รวมคลิปออกกำลัง ลดน้ำหนัก สวยตลอดตัวด้วย Circuit Training

รวมคลิปออกกำลัง ลดน้ำหนัก สวยตลอดตัวด้วย Circuit Training
Beau_Monde
24 เมษายน 2563 ( 16:22 )
629
2

     Circuit Training (เซอร์กิต เทรนนิ่ง) คือ การออกกำลังกายที่มีการผสมผสานกับการออกกำลังกายอีกหลายแบบ โดยการออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่งนั้นมักจะมีการออกกำลังแบบแอโรบิก เวทเทรนนิ่งและการออกกำลังกายแบบยืดเหยียด ซึ่งในการออกกำลังแต่ละครั้งจะมีการแบ่งท่าออกกำลังกายแต่ละประเภทออกประมาณ 6-10 ท่า ซึ่งมีระยะเวลาในการพักร่างกายอยู่ที่ 10 -15 วินาทีหรือจะไม่มีการพักเลยก็ได้ค่ะ ซึ่งการออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่งนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังเพื่อ ลดน้ำหนัก เพราะร่างกายจะสามารถดึงไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงานในการออกกำลังได้มาก รวมถึงยังเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเพื่อที่จะสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ต่อเนื่องหลังจากที่เราออกกำลังการเสร็จแล้วอีกด้วย

     ข้อดีของการออกกำลังเซอร์กิตเทรนนิ่งนอกจากการช่วย ลดน้ำหนัก ได้แล้ว ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อและช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจ ปอดและหัวใจทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากการออกกำลังแบบนี้ช่วยเพิ่มระดับการเต้นของหัวใจ ซึ่งไม่ต่างกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอเลย รวมถึงการออกกำลังแบบนี้ยังสามารถทำได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปฟิตเนสอีกด้วยค่ะ

 

 

คลิปออกกำลังลดน้ำหนักด้วย Circuit Training

Beginner Workout: 12 Minute Full Body Circuit

คลิปแรกนี้จะพาสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังไปลดน้ำหนักกันกับการออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่งซึ่งในคลิปนี้จะใช้เวลาออกกำลังเพียงแค่ 12 นาทีเท่านั้น แต่เรียกได้ว่าเหนื่อยและเบิร์นไขมันได้เยอะเลยค่ะ

 


credit

 

Intermediate Workout: 12 Minute Full-Body Circuit

ขยับเลเวลความหนักขึ้นอีกนิดกับคลิปนี้ค่ะ โดยคลิปนี้จะเหมาะกับผู้ที่ออกกำลังมาแล้วสักระยะจนร่างกายสามารถทนการออกกำลังหนักๆ ได้ ใช้เวลาไม่นานเช่นเดียวกับคลิปแรก เพราะแค่ 12 นาทีเท่านั้นแต่เราจะสามารถลดไขมันได้ทั้งตัวค่ะ

 


credit

 

40 Minute Full Body Circuit Workout

สำหรับคลิปสุดท้ายนี้ถือว่าเป็นการท้าทายร่างกายตัวเองมากๆ กับการทำเซอร์กิตเทรนนิ่งติดต่อกัน 40 นาที ซึ่งในคลิปนี้จะต้องมีอุปกรณ์ออกำลังแบบเป็นดัมเบลล์ 1 คู่ค่ะ สาวๆ คนไหนที่คิดว่าร่างกายพร้อมก็สามารถทำตามคลิปนี้ได้เลย อย่ารอช้าเพราะว่าสามารถเบิร์นได้ถึง 450 แคลเลยละค่ะ

 


credit

     

     สำหรับสาวๆ ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ด้วยเซอร์กิตเทรนนิ่งนั้นก็มีข้อที่ควรระวังอยู่เช่นกันค่ะ โดยเราควรเลือกทำตามโปรแกรมที่ไม่หนักจนเกินไป ยิ่งสำหรับมือใหม่ยิ่งต้องควรระวัง โดยให้ดูที่สภาพร่างกายของตัวเองเป็นหลักว่าแข็งแรงพอที่จะออกกำลังกายได้หนักขนาดไหน และอีกข้อที่สำคัญคือสถานที่ในการออกกำลังที่เราควรเลือกที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 11 kg. ใน 4 เดือน แบบค่อยๆ ลด ไม่ง้อฟิตเนส

ตารางออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ใน 1 อาทิตย์ เฟิร์มได้ทั้งตัวไม่ต้องหักโหม


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง