รีเซต

5 ไอเดียแต่งห้องขนาดเล็ก หอพัก คอนโด ในพื้นที่จำกัด ให้น่าอยู่ ช่วงโควิด-19

5 ไอเดียแต่งห้องขนาดเล็ก หอพัก คอนโด ในพื้นที่จำกัด ให้น่าอยู่ ช่วงโควิด-19
pommypom
14 สิงหาคม 2564 ( 14:40 )
1K

     การมีห้องขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็นหอพักหรือคอนโดก็สามารถตกแต่งให้น่าอยู่และเป็นสัดส่วนขึ้นได้ ด้วย 5 ไอเดียแต่งห้องที่เรานำมาแชร์กันได้เลยค่ะ ซึ่งการมีห้องที่สวยงามน่าอยู่นั้น จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ในห้องนานๆ ช่วงโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนนอนหลับ หรือการ Work from Home ก็ไม่ทำให้บรรยากาศตึงเครียดมากเกินไปค่ะ

 

 

แต่งห้องขนาดเล็ก

     สำหรับใครที่มีห้องขนาดเล็ก แต่มีข้าวของเครื่องใช้ค่อนข้างเยอะ เราก็สามารถจัดแบ่งให้เป็นสัดส่วนได้ค่ะ โดยเราจะต้องแบ่งสัดส่วนห้องเป็นโซนๆ ไป เช่น มุมทำงาน มุมพักผ่อน เป็นต้น เมื่อห้องเป็นสัดส่วน ก็จะทำให้ดูเป็นระเบียบและน่าอยู่มากขึ้น แม้ว่าข้าวของเครื่องใช้จะดูเยอะ แต่ก็ไม่ทำให้ห้องดูรกค่ะ

 

 

แต่งห้องขนาดเล็ก สไตล์มินิมอล

     ไอเดียแต่งห้องขนาดเล็กต่อมา เป็นไอเดียแต่งห้องสำหรับสายมินิมอลที่ไม่เน้นข้าวของเยอะแยะมากมาย แต่เน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้ หรือของตกแต่งอื่นๆ บวกกับการคุมโทนห้องให้เป็นเฉดสีเดียวกัน เพื่อความสบายตา และดูมินิมอล ทำให้ห้องน่าอยู่มากขึ้นค่ะ

 

 

แต่งมุมทำงาน

     หลายๆ คนที่อยู่ในห้องเล็กๆ มักจะไม่ได้แบ่งสัดส่วนห้องให้เป็นที่เป็นทาง โดยเฉพาะมุมทำงาน ในบางครั้งก็ใช้พื้นที่เตียงทำงาน หรือรับประทานอาหารร่วมด้วย ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่บ้านนั้นไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นแนะนำให้เราแบ่งมุมทำงานไว้ต่างหากค่ะ จะทำให้บรรยากาศการทำงานดีมากยิ่งขึ้น

 

 

แต่งห้องนอนขนาดเล็ก

     แม้ว่าพื้นที่ในห้องจะมีขนาดเล็กและจำกัด เราก็สามารถจัดแบ่งให้เป็นสัดส่วนได้ โดยเฉพาะโซนนอน ซึ่งถือเป็นโซนที่สำคัญ เพราะเราจะต้องใช้สำหรับพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้ร่างกาย ดังนั้นการมีห้องนอนที่สวยงาม เป็นระเบียบน่าอยู่ ก็จะทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นค่ะ

 

 

แต่งห้องนอนขนาดเล็ก สไตล์มินิมอล

     อีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องนอน ก็คือการตกแต่งสไตล์มินิมอลค่ะ เพราะเป็นการตกแต่งที่จะทำให้ห้องดูโล่ง สะอาดตา และคุมโทน สวยน่าอยู่ ไม่รกรุงรัง ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่านอนมากยิ่งขึ้น แถมเผลอๆ อาจจะได้มุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยถ้าตกแต่งอย่างสวยงาม

 

 

ไอเดียแต่งห้องอื่นๆ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง