รีเซต

7 วิธี ลดรอยสิว รอยดำ เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสง่ายๆ !

7 วิธี ลดรอยสิว รอยดำ เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสง่ายๆ !
Faii_Natnista
14 มกราคม 2565 ( 11:00 )
788.8K
6

     เป็น สิว ก็ว่าน่าเบื่อแล้ว แต่เป็นสิวแล้วยังทิ้งรอยไว้อีก ยิ่งน่าเบื่อเข้าไปใหญ่ค่ะ เพราะ รอยสิว ใช่ว่าจะหายกันได้ง่ายๆ ยิ่งอายุมากขึ้น รอยก็ยิ่งหายช้าลง หน้าสดก็ไม่สวย แถมยังต้องแต่งหน้าหนาๆ ปิดรอยสิวอีก ใครที่กำลังเจอปัญหาน่าหงุดหงิดแบบนี้อยู่ล่ะก็ มาดูวิธีลดรอยดำบนใบหน้าที่เรานำมาฝาก ทั้ง 7 วิธีนี้กันเลย!

 

 

วิธีที่ 1 กินวิตามิน

 

 

     สำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมหรือทายาลดรอยใดๆ การกินวิตามินเสริมที่ช่วยในการลดรอยสิว ช่วยหน้าขาวใส ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ แต่การกินวิตามินอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล อย่างน้อย 1-2 เดือน และต้องกินเป็นประจำต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลชัดที่สุด ซึ่งวิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิวก็ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ มีหลากหลายยี่ห้อทั้งไทยและนอก ถ้าจะให้ดีควรศึกษาข้อมูลการกินที่ถูกต้องก่อนเลือกซื้อจะดีที่สุดค่า

คลิกอ่าน

 

วิธีที่ 2 ทายาลดรอยสิว

 

 

     วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ สำหรับใครที่ต้องการลดรอยสิวค่ะ ซึ่งถ้าใครที่มองหาเซรั่มลดรอยสิว เราแนะนำ Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mark Triple Effect Serum เลยค่ะ เค้าเป็นเซรั่มลดรอยสิว สูตรสำหรับคนที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลย โดยเซรั่มตัวนี้จะช่วยลดรอยสิว รอยแดงจากสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยเล็กๆ หรือรอยดำที่ฝังลึก ก็ช่วยให้รอยจางลงแบบเห็นได้ชัดค่ะ ด้วยพลังจากส่วนผสมเด็ดอย่าง Thiamidol (ไทอามิดอล) สารที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินและ Licochalcone (ลิโคชาลโคน) ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวนั่นเอง และไม่เพียงช่วยลดรอยสิวได้ดีเท่านั้นนะคะ แต่เซรั่มตัวนี้ยังช่วยลดสิวอุดตัน ช่วยคุมความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิวใหม่ๆ ไปได้อีกด้วย เรียกว่าช่วยรักษารอยสิวและสิวไปได้ในขวดเดียวเลย!

     หรือใครที่มองหายาในกลุ่มลดรอยสิว ก็ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Mederma, Hiru Scar, Puricas, Medmaker

     แต่ทายาลดรอยสิวแล้ว อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้รอยดำ รอยแดงเข้มกว่าเดิม และหายช้ามากขึ้นไปอีก!

คลิกอ่าน

 

วิธีที่ 3 ทาเจลว่านหางจระเข้

 

 

     เจลว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มค่ะ ที่ช่วยรักษาสิวได้ดี จะสิวอักเสบ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ก็สามารถจัดการได้ ซึ่งถ้าใครไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็มีเจลว่านหางจระเข้เกือบ 100% ให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ค่ะ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีต่อผิวหน้าที่สุดค่า

คลิกอ่าน

 

วิธีที่ 4 มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า

 

 

     แผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีดีแค่ช่วยให้หน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีบางตัวบางสูตรที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยสิวได้ด้วย! ซึ่งการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้าก็แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์เช่นกันค่ะ เพื่อป้องกันการแพ้

คลิกอ่าน

 

วิธีที่ 5 มาส์กหน้าด้วยสมุนไพร

 

 

     นอกจากการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้าแล้ว การใช้สมุนไพรไทยๆ ของบ้านเรามามาส์กหน้าก็ช่วยได้ดีเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา หอมแดง มะละกอ น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง ซึ่งสรรพคุณของสมุนไพรไทยก็มีทั้งช่วยลดสิวอักเสบ ช่วยรักษาจุดด่างดำ และลดผิวที่ดำคล้ำ แนะนำให้มาส์กครั้งละประมาณ 20 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

คลิกอ่าน

 

วิธีที่ 6 เลเซอร์รอยสิว

 

 

     หรือถ้าใครอยากได้วิธีลดรอยสิวที่เร็วที่สุด ก็ต้องพึ่งการเลเซอร์นี่ล่ะค่ะ แม้ว่าราคาจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าทำต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้ง ก็จะเห็นผลรวดเร็ว และจุดด่างดำต่างๆ ก็จะจางลงเร็วกว่าการทายาหรือปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติค่ะ

 

วิธีที่ 7 ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

 

 

     บอกเลยว่าจากวิธีทั้งหมดข้างต้นจะได้ผลมากขึ้นค่ะ ถ้าสาวๆ ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้นด้วย! เพราะน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวผ่องมากขึ้น ทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น! โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 8 แก้ว หรือมากกว่านั้นถ้าอยากได้ผิวใสๆ หน้าสวยๆ !

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง