รีเซต

DIY ของแต่งบ้าน 8 ไอเดีย จากวัสดุใกล้ตัว ใช้งบน้อย แต่สวยแพง เพิ่มมุมถ่ายรูป

DIY ของแต่งบ้าน 8 ไอเดีย จากวัสดุใกล้ตัว ใช้งบน้อย แต่สวยแพง เพิ่มมุมถ่ายรูป
pommypom
7 สิงหาคม 2564 ( 16:30 )
891

     ช่วงอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ หลายๆ คนอาจจะนึกอยากแต่งบ้านใหม่ขึ้นมาให้บ้านน่าอยู่กว่านี้ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาซื้อของแต่งบ้านแพงๆ ให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเลยค่ะ เพราะเราก็สามารถทำได้เองจากวัสดุใกล้ๆ ตัวนี่เอง เรียกได้ว่าใช้งบน้อย สร้างสรรค์ และสวยดูแพงเหมือนซื้อมาใหม่เลยล่ะค่ะ ใครๆ ก็แต่งบ้านสวยได้ง่ายๆ ต้องลองทำตาม DIY ของแต่งบ้าน 8 ไอเดียนี้เลย!

 

 

เตาผิงไฟ จากกระดาษลัง

     อยู่เมืองร้อนก็มีเตาผิงไฟเก๋ๆ ได้ ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศ เพิ่มมุมถ่ายรูปสวยๆ แต่งบ้านให้ดูหรูหราขึ้น แต่วัสดุที่ใช้นั้นไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ใช้กระดาษลังเท่านั้นเอง ง่ายมากๆ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องซื้อเตาผิงไฟจริงๆ ให้แพงเลย เพราะอย่างไรแล้วเราก็ไม่ได้จุดไฟจริงอยู่ดี ร้อนขนาดนี้ จริงมั้ยคะ ใครอยากมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่บ้าน ต้องลองทำตามเลยค่ะ

 

 

ของแต่งโต๊ะทำงาน

     ช่วง Work from Home นานๆ แบบนี้ มาจัดโต๊ะทำงานให้สวยขึ้นกันค่ะ เพราะการมีโต๊ะทำงานที่สวยก็จะช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดีขึ้นได้ โดยเราอาจจะเริ่มจากการนำของตกแต่งมาวางไว้บนโต๊ะเพื่อเพิ่มความสวยงาม โดยที่ของตกแต่งนั้นไม่จำเป็นจะต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงินเลย เพราะเราก็สามารถทำได้เองจากวัสดุใกล้ตัวค่ะ ใครอยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง ไปส่องคลิปนี้กันได้เลย!

 

 

ผ้าแขวนแต่งผนังวาดด้วยปากกา

     ผนังที่บ้านใครโล่งๆ ก็สามารถตกแต่งให้สวยขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ผ้าและปากกามาร์คเกอร์เพียงเท่านี้เองค่ะ โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อผ้าปริ้นลายแบบสำเร็จรูปในราคาแพงๆ มาเลย เพราะเราก็สามารถวาดได้เอง ใครที่อยากหาไอเดีย ไม่รู้จะวาดยังไง ก็สามารถค้นหาได้จาก Pinterest เลยค่ะ จากนั้นก็นำมาแขวนติดกับผนัง เพียงเท่านี้เราก็จะมีบ้านที่สวยกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ 

 

 

ชั้นต้นไม้จากไม้เสียบลูกชิ้น

     สำหรับสายชอบปลูกต้นไม้เล็กๆ แบบวางไว้บนชั้น ขอบอกเลยว่าเราก็สามารถทำชั้นขึ้นมาเองได้ง่ายๆ จากไม้เสียบลูกชิ้น โดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่ให้แพงเลยล่ะค่ะ มองไกลๆ นึกว่าเหล็กนะเนี่ย สวยดูดีมากๆ แถมยังทำง่ายอีกด้วย ใครกำลังมองหาชั้นต้นไม้อยู่ ลองนำไอเดียนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

 

 

แต่งบ้านด้วยกิ่งไม้

     กิ่งไม้ที่ร่วงอยู่ตามพื้นมีประโยชน์กว่าที่คิดค่ะ เพราะเราสามารถเก็บมาไว้ใช้สำหรับตกแต่งบ้านได้ เรียกได้ว่าเป็นการ DIY จากวัสดุธรรมชาติที่แท้ทรู โดยเราอาจจะทาสีเพิ่มเติม หรือตกแต่งในแบบอื่นๆ ตามแต่ไอเดีย ซึ่งต้องบอกเลยว่า กิ่งไม้ก็สามารถทำให้บ้านของเราสวยน่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ เป็นของตกแต่งที่ไม่ต้องลงทุนเยอะเลย

 

 

ขวดโหลเชือกถักใส่ของ

     ขวดโหลเหลือใช้ต่างๆ อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ เพราะเราสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ โดยเราอาจจะนำมาใส่ของ ใส่เทียน หรือเสียบกิ่งไม้จากไอเดียที่แล้วก็เก๋ค่ะ และสำหรับใครที่รู้สึกว่าขวดโหลของเรามันไม่สวย เราก็สามารถเพิ่มเชือกถักรอบๆ หรือตกแต่งเป็นไอเดียอื่นๆ ก็ได้ค่ะ ง่ายสุดๆ

 

 

กล่องตัวอักษรจากกล่องพัสดุ

     หลายๆ คนเคงเคยเห็นไอเทมตกแต่งบ้านที่มีตัวอักษรแบบนี้กันมาบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครอยากมีแบบนี้ไว้ตั้งที่บ้าน ไม่ต้องไปหาซื้อให้แพงเลยค่ะ เพราะเราก็สามารถทำได้เองง่ายๆ จากกล่องพัสดุค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนช้อปปิ้งกันเยอะ กล่องพัสดุต้องเต็มบ้านแน่ๆ ดังนั้นเรามานำกล่องเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ ทำเป็นของแต่งบ้านกันค่ะ

 

 

ชั้นวางต้นไม้จากไม้ไอศกรีม

     อีกหนึ่งไอเดียชั้นวางต้นไม้สำหรับใครที่ชอบปลูกต้นไม้เล็กๆ ที่บ้าน แต่ไม่มีที่วาง พูดเลยว่าเราสามารถนำมาวางไว้บนชั้นติดผนังได้ค่ะ สวยดูดีมากๆ โดยที่เราไม่ต้องซื้อชั้นใหม่ให้เปลืองเงินเลย เพราะเราสามารถทำได้เองจากไม้ไอศกรีมค่ะ นำไปติดผนังแล้วนึกว่าของแต่งบ้านราคาแพงนะคะเนี่ย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง