6 ท่าบริหารใต้คาง ลดเหนียง หน้าเรียวได้ง่ายๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะ!

6 ท่าบริหารใต้คาง ลดเหนียง หน้าเรียวได้ง่ายๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะ!
Faii_Natnista
4 ธันวาคม 2561 ( 10:27 )
13K
16

     เหนียง!! เจ้าตัวปัญหาของความสวย จะแต่งหน้าปิดก็ยาก จะถ่ายรูปมุมไหนก็เห็นเหนียงย้อยๆ เต็มไปหมด ใครๆ ต่างก็กังวลเรื่องปัญหาเหนียงไม่น้อยค่ะ เพราะแค่มีเหนียงก็ทำให้หน้าดูอ้วน ดูบวมได้ง่ายๆ ซึ่งการลดเหนียงก็ต้องบอกว่า ไม่ได้ลดได้ง่ายๆ เลยค่ะ หลายคนก็ต้องพึ่งการฉีดการจิ้ม แต่สำหรับใครที่กลัวการฉีด หรือไม่อยากเสียเงินแพงๆ มาลองทำท่าบริหารลดเหนียงทั้ง 6 ท่านี้กันดูค่า อาจจะต้องใช้เวลา แต่ถ้าทำทุกวันรับรองใต้คางกระชับขึ้นอย่างแน่นอน!

 

 

ท่าที่ 1 จูบอากาศ

 

 

     มาเริ่มกันที่ท่าแรกกับ The Kiss หรือท่าจูบอากาศกันจ้า ท่านี้อาจดูง่าย แค่ก้มๆ เงยๆ แต่บอกเลยว่าท่านี้เป็นท่าที่บริหารเหนียงได้ดีมาก! โดยเริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานด้านบนแล้วทำปากจู๋เหมือนกำลังพยายามจะจูบเพดานด้านบนค่ะ ค้างไว้ 5 นาที จากนั้นก้มหน้าลงกลับสู่หน้าตรงตามปกติ ซึ่งท่านี้เราจะได้เกร็งส่วนใต้คางและกรอบหน้าไปในตัว 

จำนวนครั้ง : ทำ 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 2 แลบลิ้น

 

 

     ท่าที่สอง Stick it out หรือท่าแลบลิ้น ใครจะรู้ว่าแค่การแลบลิ้นปกติๆ จะสามารถช่วยลดเหนียงน้อยๆ ของเราได้เหมือนกันน้าาา มาค่ะ มาเริ่มทำกันเลย โดยท่านี้เริ่มง่ายๆ ด้วยการมองตรงไปด้านหน้าแล้วอ้าปากกว้างให้สุด จากนั้นแลบลิ้นของเราออกมา และพยายามดันลิ้นลงไปแตะคางให้ได้ แล้วค้างไว้ประมาณ 5 วินาที จากนั้นปิดปากกลับมาในท่าเริ่มต้นค่ะ ท่านี้จะช่วยให้เราได้ออกแรงใช้กล้ามเนื้อส่วนใต้คาง ซึ่งถือเป็นการบริหารเหนียงไปในตัวค่ะ

จำนวนครั้ง : ทำ 10 ครั้ง

 

ท่าที่ 3 ดันกราม

 

 

     มาต่อกันกันท่าที่ 3 Jaw Jut หรือท่าดันกรามกันเลยค่ะ ท่านี้จะมีความคล้ายๆ ท่าแรก แต่จะเป็นการดันกรามหรือยกคางขึ้นด้านบนแทนการจูบ โดยให้เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานก่อน แล้วเริ่มดันกรามและคางของเราขึ้นไปด้านบนให้รู้สึกตึงและเกร็งบริเวณใต้คาง ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 10 วินาที ให้เราพยายามเกร็งให้มากที่สุดภายใน 10 วินาทีนี้แบบไม่พัก เสร็จแล้วค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อออกแล้วคืนหน้ากลับมาที่ท่าตรงปกติ

จำนวนครั้ง : ทำ 10 ครั้ง

 

ท่าที่ 4 หมุนคอติดอก

 

 

     ต่อด้วยท่า Neck Roll หมุนคอติดอก ท่านี้นอกจากจะช่วยบริหารต้นคอแล้ว ยังช่วยลดเหนียงได้ด้วยล่ะค่าา โดยเริ่มจากการก้มหน้าลงให้คางติดอกแล้วเริ่มหมุนคอไปทางขวาช้าๆ ค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นหมุนไปด้านซ้ายต่อแล้วค้างไว้ 5 วินาทีเช่นกัน ระหว่างที่เราก้มหน้าคางติดอกแล้วหมุนคอ ท่านี้จะช่วยให้บริเวณกรามและเหนียงเกิดการเกร็ง ทำให้เราได้ลดเหนียงไปด้วย!

จำนวนครั้ง : ทำ 30 ครั้ง

 

ท่าที่ 5 ดันลิ้นแตะฟัน

 

 

     ท่าต่อมามีชื่อว่า Tongue on Teeth หรือการดันลิ้นแตะฟันค่ะ เป็นอีกท่าที่ช่วยลดเหนียงได้! โดยเริ่มจากการมองตรงไปด้านหน้าอ้าปากกว้าง ๆ จากนั้นเอาลิ้นดันด้านในของฟันล่างพร้อมกับหายใจเข้าช้าๆ จากนั้นหายใจออกแล้วออกเสียง 'อาาาาาา' ซึ่งระหว่างที่เราดันฟันล่างและออกเสียงจะถือเป็นการบริหารกล้ามเนื้อนั่นเองค่า

จำนวนครั้ง : ทำ 1 นาที 2 เซ็ต

 

ท่าที่ 6 ตบใต้คาง

 

 

     มาที่ท่าสุดท้ายกันค่าากับท่า Chin Slap หรือท่าตบใต้คาง ท่านี้ไม่ต้องเกร็งหรือบริหารหน้าเลยค่ะ แค่มองตรงไปด้านหน้าแล้วใช้หลังมือตีใต้คางแบบที่ไม่แรงและเบาจนเกินไป ใช้น้ำหนักมือพอดีๆ ตบต่อเนื่องไปประมาณ 30 วินาที ถ้าสาวๆ คนไหนนั่งว่างๆ ก็ยกมือขึ้นมาตีใต้คางตัวเองบ่อยๆ ก็ถือว่าได้ช่วยลดเหนียงไปพลางๆ นะ มาลองทำกันดูเลยยย

จำนวนครั้ง : ทำ 30 ครั้ง

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Wongnai

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง