รวม 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ

รวม 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ
Beau_Monde
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:01 )
917

     สาวๆ ที่มีผิวแห้ง ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ยังคงรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าของเรานั้นไม่ชุ่มชื้นขึ้นเลย ยิ่งสาวๆ ออฟฟิศด้วยแล้วที่ในแต่ละวันต้องอยู่ในห้องแอร์ยิ่งทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมไปอีก บางคนนั้นถึงขั้นผิวแห้งแตกเป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด รวมถึงยังมีริ้วรอยเพิ่มได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อสภาพผิวของเราเป็นแบบนี้ก็ต้องเลือกใช้ ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวของเรากลับมามีสุขภาพดีค่ะ

     เพราะผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นนั้น สามารถส่งผลให้ใบหน้าของเรามีริ้วรอย แห้งแตก และแพ้ง่ายได้ด้วย การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะช่วยลดความแห้งกร้าน ช่วยชะลอริ้วรอยให้เกิดขึ้นได้ช้าลง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย หน้ากระจ่างใสและผิวอิ่มน้ำค่ะ ซึ่ง ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง มีดังนี้ค่ะ

 

 

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

1. Neutrogena - Hydro Boost Water Gel

     ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวผิวแห้งตัวแรกที่เราจัดมาให้นั่นก็คือ Hydro Boost Water Gel จากนูโทรจีน่าค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญคือไฮยาลูรอนและน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อเป็นแบบครีมเจล บางเบา ซึมเข้าผิวได้รวดเร็วและสามารถเก็บกักความชื้นไว้ในผิวได้นานถึง 24 ชั่วโมง ทำให้ผิวอิ่มน้ำ ผิวยืดหยุ่นได้ดีและช่วยให้ริ้วรอยลดลงได้ค่ะ นอกนี้ยังปราศจากน้ำมันและแอลกอฮอล์อีกด้วย แต่ตัวนี้มีน้ำหอมนะคะ ใครที่ชอบครีมที่มีกลิ่นหอมๆ ก็สามารถมาลองใช้ตัวนี้ได้ค่ะ


2. Clinique - Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

     Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator จาก Clinique ถือเป็นครีมบำรุงผิวในดวงใจของสาวผิวแห้งหลายๆ คน เพราะเนื้อครีมบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้เร็ว แต่ว่าช่วยบำรุงได้ล้ำลึกถึงระดับเซลล์ผิว มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างว่านหางจระเข้ ผสานกับเทคโนโลยี Auto-replenishing จึงทำให้สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้นานถึง 72 ชั่วโมง ช่วยฟื้นฟูผิวขาดน้ำให้กลับมาอิ่มฟู ผิวเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งค่ะ


3. Laneige - Water Bank Moisture Cream EX

     ถูกใจสาวผิวแห้งเพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนาน ด้วยส่วนผสมสำคัญจากน้ำแร่และสารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้ผิวที่เคยขาดน้ำกลับมาชุ่มชื้น เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูงแต่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ทำให้ผิวฉ่ำวาว เปล่งปลั่งมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวดูสุขภาพดี ซึ่งเหมาะกับสาวผิวแห้งและผิวขาดน้ำมากๆ ค่ะ


4. Kiehl’s - Ultra Facial Cream

     ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด ทำให้สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ปรับสมดุลให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาอิ่มน้ำ เด้งฟู ช่วยให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวไม่เกิดการระคายเคือง ช่วยลดการอักเสบและลดริ้วรอย เนื้อครีมเข้มข้นเหมาะกับสาวผิวแห้งค่ะ สามารถทาได้ทั้งตอนเช้า ระหว่างวันและตอนก่อนเข้านอน 


5. Cerave - Moisturising Cream

     ส่วนผสมสำคัญของ Cerave - Moisturising Cream ตัวนี้คือเซราไมด์ค่ะ โดยมีมาให้ถึง 3 ชนิดด้วยกัน และเป็นเซราไมด์ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับผิวของเรา ช่วยทำให้ชั้นผิวของเราแข็งแรง ช่วยเก็บความชื้นไว้ในผิวและเป็นมิตรต่อผิวอย่างมาก เพราะสามารถคว้ารางวัลจากสมาคมโรคผิวหนังอักเสบจากประเทศอเมริกามาได้ด้วย ช่วยฟื้นฟูผิวที่อักเสบจากการโดนแดดและผิวที่แพ้ง่าย ครีมสามารถทาได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย สาวๆ ที่มีผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ค่ะ


6. Atopalm - Intensive Moisturizing Cream

     เวชสำอางที่ช่วยฟื้นฟูผิวของสาวๆ ที่มีอาการแพ้หนักๆ ไม่ว่าจะเป็นการแพ้มลภาวะ สารเคมีหรือมีสิวอักเสบ Atopalm - Intensive Moisturizing Cream ช่วยฟื้นฟูผิวที่เคยอ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ช่วยปกป้องผิวทั้งจากแสงแดด ฝุ่นและมลภาวะ เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง เกลี่ยง่ายและอาจจะต้องให้เวลาในการซึมลงสู่ผิวสักครู่ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สกินแคร์ สำหรับสาวผิวแห้ง หน้าแห้ง จะร้อนจะหนาว หน้าก็นุ่ม ชุ่มชื่น!

14 ครีมซองในเซเว่น สำหรับคนผิวแห้ง ช่วยเติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น

บทความที่เกี่ยวข้อง