TrueID

8 ไอเดียแต่งห้อง สำหรับคนงบน้อย ห้องสวยดูแพงง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

8 ไอเดียแต่งห้อง สำหรับคนงบน้อย ห้องสวยดูแพงง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ
pommypom
10 สิงหาคม 2564 ( 13:35 )
979

     ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ มาแต่งห้องใหม่ให้น่าอยู่ น่า Work from Home กันค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าการแต่งห้องใหม่ให้สวยดูดีนั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนให้เยอะเลย ใช้งบน้อยก็มีห้องสวยได้ง่ายๆ ทำให้อยากอยู่ห้องได้ทั้งวัน มาเปลี่ยนบรรยากาศเครียดๆ และอึดอัดจากห้องรกๆ ให้เป็นบรรยากาศน่าอยู่ น่าทำงานด้วยห้องใหม่กันค่ะ

 

 

แต่งห้องงบน้อย สำหรับห้องเล็ก

     สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัด เป็นห้องเล็กๆ ยิ่งง่ายต่อการตกแต่งเลยล่ะค่ะ แถมยังไม่ต้องใช้งบเยอะอีกด้วย ซึ่งการแต่งห้องเล็กๆ ให้น่าอยู่นั้น เราจะต้องแบ่งแยกสัดส่วนให้เป็นที่เป็นทางเสียก่อน อย่างเช่น โซนนอน โซนทำงาน หรือโซนนั่งเล่น เพราะการแบ่งสัดส่วนจะช่วยให้ง่ายต่อการตกแต่งต่อไปค่ะ

 

 

แต่งห้องงบน้อย รีโนเวทห้องเก่า

     ใครที่รู้สึกอยากเปลี่ยนห้องเก่าๆ ของตัวเองใหม่ให้ดูดีและน่าอยู่กว่านี้ ถึงเวลาที่เราจะต้องรีโนเวทห้องใหม่กันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งบอกก่อนเลยว่าการรีโนเวทห้องใหม่นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบให้เยอะแยะสิ้นเปลืองเลย ใช้งบน้อยก็สามารถมีห้องใหม่ที่สวยดูดีได้ค่ะ 

 

 

แต่งห้องงบน้อย สไตล์มินิมอล

     ไอเดียแต่งห้องที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นการแต่งห้องสไตล์มินิมอลค่ะ เพราะการแต่งห้องสไตล์นี้ จะทำให้ห้องของเราดูคลีน สะอาดตา ไม่รกรุงรัง เป็นระเบียบ และถ่ายรูปสวยด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การแต่งห้องที่น้อยแต่มากของจริง แถมยังไม่ต้องใช้งบเยอะอีกด้วย มินิมอลแต่ดูแพงสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ 

 

 

แต่งห้องงบน้อย สไตล์มินิมอลเกาหลี

     สำหรับสายเกา อยากจะให้ห้องของเราออกแนวเกาหลีๆ นิดๆ ฟีลลิ่งแบบในซีรีส์ เราก็สามารถแต่งห้องให้เป็นแบบนั้นได้ง่ายๆ ด้วยงบที่ไม่เยอะเลยค่ะ ถือเป็นห้องที่สวย เรียบง่าย แต่น่าอยู่และอบอุ่นมากๆ แบบนี้จะให้อยู่ห้องทั้งวันยังได้เลยล่ะค่ะ

 

 

แต่งห้องงบน้อย สไตล์เกาหลี

     อีกหนึ่งสไตล์การแต่งห้องที่ฮิตมากๆ ก็คือการแต่งห้องสไตล์เกาหลีค่ะ เพราะเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย แต่อบอุ่นและน่าอยู่มากๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะให้สิ้นเปลือง แต่ได้ห้องที่สวยดูดีเหมือนจ่ายเยอะเลยล่ะค่ะ สายเกาต้องมีห้องสไตล์นี้แล้วล่ะค่ะบอกเลย เหมาะกับดูซีรีส์ทั้งวันสุดๆ

 

 

แต่งห้องงบน้อย สไตล์ติ่งเกาหลี

     สำหรับติ่งเกาหลีแบบจัดเต็ม อยากมีห้องที่เต็มไปด้วยไอดอลคนโปรดของเรา ก็สามารถแต่งให้เป็นแบบนั้นได้ง่ายๆ ด้วยงบน้อยค่ะ จ่ายไม่แพง แต่สวยสุดๆ บวกกับมีความเกาหลีนิดๆ เข้าห้องแล้วนึกว่าตัวเองเป็นด็อกมีใน Her Private Life นะคะเนี่ย ห้องของติ่งที่แท้ทรู

 

 

แต่งห้องงบน้อย จาก IKEA

     ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งห้องแบบใช้งบน้อย หลายๆ คนก็เลือกที่จะใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจาก IKEA เนื่องจากเป็นของที่ราคาเข้าถึงได้ แถมดีไซน์ยังดูสวยอีกด้วย นำมาตกแต่งห้องแล้วทำให้ห้องของเราน่าอยู่มากๆ ค่ะ ใครไม่รู้จะช้อปของแต่งบ้านที่ไหน แนะนำ IKEA เลยค่ะ มีให้เลือกเยอะสุดๆ 

 

 

แต่งห้องงบน้อย จาก Shopee

     และสำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปไหนช่วงนี้ อีกหนึ่งแหล่งช้อปเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแบบสะดวกก็คือ Shopee นั่นเอง บอกเลยว่ามีแต่ของราคาถูก แต่น่ารักดูแพงมากๆ นำมาใช้แต่งห้องของเราแล้วสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง