เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ชวนผู้หญิงเสริม "ความงาม" แถม "สุขภาพ" ดี วันหยุดนี้ต้องลอง!

ชวนผู้หญิงเสริม "ความงาม" แถม "สุขภาพ" ดี วันหยุดนี้ต้องลอง!
ไทยรัฐ
16 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:05 )
119

วันหยุดของเดือนนี้ตรงกับวันอังคารที่ 19 ก.พ. หลายคนลางานเพิ่มก็ได้วันหยุดยาวๆ ไปเลย นอกจากจะใช้วันหยุดไปเที่ยวแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่สาวๆ ควรหาเวลาว่างไปทำก็คือ การดูแลตัวเองด้าน "ความงาม" ก็วันหยุดนี้นี่แหละ เหมาะที่สุด

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาแชร์ไอเดียการประทิน "ความงาม" ตั้งแต่หัวจรดเท้า บำรุงสุขภาพร่างกายและผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอก ถ้าพร้อมแล้ว...ตามมาค่ะ

1. ไปเข้ายิม ลดไขมันส่วนเกิน

วันหยุดนี้ อย่านอนอืดอยู่แต่ในห้อง งัดตัวเองออกมาจากเตียงให้ได้ค่ะ แล้วพาตัวเองออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ หรือไปออกกำลังกายที่ยิมหรือฟิตเนสเซ็นเตอร์ เบิร์นไขมันส่วนเกินออกไปให้หมด เพื่อให้คุณมีรูปร่างที่ดีอยู่เสมอ

2. กินอาหารสุขภาพ แคลอรีต่ำ

พอสาวๆ เบิร์นเอาไขมันส่วนเกินออกไปแล้ว ก็อย่ากินเพิ่มเข้าไปใหม่ละ แต่ควรมองหาอาหารสุขภาพ เน้นโปรตีน ผักผลไม้ ที่ช่วยให้คุณอิ่ม อร่อย สบายท้องแต่แคลอรีต่ำ ไม่ไปเพิ่มไขมันให้ร่างกายคุณแน่นอน

3. นวดหน้า ทำสปาผิว

นอกจากเรื่องรูปร่างแล้ว อีกอย่างก็คือ การดูแลตัวเองเรื่องผิวพรรณ แนะนำสาวๆ ให้หาเวลาว่างไปนวดหน้า ทำสปาผิวดูบ้าง เพื่อการดีท็อกซ์สิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจดจริงๆ และยังมีการนวดน้ำมันบำรุงผิวต่างๆ ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรง แถมการนวดยังช่วยให้คุณผ่อนคลายอีกด้วย

4. ทำเล็บ ดูแลมือและเท้า

หุ่นดีแล้ว ผิวสวยแล้ว ต่อไปก็ต้องมาดูแลมือ เท้า และเล็บ เป็นส่วนที่เราใช้งานมันหนักมาทุกวัน ก็ควรหาเวลาดูแลมันบ้างเยอะ สำหรับมือและเล็บมือ สาวๆ ก็อาจจะไปหาร้านทำเล็บเพื่อตัดแต่งเล็บให้เข้าทรงสวยงาม และบำรุงสปามือและเล็บให้นุ่ม เนียน สุขภาพดี

ส่วนเท้าและเล็บเท้าก็อาจจะไปนวดเท้า หรือไม่ก็แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นอยู่ที่บ้าน ใส่สมุนไพร เช่น ใบชา มะกรูด มะนาว ลงไปเพื่อผลัดผิวให้ขาวสว่างใส แล้วทำความสะอาดด้วยตัวเองก็ได้เหมือนกันจ้า 

5. กำจัดขน

ปิดท้ายกันที่การดูแลขนที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนตามแนวบิกินี เหล่านี้ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องคอยดูแลเอาใจใส่เช่นกัน เดี๋ยวนี้สาวๆ หลายคนนิยมไปเข้าสถานเสริมความงามเพื่อกำจัดขนรักแร้ หรือไปร้านแวกซ์ เพื่อกำจัดขนที่ขา หรือขนแนวบิกินี เพื่อความสะอาดและผิวเรียบเนียน อันนี้ก็น่าลองนะ

ถ้าวันหยุดนี้ไม่ได้แพลนไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาว่างดีๆ ที่สาวๆ จะได้หันมาดูแลความงามของตัวเองได้เต็มที่มากขึ้น อย่าลืมว่า ผู้หญิง...อย่าหยุดสวย! นะคะ.

บทความที่เกี่ยวข้อง