หุ่นเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน! พาส่องเทคนิค ลด 10 กิโล เอวหาย 5 นิ้ว พุงไม่มี หุ่นดีขึ้นจริง!

หุ่นเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน! พาส่องเทคนิค ลด 10 กิโล เอวหาย 5 นิ้ว พุงไม่มี หุ่นดีขึ้นจริง!
Faii_Natnista
8 มกราคม 2562 ( 10:58 )
133.2K
21

     ความพยายามไม่เคยทำร้ายใครค่ะ เช่นเดียวกับการ ลดน้ำหนัก หากเรามีความพยายามแน่นอนว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้หุ่นอย่างที่หวังแน่นอน ซึ่ง คุณแพรว แพรวศิริ ชุมภูวารี เจ้าของอินสตาแกรม chumpoopraw ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความพยายามที่ดีในการลดน้ำหนักค่ะ และวันนี้เราก็มีเทคนิคลดน้ำหนักดีๆ จากคุณแพรวมาให้สาวๆ ได้อ่านกัน ใครอยากหุ่นสวยแบบนี้ต้องรีบมาทำตามด่วน!

 

 

     จากสาวที่น้ำหนัก 62 กิโลกรัม ความพยายามและความอดทนก็ทำให้เธอลดน้ำหนักไปได้ถึง 10 กิโลกรัม ภายใน 3 เดือนเท่านั้นค่ะ อยากรู้ว่าคุณแพรวทำได้อย่างไร ลองมาอ่านเทคนิคของเธอกัน!

 

 

     รูปซ้าย คือตอนที่อ้วนที่สุดในชีวิตเลยค่ะ นน 62 ปล่อยตัวมาก ไม่เคยออกกำลังกายเลย ชอบหาอะไรกินดึกๆ กินแล้วก็นอน ส่วนที่ชอบกินที่สุดก็คือของหวาน หลังกินข้าวนี่ต้องมีของหวานกินต่อค่ะ รีวิวที่ไหนน่ากิน คือตามไปกินหมดค่ะ พอมาถึงจุดที่ตัวเองเริ่มอ้วนแบบไม่ไหวแล้ว ใส่เสื้อผ้าแล้วอึดอัดมาก ค่อยๆเปลี่ยนไซส จาก S ไป L เริ่มไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากไปเจอคน เพราะคนทักว่าอ้วน ไปทำอะไรมา ทำไมอ้วนแบบนี้ ถ่ายรูปก็ดูอ้วน ดูตันไปหมด ต้องหามุมที่ดูผอมที่สุด แต่งรูปอีก กว่าจะได้ลงทีเหนื่อยค่ะ แต่หลักๆ ที่ตัดสินใจลดเนี้ย เพราะว่าร่างกายเริ่มไม่โอเคแล้ว เหนื่อยง่าย เพลียง่าย อยากนอนทั้งวัน เดินเยอะก็ปวดขา รู้เลยว่าร่างกายอ่อนแอ เพราะอ้วนเกินไป เลยตัดสินใจลดน้ำหนักแบบจริงจังครั้งแรกในชีวิตเลย

     เริ่มแรกเลย เราต้องมีเป้าหมายก่อน อยากลดไปทำไม เป้าหมายแพรวคือ อยากหุ่นดี ถ้าหุ่นดีแล้ว อยากใส่ทูพีชไปมัลดีฟส์55 ต่อมาเราต้องมี แรงบันดาลใจก่อน อย่างแพรวก็มีหุ่นในฝันที่อยากได้ แพรวก็เอามาไว้เป็นรูปหน้าจอเลย จะได้ค่อยเตือนให้เราอยากจะมีหุ่นแบบนั้นเร็วๆ เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เราลงมือทำ ต่อมาแพรวก็หาข้อมูล การลดน้ำหนัก ว่าต้องทำยังไงบ้าง วิธีไหนที่ชอบ วิธีไหนที่เราทำได้ แบบไม่ทรมานตัวเอง ก็เลยตัดสินใจ ทำอาหารกินเอง มันน่าจะเปนวิธีที่เราโอเคสุด บวกกับออกกำลังกายด้วย

 

 

     ต่อด้วยเรื่องอาหารค่ะ แพรวว่าการลดน้ำหนัก เรื่องอาหารสำคัญที่สุดแล้วค่ะ จากที่เคยอ่านมา ว่าอาหาร 70% ออกกำลังกาย 30% แพรวว่ามันจริงนะ ถ้าเราอยากจะลดน้ำหนัก เราต้องเปลี่ยนวิธีการกินของเราก่อน จะมากินตามใจปากแบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว ตอนแรกก่อนจะลด แพรวก็ตกลงกับตัวเองนะ ว่าพร้อมหรือยัง ที่จะเปลี่ยนวิธีการกิน ถ้าลงมือทำแล้ว หลุดไม่ได้แล้วนะ ต้องมีวินัยกับตัวเอง ต้องเอาชนะใจตัวเอง ถ้าใจพร้อม กายพร้อม ก็ลงมือทำกันเลยค่ะ

     อาหารที่แพรวเลิกกินคือ ของหวาน ของมัน ของทอด ผงชูรส น้ำตาล น้ำมันพืช น้ำหวานทุกชนิด เอาเป็นว่าอะไรที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แพรวไม่กินเลยค่ะ ส่วนอาหารที่แพรวเปลี่ยน ก็จะมีข้าว เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวไรซ์เบอรี่หรือข้าวกล้อง ข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีได้หมดค่ะ ขนมปัง เปลี่ยนจากขนมปังขาว เป็นขนมปังโฮลวีท ส่วนเครื่องปรุง แพรวก็เปลี่ยนมาใช้แบบ ลดโซเดียม หรือออร์แกนิคค่ะ อย่างน้ำปลาปกติ ก็เลิกใช้เลยค่ะ ส่วนน้ำตาล ก็ใช้สารให้ความหวานจากหญ้าหวาน หรือ น้ำตาลดอกมะพร้าว น้ำผึ้งแทนค่ะ ส่วนน้ำมันเปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว แทนค่ะ

🍳 มื้อเช้า จะกิน 3-4 อย่างในนี้ ไข่ ขนมปัง อะโวคาโด ปลาแซลมอน สลัด ผลไม้ โยเกิร์ต ซีเรียลกราโนล่า ข้าวโอ๊ต
🍚 มื้อเที่ยงกินเป็นข้าว กับโปรตีน เช่น ไก่ กุ้ง ปลา จะเอาไปทำอะไรก็ได้ค่ะ อยากกินเมนูอะไรก็ทำเลย หรือไม่ก็พวกเส้นได้เลยค่ะ กินได้เหมือนกัน
🥗 ส่วนมื้อเย็น แพรวจะไม่กินแป้งเลยค่ะ กินพวกสลัด อกไก่ ไข่ ปลาแซลมอน กล้วย โยเกิร์ต อโวคาโด แอปเปิ้ล ฝรั่ง พวกเบอร์รี่ต่างๆค่ะ

     แพรวจะกินวันละ 3 มื้อค่ะ เช้า เที่ยง เย็นหลังออกกำลังกาย ไม่กินหลัง 5 โมงเย็น ตอนลดแรกๆ ตอนกลางคืนหิว แพรวกินพวกถั่วแทน แต่พอทำแบบนี้ไปสักพักร่างกายก็ปรับตัว ไม่หิวตอนกลางคืนอีกเลยค่ะ

     เรื่องเวลานอนก็สำคัญนะคะ จากแต่ก่อนนอน ตี2 ตี3 ตื่นเที่ยงเลยค่ะ ตั้งแต่ลดก็นอนตั้งแต่ 4-5 ทุ่ม ตื่น 6-7 โมง รู้สึกร่างกายสดชื่นมาก ลองไปทำดูนะคะ

     แพรวไม่ได้บอกว่าวิธีที่แพรวใช้จะถูกต้องนะคะ แค่แพรวทำแล้วมันได้ผล กับตัวแพรวเอง แพรวเลยอยากจะมาแชร์ให้ลองอ่านดูค่ะ เผื่อเพื่อนๆเอาไปปรับใช้ในการลดน้ำหนักกันนะคะ 🙏🏻แล้วก็ต้องขอบคุณมากๆ เลย ที่ติดตามกัน บางคนเห็นแพรวเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก คือดีใจมากจริงๆ อยากให้ทำต่อไปเรื่อยๆ นะคะ สู้ๆนะทุกคน แพรวลดได้ ทุกคนก็ลดได้ เอาใจช่วยนะคะ✌🏻

 

 

ตัวอย่างเมนูอาหาร

ตอนเริ่มลดวันแรก ตอนเช้า แพรวกินเป็น ขนมปัง ไข่ต้ม อะโวคาโด เป็นเมนูง่ายๆ ลองไปทำดูนะคะ🥑

 

กล้วยน้ำว้าอบ อร่อยเหมือนกินกล้วยปิ้งเลยค่ะ แพรวเอาไว้กินเป็นของว่าง ถ้าตอนเช้าเบื่อกล้วยธรรมดา ก็จะเอาไปอบจ้า หรือเวลาอยากกินขนม กินก่อนหรือหลังออกกำลังกายค่ะ ใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ของ Philips ค่ะ ใช้ไฟประมาณ 160 องศา เวลา 20-25 นาทีค่ะ เลือกกล้วยที่ห่ามหรือกำลังจะสุกนะคะ จะอร่อยมากเลยค่ะ ลองไปทำดูนะค่าาา

 

ซีเรียล นม โยเกิร์ต

 

ขนมปังชุบไข่ 🍞🍳🍼 ตีไข่กับนมให้เข้ากัน เอาขนมปังไปชุบ
ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น โรยหน้าด้วยมะพร้าวอบแห้ง ออแกนิค และน้ำผึ้งนิดหน่อยค่าา

 

สเต็กปลาแซลมอน ไข่ดาว ผักลวกนะคะ ปรุงรสแค่ผงในคลิปอย่างเดียวเลยค่า ใช้น้ำมันมะกอกจ้าา

 

ใครเบื่อไข่ดาวธรรมดา ลองวิธีนี้ดูนะคะ ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปนิดหน่อย ตามด้วยผัก จะผักอะไรก็ได้ค่ะ เอาที่เราชอบเลย
ใส่ไข่ลงไปตรงกลางผักเลยจ้า ปิดฝาเลย ไฟเบาๆ นะคะ วิธีนี้ทำให้ผักหอมมาก อร่อยด้วย ลองไปทำดูนะคะ🥑🥦🥒

 

     มาถึงเรื่องออกกำลังกายกันบ้าง เอาจริงๆ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย เพราะไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลย เริ่มลดโดยวิธีวิ่งอย่างเดียวเลยค่ะ วิ่งวันละ 1 ชม. ถ้าวันไหนร่างกายฟิตๆ ก็ชั่วโมงครึ่ง วิ่งแบบนี้มา 2 เดือนได้ค่ะ แรกๆ น้ำหนักลงเร็วค่ะ พอหลังๆ น้ำหนักเริ่มลงช้าแล้ว แพรวก็เปลี่ยนวิธีออกกำลังกายค่ะ เวท คาร์ดิโอ เพิ่มเข้าไปค่ะ แต่ก็ยังวิ่งและเดินชันไปด้วยค่ะ สลับวันกันไปค่ะ

 

 

     แพรวออกกำลังกายอาทิตละ 6 วันค่ะ พัก 1 วันนะคะ สำหรับคนที่ถามเข้ามากันว่า จะเริ่มลดยังไงดี แพรวแนะนำให้วิ่งก่อนเลยค่ะ จะตอนเช้าหรือตอนเย็น ก็ได้ค่ะ เอาที่เราสะดวก แรกๆ วิ่ง 30 นาทีก่อนก็ได้ค่ะ ค่อยๆ ปรับ เพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ แล้วเราจะวิ่งได้นานขึ้นค่ะ สู้ๆ นะทุกคน อยากผอมก็ต้องมีวินัย คุมอาหารด้วย ออกกำลังกายด้วย ทำไปคู่กัน ผอมแน่นอนค่าาา

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ท้องเน้นๆ @healthybypraw Cr. @smile_panjapa

โพสต์ที่แชร์โดย ♡ᴾᵂ (@chumpoopraw) เมื่อ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Upper Body💪🏻 @healthybypraw Cr. @smile_panjapa

โพสต์ที่แชร์โดย ♡ᴾᵂ (@chumpoopraw) เมื่อ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

🍑🍑🍑

โพสต์ที่แชร์โดย ♡ᴾᵂ (@chumpoopraw) เมื่อ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากอินสตาแกรม chumpooprawhealthybypraw

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง