รีเซต

ลิสต์มาให้แล้ว! ลำดับขั้นตอนการลงสกินแคร์ เช้า-เย็น เรียงให้ถูก ผิวก็ดีขึ้นได้ง่ายๆ !

ลิสต์มาให้แล้ว! ลำดับขั้นตอนการลงสกินแคร์ เช้า-เย็น เรียงให้ถูก ผิวก็ดีขึ้นได้ง่ายๆ !
Faii_Natnista
14 กรกฎาคม 2563 ( 14:30 )
22.1K
2

    ต้องลงสกินแคร์ตัวไหนก่อนนะ...ต้องทาครีมตัวนี้หลังขั้นตอนไหนนะ... ใครที่กำลังสับสนเหลือเกินกับการลงสกินแคร์ในแต่ละวัน วันนี้เรามี ลำดับขั้นตอนการลงสกินแคร์ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการลงสกินแคร์ไม่ถูกมาให้สาวๆ ได้ทำตามกันแล้ว! เชื่อว่าทุกวันนี้สาวๆ หลายคนก็ยังคงสับสนมึนงงกันอยู่ว่าสกินแคร์ที่วางเรียงรายอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งนั้นจะต้องทาตัวไหนก่อนหลังดีนะ ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วทริคของการลงสกินแคร์นั้นง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงดูว่าสกินแคร์ตัวไหนมีความเข้มข้นของเนื้อน้อยที่สุด ก็ให้เรียงจากน้อยที่สุดไปสู่สกินแคร์ที่มีความเข้มข้นมากที่สุดนั่นเอง!

     โดยส่วนใหญ่นั้นเรามักจะเริ่มจากการใช้สกินแคร์ที่เป็นเนื้อน้ำลงก่อน ตามด้วยเนื้อเอสเซนส์หรือเซรั่ม และปิดท้ายด้วยเนื้อครีมหนักๆ อย่างมอยส์เจอไรเซอร์ค่ะ แต่หากใครมีสกินแคร์ที่ต้องใช้มากกว่านี้ ก็ตามมาดูขั้นตอนแบบละเอียดตามนี้กันเลยค่ะ จะได้ไม่สับสนอีกต่อไป!

 

 

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ - เช้า

 

 

     สำหรับการลงสกินแคร์ในตอนเช้า จะทำตามขั้นตอนนี้ทั้งหมดก็ได้ หรือถ้าใครกลัวว่าจะหนักหน้า หรือเป็นคนผิวผสมถึงผิวมัน ก็สามารถตัดการลงสกินแคร์ในบางขั้นตอนออกได้ค่ะ เช่น อายครีม มอยส์เจอไรเซอร์ แต่ที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดก็คือ ครีมกันแดดนั่นเอง! ไม่ว่าจะอยุ่บ้านหรือออกนอกบ้าน การทาครีมกันแดดในตอนเช้า ถือว่าสำคัญสุดๆ !

 

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ - กลางคืน

 

 

     ก่อนเริ่มลงสกินแคร์ ขั้นตอนที่สำคัญของการบำรุงผิวหน้าช่วงกลางคืน ก็คือการล้างเครื่องสำอาง หรือการใช้ Makeup Remover / Cleanser เช็ดหน้าให้สะอาดนั่นเองค่ะ เพราะในช่วงเช้าใบหน้าของเรามีการลงทั้งครีมต่างๆ ครีมกันแดด เครื่องสำอาง และยังรวมถึงมลภาวะนอกบ้านที่เราต้องเผชิญด้วย การเช็ดใบหน้าก่อนล้างหน้าก็จะช่วยลดการอุดตันไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ และขั้นตอนการลงสกินแคร์ช่วงกลางคืนที่แตกต่างจากช่วงเช้านั้นก็มีการลง Sleepong Mask เพิ่มเข้ามาค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในช่วงกลางคืนได้มากขึ้นไปอีกนั่นเองค่า

 

*หากใครไม่มีสกินแคร์ในขั้นตอนไหนก็สามารถตัดออกได้ ไม่จำเป็นต้องลงสกินแคร์ครบทุกขั้นตอนนะคะ*

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง