6 เซรั่มคุมมัน คนผิวมันควรใช้ ช่วยปรับสมดุลผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน

6 เซรั่มคุมมัน คนผิวมันควรใช้ ช่วยปรับสมดุลผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน
pommypom
30 กรกฎาคม 2564 ( 13:50 )
193

     ใครที่มีผิวหน้ามัน วันนี้เราจะพาไปแนะนำ 6 เซรั่มคุมมันที่คนผิวมันควรใช้ค่ะ เนื่องจากบางครั้งเซรั่มบางตัว เมื่อใช้แล้วกลับทำให้ผิวของเรามันเยิ้มและเหนียวเหนอะหนะ การจะหาเซรั่มที่ใช่สักขวดทำไมมันยากเสียเหลือเกิน! ซึ่งการที่เรามีผิวหน้ามันนั้น ล้วนเป็นสาเหตุที่จะนำไปสู่ปัญหาผิวหลายๆ ประการได้ ไม่ว่าจะเป็นการอุดตันจนทำให้เกิดสิว เมื่อเกิดสิวแล้วก็มีรอยสิวตามมา บวกกับการอุดตันยังทำให้รูขุมขนกว้างอีกด้วย และแน่นอนว่าผิวหน้ามันนั้นย่อมเป็นผิวที่ดูสกปรกและทำให้เราขาดความมั่นใจ ใครอยากมีผิวที่สมดุล ไม่มันเกินไปและไม่แห้งจนเกินไป แนะนำเซรั่ม 6 ตัวนี้เลยค่ะ

 

 

1. เซรั่มคุมมัน It's Skin Power 10 Formula VB Effector

     เซรั่มคุมมันจาก It's Skin ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินบี 6 เข้มข้น ที่มีส่วนช่วยปรับสมดุลระหว่างน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวกับความชุ่มชื้นของผิวให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทำให้สามารถควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ทำลายความแข็งแรงของผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน และไม่มันจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มที่มาช่วยปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 690 บาท

2. เซรั่มคุมมัน Sunday Riley Good Genes All-in-One Lactic Acid Treatment

     เซรั่มจาก Sunday Riley ตัวนี้แม้ว่าจะหาซื้อในไทยยาก แต่อยากให้ลองจริงๆ ค่ะ โดยเค้าจะมีส่วนผสมที่น่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกรดแลคติกบริสุทธิ์ที่มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ไม่ให้มาอุดตันรูขมขนจนเกิดสิว มีชะเอมเทศมาช่วยปรับความกระจ่างใสให้ผิว มีตะไคร้มาช่วยทำให้ผิวกระชับและสดชื่นขึ้น มีอาร์นิก้าและพริกคลีแพร์มาช่วยปลอบประโลมผิว ใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส รวมถึงยังช่วยลดริ้วรอยและควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคา $85 หรือประมาณ 2,800 บาท

3. เซรั่มคุมมัน Caudalie Vinopure Blemish Control Infusion Serum

     สาวผิวมันที่กำลังมองหาเซรั่มใช้อยู่ อีกหนึ่งตัวแนะนำก็คือเซรั่มจาก Caudalie ตัวนี้เลย เนื่องจากเค้ามีส่วนช่วยลดความมันส่วนเกินได้ดี ด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก พร้อมด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนส์เชียล ออยล์ โดยตัวเซรั่มจะเป็นแบบเนื้อเจล สัมผัสบางเบา แต่มีความเข้มข้น ทำให้สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความมันแล้ว ตัวนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน และยังช่วยลดสิวหัวดำได้อีกด้วยค่ะ ทำให้ผิวมีสมดุลและสุขภาพดีขึ้นสุดๆ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,850 บาท

4. เซรั่มคุมมัน The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

     ส่วนผสมในสกินแคร์อย่างไนอะซินาไมด์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่มีส่วนช่วยควบคุมความมันได้ดีค่ะ และเซรั่มที่มีส่วนผสมนี้ ตัวที่ฮิตๆ ก็อย่างเช่นเซรั่มจาก The Ordinary ตัวนี้เลย ซึ่งเนื้อเซรั่มของเค้าจะเป็นแบบน้ำที่มีความบางเบา ทำให้ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะหน้า พร้อมด้วยส่วนผสมของวิตามินบี 3 และซิงค์ มาช่วยลดรอยสิว ริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส นุ่มนวล แข็งแรง และชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้ผิวมันจนเกินไปค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่คุมมันได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 790 บาท

5. เซรั่มคุมมัน The Inkey List Niacinamide Face Serum

     อีกหนึ่งเซรั่มจาก The Inkey List ตัวนี้ก็เด่นในเรื่องของส่วนผสมไนอะซินาไมด์เช่นกันค่ะ ใช้แล้วตัวเซรั่มจะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ดี พร้อมช่วยลดสิว และลดเลือนรอยต่างๆ ให้ดูจางลง มาพร้อมกับกรดไฮยาลูรอนิคที่มีส่วนช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น แลดูอิ่มน้ำ แต่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้ามันจนเกินไปนะคะ เรียกได้ว่าช่วยปรับสมดุลผิวได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 370 บาท

6. เซรั่มคุมมัน Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum

     เซรั่มเกาหลีจาก Some By Mi ตัวนี้ก็ใช้ดีค่ะ เหมาะสำหรับคนหน้ามันเลย เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากทีทรีมาช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน พร้อมด้วย AHA BHA และ PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยนต่อผิวด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก อีกทั้งยังทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วยน้ำมันมะกอก ใช้แล้วผิวแข็งแรง ไม่แห้งเกินหรือมันเกิน แถมยังช่วยลดสิว ลดรอยต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์คนผิวมันสุดๆ ค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 799 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง