5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์ หนักแค่ไหนก็กลับมาผอมได้

5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์ หนักแค่ไหนก็กลับมาผอมได้
Beau_Monde
2 มีนาคม 2563 ( 14:10 )
2.4K
6

     สาวอวบหรือสาวพลัสไซส์ที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์คงกำลังหาทาง ลดน้ำหนัก อยู่แน่ๆ ใช่ไหมค่ะ แต่ปัญหาของสาวๆ กลุ่มนี้คือไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว การเลือกวิธีออกกำลังกายก็สำคัญสำหรับสาวๆ เช่นเดียวกัน เพราะสาวๆ กลุ่มนี้มักมีปัญหาที่หัวเข่า ข้อเท้าและหลัง เนื่องจากน้ำหนักตัวค่ะ การเลือกท่าออกกำลังกายที่ไม่ทำร้ายให้ร่างกายต้องเจ็บปวดเพิ่มขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ

     ภาวะน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐานเนื่องมาจากร่างกายมีไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ในร่างกายมากเกินกว่าปกติ เป็นสาเหตุสําคัญที่ทำให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ การลดน้ำหนัก จึงเป็นทางออกของปัญหาโรคอ้วนนี้ โดยท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับสาวพลัสไซส์ มีทั้งหมด 5 ท่าด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

1. spider push up


credit

2. Squat


credit

3. Plank


credit

4. Double Knee to Chest


credit

5. Bicycle


credit

     ไขมันสะสมในร่างกายนั้นเกิดจากการใช้พลังงานน้อยกว่าที่ร่างกายรับเข้ามาค่ะ การจำกัดพลังงานโดยการควบคุมอาหาร และการเร่งการเผาผลาญโดยการออกกำลังกายจึงเป็นทางที่ช่วยให้สาวๆ สามารถ ลดน้ำหนัก ได้ค่ะ อย่างไรก็ตามการควบคุมอาหารนั้นไม่ได้หมายความว่าให้สาวๆ อดอาหารนะคะ การเลือกอดมื้อใดมื้อหนึ่ง เช่น อดมื้อเย็น หรืออดอาหารประเภทใดประเภทหนึ่ง เช่น อดแป้ง อดไขมัน วธีการอดแบบนี้จะส่งผลในระยะยาวและมีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะโยโย่เอฟเฟคได้ ทางที่ดีคือไม่ควรอดแต่ใช้วิธีควบคุมปริมาณในการกินแทนจะดีกว่าค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 8 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สำหรับสาวอวบ ลดได้ ปลอดภัย ไม่เจ็บเข่า

5 ท่า ฟิตหน้าท้อง ลดต้นขา สำหรับสาวอวบ ทำง่ายๆ ไม่ปวดเข่า!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง