ไอเดียแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูปสุดเก๋ มีห้องสวยน่าอยู่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องทาสีใหม่ให้ยุ่งยาก

ไอเดียแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูปสุดเก๋ มีห้องสวยน่าอยู่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องทาสีใหม่ให้ยุ่งยาก
pommypom
22 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:00 )
789

     วันนี้เรามีไอเดียแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูปสุดเก๋มาฝากกันค่ะ อยากมีบ้านสวยน่าอยู่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องทาสีใหม่ หรือรื้อถอนให้ยุ่งยากด้วยค่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายคนฝันอยากมีบ้านสวยๆกันใช่มั้ยคะ เพราะเมื่อบ้านเราสวยแล้ว มันก็จะน่าอยู่ และทำให้เราอยากอยู่แต่บ้าน ไม่อยากออกไปเจอความวุ่นวายนอกบ้านเลยล่ะ 

 

 

     และไอเดียที่เรานำมาฝากวันนี้คือการตกแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูปนั่นเองค่ะ กรอบรูปเป็นไอเทมที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แต่สามารถเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆของเราให้น่าอยู่ขึ้นได้ในพริบตาเดียวเลย สิ่งสำคัญของการตกแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูปคือการเลือกรูปค่ะ ถ้าสาวๆอยากให้ห้องนั้นๆมีมู้ดแอนด์โทนประมาณไหน ก็ให้เลือกรูปภาพที่จะสื่อถึงความรู้สึกนั้นๆนะคะ

     อย่างเช่น ถ้าสาวๆอยากให้บ้านดูมินิมอล ก็ให้เลือกรูปภาพมินิมอลๆค่ะ อาจจะปริ้นจากอินเทอร์เน็ต หรือวาดเองก็เก๋ดีนะคะ หรือถ้าใครเป็นสาวอาร์ต อยากให้ห้องดูติสท์ๆแบบศิลปิน ก็หาภาพวาดสวยๆ มาแปะได้ค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะมีห้องในฝันได้ง่ายๆแล้วเพราะพวกรูปภาพเหล่านี้สามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาๆของเราให้ดูสวยน่าอยู่ได้อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

ไอเดียแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูป

  • การตกแต่งผนังห้องนั่งเล่นด้วยกรอบรูป
  • การตกแต่งผนังห้องนอนด้วยกรอบรูป
  • การตกแต่งผนังห้องครัวด้วยกรอบรูป
  • การตกแต่งผนังห้องน้ำด้วยกรอบรูป
  • การตกแต่งผนังห้องทำงานด้วยกรอบรูป

 

1. การตกแต่งผนังห้องนั่งเล่นด้วยกรอบรูป

     ห้องนั่งเล่นถือเป็นห้องที่สาวๆจะต้องใช้งานกันบ่อยอยู่แล้ว และอาจจะเป็นห้องที่เอาไว้ใช้รับแขกไปในตัวได้เลย เพราะฉะนั้นเราจะต้องใส่ใจเรื่องการตกแต่งห้องนี้มากเป็นพิเศษค่ะ สาวๆอาจจะไปหาซื้อรูปสวยๆ หรือเป็นรูปที่ถ่ายเอง อย่างรูปวิวตอนไปเที่ยวก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจดีค่ะ เทคนิคก็คือให้เลือกรูปภาพที่มีโทนสีใกล้เคียงกับเฟอร์นิเจอร์และพรมของเรา จะทำให้ห้องนั่งเล่นของเราสวยดูดีขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

 

 

2. การตกแต่งผนังห้องนอนด้วยกรอบรูป

     ห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน เพราะฉะนั้น ภาพที่เลือกมาก็อาจจะต้องเป็นถาพที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้มอง ไม่ควรเป็นภาพที่แสดงถึงความตึงเครียด เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพในการพักผ่อนของเราได้ เทคนิคก็คือ อาจจะเลือกภาพโทนสีอ่อนๆ เย็นๆ มองแล้วสบายใจ ภาพไหนที่ทำให้เรารู้สึกแบบนี้ ก็เลือกภาพนั้นมาตกแต่งผนังห้องนอนได้เลยค่ะ

 

 

3. การตกแต่งผนังห้องครัวด้วยกรอบรูป

     ภาพที่จะนำมาตกแต่งผนังห้องครัวควรจะเป็นภาพที่ดูแล้วไม่อึดอัดค่ะ ถ้าจะเป็นภาพอาหาร หรือภาพวิวสวยๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจค่ะ ดูเข้ากับบรรยากาศห้องครัวที่เต็มไปด้วยพืช ผัก ผลไม้ และเครื่องปรุงต่างๆที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาตินั่นเอง ยิ่งมีห้องครัวที่สวยๆแล้ว เราจะยิ่งทำอาหารได้อร่อยขึ้นนะคะ เพราะห้องสวยทำให้เกิดแรงบันดาลใจได้นั่นเองค่ะ

 

 

4. การตกแต่งผนังห้องน้ำด้วยกรอบรูป

     การตกแต่งผนังห้องน้ำด้วยกรอบรูปก็เป็นไอเดียที่น่าลองทำนะคะ หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องน้ำซักเท่าไหร่ แต่เชื่อมั้ยคะว่า ห้องน้ำเป็นที่ๆทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและเป็นตัวเองที่สุด เป็นที่ๆทำให้เราเกิดไอเดียใหม่ๆได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ เพราะห้องน้ำเป็นห้องส่วนตัวที่เราเข้าไปทำธุระส่วนตัวคนเดียว เมื่อเราได้อยู่คนเดียว ได้อาบน้ำหรือถ่ายหนัก มันเหมือนเป็นพื้นที่ปลดปล่อยของเรา ที่เราจะทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ ยิ่งมีห้องน้ำที่ตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว พูดเลยว่าไอเดียสาวๆจะพุ่งกระฉูดเลยล่ะค่ะ

 

 

5. การตกแต่งผนังห้องทำงานด้วยกรอบรูป

     ห้องทำงานเป็นห้องที่ต้องให้ความใส่ใจในการตกแต่งเช่นเดียวกันค่ะ เพราะห้องนี้เราต้องใช้สมาธิอย่างหนักในการคิดงาน การแตกแต่งผนังห้องทำงานด้วยกรอบรูป ก็ควรจะใช้ภาพที่เกี่ยวกับงานของเราหรือภาพที่จะทำให้เราเกิดไอเดียใหม่ๆได้ หรืออาจจะเป็นภาพของบุคคลหรือไอดอลที่เราชื่นชอบก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจดีค่ะ อีกหนึ่งไอเดียคือตกแต่งด้วยภาพวิว ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดเกินไปเวลาทำงานค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง