2 วิธีกินวิตามินซี กินยังไง กินคู่กับอะไรถึงได้ผล...สำหรับคนอยากขาว

2 วิธีกินวิตามินซี กินยังไง กินคู่กับอะไรถึงได้ผล...สำหรับคนอยากขาว
Beau_Monde
16 มกราคม 2563 ( 10:22 )
23.3K
4

     วิตามินซี (Vitamin C) ถือเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ โดยที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เองค่ะ จำเป็นต้องรับจากอาหารเท่านั้น โดยอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีส่วนมากแล้วมักพบในผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม ฝรั่ง มะนาว รวมถึงผักบางชนิดก็มีวิตามินซีอยู่เช่นเดียวกัน เช่น บร็อคโคลี มะเขือเทศ ผักโขม เป็นต้น 

     วิตามินซี นั้นช่วยสร้างเสริมให้ร่างกายในหลายๆ ด้าน ทั้งช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ วิตามินซีถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยลดริ้วรอยบนผิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีขึ้นและช่วยให้ขาวขึ้นได้หากมีการกินร่วมกับวิตามินตัวอื่นค่ะ ซึ่งวิตามินหรืออาหารเสริมที่ควรกินคู่กับวิตามินซีเพื่อการบำรุงผิวนั้น มีดังนี้ค่ะ

1. กินวิตามินซีคู่กับกลูต้าไธโอน

     เมื่อเรากินวิตามินซีคู่กับกลูต้าไธโอนแล้วนั้น วิตามินซีจะเข้าไปช่วยกลูต้าไธโอนจับสารอนุมูลอิสระค่ะ ซึ่งส่งผลให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นและริ้วรอยลดลงได้ นอกจากนี้วิตามินซียังเข้าไปช่วยกระตุ้นให้กลูต้าไธโอนให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายผลิตเม็ดสีผิวเข้มลดลงและส่งผลให้เรามีผิวที่แลดูขาวขึ้นได้ค่ะ โดยวิธีการกินคู่กันคือ กลูต้าไธโอน 500 mg/วัน และวิตามินซี 1000 mg/วัน และแบ่งกิน 2 เวลาคือก่อนอาหารเช้า - เย็น กลูต้าไธโอน 250 mg/ครั้ง และวิตามินซี 500 mg/ครั้ง ส่วนสำหรับใครที่เป็นโรคกระเพาะอาหารหรือรู้สึกแสบท้องได้ง่าย แนะนำให้กินวิตามินซีหลังอาหารส่วนกลูต้าไธโอนก็ให้กินก่อนอาหารเหมือนเดิมค่ะ

2. กินวิตามินซีคู่กับคอลลาเจน

    วิตามินซีช่วยร่างกายให้ดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้นค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวของเรามีความแข็งแรง ช่วยลดริ้วรอย นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรงได้อีกด้วย การกินวิตามินซีคู่กับคอลลาเจนจึงเป็นการช่วยทำให้คอลลาเจนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยวิธีการกินเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดคือ กินก่อนอาหารเช่นเดียวกับการกินวิตามินซีคู่กับกลูต้าไธโอนค่ะ

     ถึงแม้ วิตามินซี จะเป็นวิตามินที่ร่างกายได้รับตามธรรมชาติอยู่แล้วทุกวัน แต่การกินวิตามินซีในรูปแบบของอาหารเสริมก็ควรต้องได้คำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรนะคะ เนื่องจากการกินวิตามินต่างๆ เหล่านี้หากได้รับในปริมาณที่มากเกินไปและนานเกินไปก็มีโอกาสทำให้เราเสี่ยงกับโรคได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


คัดมาแล้ว! 5 เซรั่ม เอสเซนส์วิตามินซี ลดรอยสิว กู้ผิวใส ให้ออร่ากระจาย ตั้งแต่ถูกยันแพง


5 วิตามินซี ตัวเด็ด ลดรอยสิว เพิ่มผิวใส แถมช่วยป้องกันไข้หวัด!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง