไฟเบอร์เพคตินสูงซึ่งไฟเบอร์ชนิดนี้จะช่วยเข้าไปทำหน้าที่ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันโดยเฉพาะไขมันเลวออกจากร่างกายได้ค่ะ

 

     ซึ่งสำหรับผลไม้ลดความอ้วนทั้ง 5 ชนิดที่เรานำมาฝากกันนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องกินเพื่อลดน้ำหนักเท่านั้นนะคะ ผู้ที่เพียงแค่ต้องการควบคุมน้ำหนักให้คงที่หรือแม้กระทั่งผู้ที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานก็สามารถกินผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้ได้ เพราะน้ำตาลต่ำ แคลอรี่น้อย มีประโยชน์สูงและดีต่อสุขภาพค่ะ

 


บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง