รีเซต

5 สกินแคร์ต่อต้านมลภาวะ 2022 ปกป้องผิวจากฝุ่น ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี

5 สกินแคร์ต่อต้านมลภาวะ 2022 ปกป้องผิวจากฝุ่น ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี
pommypom
22 เมษายน 2565 ( 16:35 )
1.8K

     ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอีกแล้ว! ใครที่ต้องออกนอกบ้านไปเผชิญกับมลภาวะแบบนี้ ไหนจะต้องใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด-19 อีก! ผิวหน้าของเราเรียกได้ว่าเกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่เริ่มมีอาการแพ้ ผื่นขึ้น สิวขึ้น โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องรีบปกป้องผิวพร้อมฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีอยู่เสมอ มาสวยท้าฝุ่น ต้านมลภาวะ ด้วยสกินแคร์ 5 ตัวนี้เลยค่า บอกเลยว่าเด็ด!

 

 

1. Drunk Elephant D-Bronzi™ Anti-Pollution Sunshine Drops Serum

     เซรั่มจาก Drunk Elephant ตัวนี้ชื่อก็บอกไว้อยู่แล้วว่าช่วย Anti-Pollution ดังนั้นใครที่อยากปกป้องผิวจากมลภาวะ ต้องลองตัวนี้เลย! ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของ Cocoa Extract มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ มี Platinum Peptides มาช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวยืดหยุ่น พร้อมด้วย Chronocyclin ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระที่คล้ายคลึงกับวิตามินดี ใช้แล้วทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยและสวยโกลว์สุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,420 บาท

2. This Works Evening Detox Cleansing Water

     เผชิญกับมลภาวะมาทั้งวันแบบนี้ ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนจนเกิดสิวอุดตัน! ซึ่งคลีนซิ่งจาก This Works ตัวนี้เรียกได้ว่าเวิร์คสมชื่อแบรนด์จริงๆ ค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของน้ำมันสวีทอัลมอนด์และว่านหางจระเข้ มาช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอุดตันรูขุมขน พร้อมด้วยรากชะเอม มาช่วยป้องกันอาการแพ้ ลดอาการอักเสบของผิว รวมถึงยังมีวิตามินบี 5 และกรดไฮยาลูโรนิค มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสุขภาพดีขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 200 ml
ราคาประมาณ 820 บาท

3. Chanel L'Huile Anti-Pollution Cleansing Oil 

     มาทางด้านคลีนซิ่งอีกหนึ่งตัวที่ก็ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง เหมาะสำหรับวันที่ต้องเผชิญกับมลภาวะสุดๆ ค่ะ ซึ่งตัวนี้เป็นคลีนซิ่งแบบออยล์จาก Chanel นั่นเอง! สามารถใช้เช็ดเมคอัพได้เป็นอย่างดี แม้แต่เมคอัพกันน้ำก็ลบออก! และเมื่อออยล์สัมผัสกับน้ำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมนุ่มๆ ที่สามารถล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน พร้อมช่วยคงความสมดุลของผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 1,950 บาท

4. DIOR Capture Totale Super Potent Cleanser Anti-Pollution Cleansing and Purifying Foam

     มาทางด้านคลีนซิ่งจาก Dior กันบ้าง ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นคลีนซิ่งสูตรแรกจาก Dior เค้าเลยล่ะค่ะ! โดยตัวคลีนซิ่งมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านมลภาวะได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรก เมคอัพ ฝุ่น ละออง หรือแม้แต่อนุภาคขนาดเล็กๆ ได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง วันไหนต้องเผชิญกับมลภาวะหนักๆ ต้องลองเลย!

 

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 2,150 บาท

5. Dr. Barbara Sturm Anti-Pollution Drops

     เซรั่มจากแบรนด์ดังที่สายบิวตี้คุ้นเคยกันดีอย่าง Dr. Barbara Sturm ตัวนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผิวที่ต้องเผชิญกับผลภาวะสุดๆ ค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่เกิดมาเพื่อปกป้องสิ่งนี้โดยเฉพาะเลย! แม้ว่าจะหาซื้อยากในไทยหน่อย แต่ถ้าหาได้ ก็อยากให้ลองใช้กันนะคะ เพราะของเค้าดีจริง! แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ ลดอาการระคายเคืองผิว ต้านอนุมูลอิสระ เติมความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดีสุดๆ ค่ะ

 

 

ขนาด 10 ml
ราคา 50 USD หรือประมาณ 1,700 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง