5 ท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ลดน้ำหนัก ลดไขมันที่บ้านไม่ต้องไปฟิตเนส

5 ท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ลดน้ำหนัก ลดไขมันที่บ้านไม่ต้องไปฟิตเนส
Beau_Monde
30 สิงหาคม 2564 ( 08:09 )
2.2K
6

     อย่างที่เรารู้กันว่าการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นถือเป็นการออกกำลังที่ช่วยลดไขมันได้ดีค่ะ ซึ่งเมื่อเราสามารถลดไขมันในร่างกายได้แล้ว ผลลัพท์ที่ตามมานอกจากจะสุขภาพดีขึ้นแล้ว เราก็ยังสามารถลดน้ำหนักได้ด้วย ซึ่งการทำคาร์ดิโอนั้นถือเป็นการออกกำลังกายที่เราสามารถทำได้ที่บ้าน เพราะท่าออกกำลังกายประเภทนี้นั้นทำได้ง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ก็ได้ค่ะ

     แต่พอพูดถึงการทำคาร์ดิโอ หลายๆ คนก็จะนึกถึงการวิ่ง การว่ายน้ำ ซึ่งหากบ้านใครไม่มีพื้นที่หรือไม่มีสระว่ายน้ำก็จะทำไม่ได้ ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการทำคาร์ดิโอแบบไม่มีอะไรมาขัดขวาง วันนี้เราจึงมี 5 ท่าคาร์ดิโอแบบที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์และไม่ต้องใช้ที่กว้างๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ลดน้ำหนัก ลดไขมันที่บ้านไม่ต้องไปฟิตเนส

 

ท่าคาร์ดิโอลดน้ำหนัก: Hopscotch

Hopscotch เป็นท่าออกกำลังที่สนุกมากๆ เลยค่ะ ยิ่งถ้าสาวๆ เปิดเพลงสนุกๆ คลอตามไปด้วย รับรองเลยว่าลืมเหนื่อยอย่างแน่นอน โดยท่านี้ให้สาวๆ ยืนตรง แยกขาเล็กน้อย มือทั้งสองข้างจับเอวไว้ จากนั้นกระโดดขึ้น แหว่งขาซ้ายไปด้านหลัง กลับมายืนตัวตรงแล้วทำสลับอีกข้างค่ะ

 

ท่าคาร์ดิโอลดน้ำหนัก: Cross Jack

Cross Jack คล้ายกับท่า Jumping Jack หรือท่ากระโดดตบนั่นเองค่ะ เพียงแค่ให้เปลี่ยนเป็นการไขว้มือและขาแทน ท่านี้ช่วยลดไขมันได้ดีมากๆ สาวๆ ควรทำให้ได้ทุกวัน วันละอย่างน้อย 20 ครั้งค่ะ

 

ท่าคาร์ดิโอลดน้ำหนัก: Froggers

มาลดไขมันด้วยการสมมุติตัวเองให้เป็นเจ้ากบตัวน้อยกันดีกว่าค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ก้มตัวลงนั่งยอง วางมือทั้งสองข้างไว้บนพื้น แขนทั้งสองอยู่ตรงกลางด้านหน้าลำตัว เข่าแยกออกด้านข้าง เหมือนท่าของกบค่ะ กระโดดเบาๆ แล้วเหยียดขาทั้งสองไปด้านหลังเหมือนทำท่าแพลงก์ จากนั้นดึงขาทั้งสองข้างกลับมาเหมือนท่านั่งของกบอีกครั้ง

 

ท่าคาร์ดิโอลดน้ำหนัก: Under the Fence

Under the Fence เป็นท่าที่เหมือนกับเรากำลังหลบสิ่งกีดขวางอะไรบางอย่างค่ะ ท่านี้เริ่มต้นโดยการให้สาวๆ ยืนตัวตรง มือทั้งสองกำหมัดไว้ ยกขึ้นมาระดับคาง ก้าวเท้าขวาออกไปด้านข้าง จากนั้นก้มตัวแล้วโยกไปทางด้านขวา ดึงขาซ้ายตามมาแล้วยืนตัวตรง ยกขาซ้ายขึ้นเตะพร้อมกับชกไปทางด้านซ้าย กลับมายืนตัวตรงอีกครั้งแล้วทำสลับข้างค่ะ

 

ท่าคาร์ดิโอลดน้ำหนัก: Stretches After Workout

สำหรับคลิปสุดท้ายก่อนที่เราจะไปอาบน้ำดูทีวีให้สบายใจ สาวๆ ควรจะต้องยืดเหยียดกล้ามเนื้อในร่างกายกันเสียก่อนค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ เป็นตะคริว และทำให้เราไม่รู้สึกปวดเมื่อยหลังจากออกกำลังด้วย โดยสาวๆ สามารถทำท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อตามนี้ได้เลย

 

     สำหรับท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก แบบคาร์ดิโอนี้ เราแนะนำให้สาวๆ ทำท่าละอย่างน้อย 20 ครั้ง 2 - 3 เซ็ตนะคะ แต่ละเซ็ตสาวๆ สามารถพักได้ 10 - 20 วินาที ตามแต่ความแข็งแรงของแต่ละคน และควรหาเวลาออกกำลังให้ได้อย่างน้อย 4 - 5 วันต่อสัปดาห์ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง