ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 ประโยชน์ของน้ำชา เพิ่มความสวยได้ แถมลดน้ำหนักด้วย

4 ประโยชน์ของน้ำชา เพิ่มความสวยได้ แถมลดน้ำหนักด้วย
Beau_Monde
26 กรกฎาคม 2563 ( 00:05 )
1.3K
1

     ชาถือเป็นเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์และสามารถดื่มได้ทั้งร้อนและเย็นค่ะ ซึ่งในปัจจุบันการดื่มชาก็เป็นที่นิยมในไทยแล้ว เพราะได้ทั้งความสดชื่นและได้ทั้งประโยชน์ด้วย การดื่มชาส่งผลดีต่อสุขภาพ และทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำ นอกจากนี้การดื่มชายังส่งผลที่ดีต่อสุขภาพภายในด้วยการลดการเกิดเกิดมะเร็งได้ ซึ่งชาก็มีหลายประเภททั้งชาขาว ชาเขียว ชาดำ ชาอู่หลง แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นชาก็สามาให้ประโยชน์กับร่างกายได้อย่างหลากหลายค่ะ

     อีกคุณประโยชน์ที่สำคัญของชาและทำให้สาวๆ หลายคนหันมาจิบชาบ่อยขึ้นนั่นก็คือช่วย ลดน้ำหนัก ได้ค่ะ และนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัตที่ช่วยเพิ่มความสวยให้กับสาวๆ ได้อีก ดังนี้ค่ะ

 

 

4 ประโยชน์ของน้ำชา ดื่มบ่อยๆ ช่วยลดน้ำหนักได้

1. มีสารต้านอนุมูลอิสระ

     ในชาหลายๆ ชนิดนั้นมักมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ค่ะ โดยเฉพาะในชาขาวและชาสมุนไพรต่างๆ ซึ่งสรรพคุณของสารต้านอนุมูลอิสระในชาเหล่านี้จะช่วยลดการเกิดริ้วรอย ช่วยต้านการเกิดจุดกระ ฝ้าและรอยด่างดำ รวมถึงยังช่วยต้านมะเร็งได้ด้วยค่ะ

 

2. ช่วยลดน้ำหนัก

     ชาบางชนิดนั้นช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ ซึ่งเรามักจะเห็นในชาเขียว ชาดำและชาขาวค่ะ ดังนั้นการจิบชาเขียวไม่ผสมน้ำตาลจึงช่วยให้สาวๆ สามารถควบคุมน้ำหนักได้ นอกจากนี้ในชาวจีนยังมีความเชื่อว่าน้ำชาช่วยล้างไขมันหลังจากการกินอาหารได้อีกด้วยค่ะ 

 

3. ช่วยเพิ่มมวลกระดูกและบำรุงฟันให้แข็งแรง

     เนื่องจากในใบชานั้นมีทั้งไอโอดีนและฟลูออไรด์ ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยป้องกันฟันผุและเสริมมวลกระดูกให้แข็งแรงได้ นอกจากนี้ไอโอดีนในใบชายังช่วยเข้าไปควบคุมให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได่อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดภาวะการเกิดโรคไทรอยด์อีกด้วยค่ะ

 

4. ช่วยป้องกันการสะสมของไขมัน

     ในน้ำชานั้นมีสรรพคุณที่สำคัญคือช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่งกายค่ะ เมื่อร่างกายมีระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีแล้ว ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน ช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน ช่วยทำให้สาวๆ มีสัดส่วนและรูปร่างที่ดีได้ค่ะ 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง