รีเซต

7 ครีมลดรอยสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย รอยสิวหาย ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง

7 ครีมลดรอยสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย รอยสิวหาย ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
Faii_Natnista
16 พฤศจิกายน 2566 ( 10:30 )
16.6K
1

     เป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็ต้องระวัง ยิ่ง ครีมลดรอยสิว ก็ยิ่งต้องหาที่เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย ค่ะ เพราะครีมลดรอยสิวหลายๆ ตัว ก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง จนผิวเกิดอาการแดง แห้งลอกได้ จากที่หน้าแพง่ายอยู่แล้ว ก็อาจจะยิ่งแพ้หนักและผิวแห้งตามมาได้ง่ายๆ เลย ซึ่งถ้าพูดถึง ครีมลดรอยสิว สำหรับผิวแพ้ง่ายแล้ว ก็ยังมีบางแบรนด์ค่ะ ที่เค้าทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แถมยังใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัย ช่วยให้หน้าใสแบบไม่พังไปกว่าเดิม! งานนี้จะมีตัวไหนบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่า

 

 

สกินแคร์ ลดรอยสิว ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

 

1. Puricas Dragon's Blood Scar Gel

 

 

     สำหรับตัวแรกนี้เป็นครีมลดรอยสิวที่หลายๆ คนบอกว่านางดีงามมาก! โดยเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นจากต้นดราก้อนบลัด ซึ่งเค้าว่าเป็นสารสกัดที่ช่วยสมานแผล ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลายได้ดีเลยค่ะ ฉะนั้นไม่ว่าจะรอยแผลเป็น หรือรอยสิวต่างๆ ใช้ตัวนี้ไปก็จะช่วยให้ผิวของเราเรียบเนียนขึ้น แผลเป็นดูจางลง รอยแดงและรอยดำจากสิวก็จางลงด้วย ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะคะ เพราะเค้าได้รับการพิสูจน์จากสถาบัน Dermscan Asia แล้วว่าเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ จ้าา

 • 8 / 20 g.
 • 290 / 690 บาท

 

2. Hiruscar PostAcne

 

 

     ถ้าพูดถึงครีมลดรอยสิวต้องมีแบรนด์ Hiruscar ติดเข้ามาในลิสต์อย่างแน่นอนค่ะ แต่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลือกเป็น Hiruscar PostAcne หรือหลอดสีขาวฟ้านะคะ จะอ่อนโยนกว่า เป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ คนแพ้แอลกอฮอล์ไม่ต้องกังวลเลย โดยครีมตัวนี้เค้าก็มีสารสกัดของหัวหอมจากเยอรมนีที่เข้มข้นถึง 34 เท่า มาช่วยลดรอยแดงและรอยคล้ำต่างๆ ให้จางลง นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยแผลเป็น ลดรอยสิวได้ดีอย่าง Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ใส่มาอีกด้วย ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้รอยดำจางลงได้ดีเลย และครีมตัวนี้เค้าก็ผ่านการทดสอบจากสถาบัน Dermscan ประเทศฝรั่งเศสมาแล้วเช่นกันค่ะว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และไม่อุดตันรูขุมขน

 • 10 g.
 • 425 บาท

 

3. Smooth E Acne Scar Serum

 

 

     เป็นครีมที่ช่วยลดรอยสิวแถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเลยค่ะสำหรับ Smooth E Acne Scar Serum โดยครีมตัวนี้เค้าก็มีทั้งสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยให้แผลหายเร็ว มีสารสกัดจากหัวหอม ที่มาช่วยยับยั้งการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนที่มากผิดปกติ จึงช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็นชนิดนูน และคีลอยด์ได้ นอกจากนี้ยังมี Cephalins สารสกัดจากข้าวสาลี ที่ช่วยลดอาการแพ้ระคายเคือง รอยแดง และมี Moisturizer อย่าง Aloe Vera, Vitamin E, Sodium Hyaluronate ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งไม่ลอกด้วย!

 • 7 g.
 • 325 บาท

 

4. Scaderm Plus+ Scar & Acne Spot

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นครีมที่ช่วยลดรอยสิวและช่วยเรื่องแผลเป็นโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยเค้ามีสาร Snail Secretion Filtrate ที่ช่วยลดเลือนรอยแดง จุดด่างดำ และลดอาการอักเสบจากสิว ถ้ามีสิวอักเสบก็ทาได้เลย จะช่วยลดทั้งการอักเสบและช่วยลดโอกาสการเกิดรอยสิวไปในตัวค่ะ นอกจากนี้ครีมตัวนี้ยังช่วยลดการเกิดแผลเป็นชนิดนูน จะแผลเป็นจากการผ่าตัด จากอุบัติเหตุ หรือจากการถูกความร้อน ครีมตัวนี้ช่วยได้ดีมาก ที่สำคัญไม่ต้องกลัวแพ้นะคะ เพราะเค้าอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิวจ้า

 • 5 / 10 / 20 g.
 • 125 / 220 / 390 บาท

 

5. BK Acne Expert Bright Plus

 

 

     เป็นครีมลดรอยสิว ช่วยให้หน้าใส ที่ขายดีสุดๆ ในเซเว่นเลยล่ะค่ะตัวนี้ ซึ่งตัวครีมเค้าก็เป็นเอสเซนส์เข้มข้นที่คนมีปัญหาฝ้า กระ รอยสิว จุดด่างดำ มีรอยดำ รอยแดง ต้องหามาใช้เลยค่ะ โดยส่วนผสมก็อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยเรื่องการลดรอยดำรอยแดงจากสิว และยังมี Salicylic Acid (BHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยรักษาสิวอุดตันและรอยแผลจากสิวได้ดีเลย ตัวนี้อ่อนโยนทั้งต่อคนเป็นสิว และผิวแพ้ง่ายเลยนะคะ เพราะไม่มีพาราเบน น้ำหอม สเตียรอยด์ และแอลกอฮอล์ หน้าขาวใสแบบปลอดภัยชัวร์จ้า

 • 35 g.
 • 389 บาท

 

6. DRUNK ELEPHANT A-Passioni Retinol Cream

 

 

     ขยับมาที่ครีมลดรอยสิวราคาสูงขึ้นมาอีกนิดกันบ้างค่ะ ซึ่งสำหรับแบรนด์ DRUNK ELEPHANT นั้นก็ขึ้นชื่อว่าดีงามต่อคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลย โดยครีมตัวนี้เค้าก็เป็นครีมที่มีส่วนผสมของ Retinol 1% ผสมกับ Peptide ค่ะ ซึ่งจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น สีผิวสม่ำเสมอขึ้น รอยต่างๆ จางลง โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือรอยแดงใดๆ ตามมา อีกทั้งครีมตัวนี้เค้ายังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เช่น Essential oils, ซิลิโคน และน้ำหอมด้วยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะอุดตัน!

 • 30 ml.
 • 2,680 บาท

 

7. La Roche-Posay Effaclar Duo(+)

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นเวชสำอางที่คนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว มีรอยสิว ต้องเลิฟเช่นกันค่ะ เพราะครีมตัวนี้นอกจากเค้าจะลดปัญหาสิวอุดตัน รอยดำ และรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ดีแล้ว เค้ายังลดปัญหาสิวเกิดซ้ำได้อีกด้วย! เพราะเค้ามีสารสำคัญที่ช่วยปรับสมดุลผิว อย่าง อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (AQUA POSAE FILIFORMIS, APF) ที่มาช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่ดีบนผิว ลดแบคทีเรียตัวร้าย จึงช่วยลดปัญหาสิวได้แบบเห็นผลเลย แถมตัวสารสำคัญของเค้าอย่าง โปรซีหลาด (Procerad) ก็เป็นสารที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้ดีเลยค่ะ เรียกว่าหลอดเดียวก็ตอบโจทย์คนเป็นสิวมากๆ !

 • 40 ml.
 • 990 บาท

 

บทความเกี่ยวกับ ครีมลดรอยสิว อื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง