ถอดเมคอัพ ลิซ่า BlackPink บนทีเซอร์โปสเตอร์ Lisa First Single Album มีไอเทมไหนบ้าง

ถอดเมคอัพ ลิซ่า BlackPink บนทีเซอร์โปสเตอร์ Lisa First Single Album มีไอเทมไหนบ้าง
Faii_Natnista
31 สิงหาคม 2564 ( 16:00 )
193

      เชื่อว่า เมื่อเห็น Lisa First Single Album Teaser Poster ของสาว ลิซ่า BlackPink ปล่อยออกมา ชาว Blink ทั้งหลายก็คงรีบไถจักรตัดชุด เตรียม Cover สาวลิซ่ากันแล้วใช่ไหมล่ะ! แต่แค่ Cover ชุดบอกเลยว่าไม่พอค่ะ งานเหมือนตั้งแต่หัวจรดเท้าต้องมา! โดยเฉพาะเมคอัพ งานนี้ใครที่คิดจะ Cover ให้เหมือนสาวลิซ่าแบบเป๊ะๆ ต้องไม่พลาดสิ่งที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมา ถอดเมคอัพ ของสาวลิซ่า BlackPink บนทีเซอร์โปสเตอร์ Lisa First Single Album กัน! บอกหมดว่าต้องใช้ไอเทมไหนบ้าง ใครที่มีไอเทมไหนแล้ว ต้องรีบหยิบมาใช้กันด่วนล่ะงานนี้!

 

 

     โดยแต่ละไอเทมที่สาวลิซ่าใช้บนปกโปสเตอร์ตัวนี้ ก็เป็นเมคอัพของแบรนด์ MAC ทุกตัวเลยค่ะ ซึ่งเมคอัพอาร์ทติสที่แต่งหน้าลุคนี้ให้สาวลิซ่าก็ได้บอกแบบหมดเปลือกเลยค่ะว่าเธอใช้ไอเทมไหนบ้าง และแต่งยังไงให้ได้ลุคแบบนี้ อ่ะว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันดีกว่าค่ะ มาส่องกันเลยว่าลุคปากแดงแซ่บๆ ลุคนี้ ต้องใช้เมคอัพอะไรบ้าง!

 

 

  • MAC Studio Fix Fluid Foundation N18

รองพื้นตัวดังจาาก MAC ที่ช่วยเนรมิตผิวให้ดูสุขภาพดี พร้อมช่วยอำพรางรูขุมขนกว้าง, จุดด่างดำ, รอยสิว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะด้วย SPF15

  • MAC Fix+ Magic Radiance

สเปรย์น้ำแร่จาก MAC สูตรนี้เป็นสูตรที่เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ และช่วยทำให้ใบหน้ารู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน

  • MAC Eye Brows Styler and Big Boost Fibre Gel

เจลปัดคิ้วแบบมีสี ที่ปัดแล้วจะช่วยให้ได้คิ้วฟูๆ คิ้วแน่น ช่วยเพิ่มและเติมเต็มขนคิ้วให้ดูหนาขึ้นด้วย

  • MAC Powder Kiss Eye Shadows สี My Tweedy และ Strike A Pose

ตัวนี้เป็นซิงเกิลอายแชโดว์เนื้อครีมนุ่มๆ เนื้อแมตต์เกลี่ยง่าย และยังมีเทคโนโลยีซอฟต์โฟกัสที่สร้างการกระจายแสงช่วยให้ได้เปลือกตาสวยๆ ซึ่งสีที่สาวลิซ่าใช้ก็คือสี My Tweedy สีส้ม และ Strike A Pose สีส้มอมนู้ด นั่นเอง

  • MAC Eye Shadows สี All That Glitters

นอกจากตัวอายแชโดว์เนื้อแมตต์แล้ว เมคอัพอาร์ทติสยังลงตัวอายแชโดว์ที่เป็นเนื้อกลิตเตอร์ทับอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความแวววาว และมิติบนเปลือกตาอีกด้วย โดยสี All That Glitters ก็จะเป็นสีชมพูอ่อนๆ กลิตเตอร์เนียนละเอียด

  • MAC Lip Pencil

ในส่วนของตายังไม่จบค่ะ เมคอัพอาร์ทติสยังได้ใช้ MAC Lip Pencil สีแดง มาเขียนแต่งบริเวณเปลือกตาเพิ่มความเก๋ขั้นสุดอีกด้วย

  • MAC Pro Longwear Fluidline Eye Line

สำหรับขอบตาก็ได้เพิ่มความคมเฉี่ยวด้วย MAC Pro Longwear Fluidline Eye Line อายไลเนอร์สูตรเจล ที่ช่วยให้ได้ขอบตาสวยๆ แถมใช้ง่ายสุดๆ

  • MAC Extended Play Perm Me Up Lash

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มความสวยของตาอีกหนึ่งสเต็ปด้วย MAC Extended Play Perm Me Up Lash มาสคาร่า ที่ช่วยให้ได้ขนตางอนและหนา แถมติดทนนาน

  • MAC Extra Dimension Skinfinish สี Show Gold

เพื่อให้หน้าพุ่ง ฉ่ำโกลว์ที่สุด เมคอัพอาร์ทติส ก็ได้ใช้ MAC Extra Dimension Skinfinish Show Gold แป้งไฮไลท์เนื้อละเอียด ลงบนผิว เพื่อให้ได้ผิวสวยๆ มีมิติ ได้ลุคผิวที่ดูโกลว์ ฉ่ำน้ำแวววาวแบบนโปสเตอร์เลย!

  • MAC Lustre Glass Sheer-Shine Lipstick สี Flustered

สุดท้ายกับไอเทมที่ช่วยเติมเต็มใบหน้าสวยๆ ให้คอมพลีต ก็คือลิปสติก Lusterglass Sheer-Shine สี Flustered ลิปสติกสีแดง ที่ทาแล้วมีแรงเดินแน่นอนจ้า

 

     สำหรับเทคนิคการแต่งหน้านั้น เมคอัพอาร์ทติส @iammaeng ก็ได้บอกขั้นตอนไว้ว่า เริ่มแรกก็ลง MAC Studio Fix Fluid Foundation บางๆ เพื่อโชว์ผิวสวยๆ จากนั้นก็เซ็ตผิวด้วย MAC Fix+ Magic Radiance แทนการลงแป้ง เพื่อดึงความกระจ่างใสของใบหน้า ในส่วนของตานั้นก็ลง MAC Powder Kiss Eye Shadows สี My Tweedy ตามด้วยสี Strike A Pose เกลี่ยผสมกันลงบนเปลือกตา แล้ววาดอายไลเนอร์สุดเฉี่ยวสีแดงบนเปลือกตาด้วย MAC Lip Pencil และเพิ่มไฮไลท์บนเปลือกตาด้วย MAC Eye Shadows สี All That Glitters เติมมาสคาร่าเล็กน้อย จากนั้นวาดอายไลเนอร์เล็กๆ บริเวณหางตาด้วย MAC Pro Longwear Fluidline Eye Line ปิดท้ายด้วยสร้างมิติให้กับผิวสวยๆ ด้วยการลงไฮไลท์ MAC Extra Dimension Skinfinish สี Show Gold และเติมปากให้สวยเด่นด้วย MAC Lustre Glass Sheer-Shine Lipstick สี Flustered

 

     เรียกว่าบอกหมด ครบทุกขั้นตอนการแต่งหน้ากันเลยใช่ไหมล่ะคะ งานนี้ใครจะ Cover สาวลิซ่าลุคนี้ ก็ต้องไปเตรียมเครื่องสำอางไว้ให้พร้อมกันแล้วว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง